Mỗi ngày 1 truyện ma

o0obig

Junior Member
QUYỂN SÁCH TỬ THẦN


Quyển sách tử thần đáng sợ!
Thắng là một sinh viên gan dạ. Trong kí túc xá, dù mọi người có ngủ hết, một mình anh có xem truyện ma hay phim ma giữa đêm khuya thì cũng không sợ.

Một hôm anh nghe nói ở Củ Chi có một nhà sách. Trong đó có một quyển sách ma quái mà ai cũng không dám đọc. Tính tò mò nổi lên, Thắng tót lên chiếc SH và lên đường ra Củ Chi.

Theo lời chỉ dẫn, cuối cùng anh cũng đến nơi, đó là một nhà sách cũ kĩ. Thắng tiến vào trong, chủ cửa tiệm là một ông lão khoảng 80 tuổi, râu tóc bạc phơ, quần áo xộc xệch trông rất tội nghiệp.

Thấy vậy Thắng liền hỏi:

-Ông ơi, cháu nghe nói ở đây có quyển sách ma quái phải không ông? Nếu có thì ông cho cháu thuê nhé?

Ông lão đáp:

- Có đấy, nó nằm ở kệ số 6, hàng thứ 6 và là quyển thứ 6 từ phải sang trái, nhưng quyển này hiếm lắm ông không cho thuê đâu, chỉ bán thôi.

Thắng tiếp lời:

- Thế ông bán bao nhiêu?

Ông lão trả lời:

- Tính rẻ cháu 25 triệu thôi.

Thắng hoảng hốt:

- Sao đắt thế ông?

Ông lão:

- Sách quý mà cháu, nó có từ thời ông cố nội của ông đấy!

Thắng nghĩ:

-Chết rồi , vội quá có đem theo xu nào đâu, mà đã đến đây rồi chả lẽ về tay không?

Cậu liền vội nói:

-Hay là cháu cầm cho ông con SH này nhé! Cháu mới mua lại tháng trước giá 30 triệu.

Ông lão:

-Ờ, vậy cũng được nhưng cháu phải nhớ rằng mỗi ngày chỉ được đọc một trang thôi nhé và đừng bao giờ đọc trang cuối, sẽ chết ngay đó

Thắng nghĩ:

-Tôi mà không chết thì tới phá quán ông nhé ông già”. Và vội vã đón xe về nhà ngay trong ngày.

Tối hôm ấy, chỉ trong vòng nửa tiếng Thắng đã đọc xong quyển sách ma quái ấy. Nhưng khi đọc đến trang cuối cùng thì bất ngờ Thắng rú lên một tiếng rồi lăn ra chết.

Khi cảnh sát đến điều tra khám xác, thì bất ngờ một làn gió thổi qua lật từng trang sách, đến trang cuối cùng thì hỡi ơi: Tái bản lần thứ 69, nhà Xuất bản Kim Đồng, giá bìa: 2.500đ

Chuyến này lỗ to rồi!
 

PpCoca

Senior Member
Con Ma vú dài
------------------------------------------------------------------------------
Nhắc đến Cà Mau, không ai trong xóm Chùa mà không kinh hồn khiếp vía. Cà Mauđây không phải là xứ Cà Mau ở cuối nước Việt Nam ta, mà là một khúc quanh ranhgiới ở giữa xóm Chùa và xóm Ddá. Nếu không có chuyện gì quan trọng thì nhữngngười trong xóm Chùa không bao giờ dám vượt qua Cà Mau sau 10 giờ đêm. Nghe người ta kể lại thì cứ sau 10 giờ đêm, nhất là trong những đêmkhông trăng sao, con ma vú dài sẽ xuất hiện quanh quẩn ở Cà Mau t́m kiếm mồi, màmồi của nó là những người bị nó bắt được. Người ta đồn rằng không biếtthật sựú của nó có dài thiệt không, hay là do hai mái tóc dài xoă xuống bay baynơi ngựnơi bụng làm cho những người gặp nó chợt có ấn tượng là vú nó rất dài.Nhưng có một điều là những ai đã gặp nó đều công nhận là lưỡi của nó rất dài,chân không bao giờ chạm đất, và toàn thân nó trùm bằng một tấm vải trắng. Sau khi Việt Nam bị giải phóng thì xóm Chùa xuất hiện rất nhiều bộ đội,mà những người này họ không bao giờ tin là có ma. Sau đó thì chuyện con ma vúdài cũng đến tai những bộ đội này và họ đã quyết đi t́m xem sự hật ra sao. Lúc đó khoảng 12 giờ đêm, người trong xóm Chùa chợt thấy một túp bộ đội 5người,tay họ cầm súng và từ từ bước vào khúc quanh ở đầu xóm, đó là Cà Mau ...Một lúc sau, họ nghe tiếng súng nổ và những tiếng la hét kinh hồn của nhữngngười bộ đội kia. Tiếng chân người chạy ngược trở lại và những tiếng thở hồnghộc của các người bộ đội đó càng làm tăng vẻ kinh sợ cho dân xóm Chùa. Tọ chỉnhìn thấy 4 người bộ đội trở lại thôi c̣n đâu mất một người thì ai cũng có thểđoán ra. Sáng hôm sau, người ta theo một túp bộ đội khác đi đến Cà Mauđể xem sự́nh ra sao thì họ gặp được anh bộ đội hồi đêm mất tích đang nằm dướimột gốc cây; hai tay anh che mặt và người anh đang c̣n run lẩy bẩy. Khi người tađến đánh thức tỉnh anh thì anh chồm dậy, la lớn tiếng, chạy đâm xuống một cáimương gần đó và trước khi anh tắt thở, người ta chỉ vọn vẹn nghe được bốn chữnơi miệng anh phát ra: "C.....ooó m.....a v....úd..à..ị"

Nguồn: http://etruyen.com
Vui lòng không xóa link nguồn!
 
Top