Mọi người đã vượt qua bị đòi nợ thuê như thế nào?

K46CM

Senior Member
Trước mua cái sim cũng bị 1 thằng gọi tới chửi. Lúc đầu còn bình tĩnh giải thích. Mà nó đéo chịu nghe. Sau tôi chửi nhau lại vs nó. Nửa đêm buồn buồn k có gì làm tui cũng gọi chửi. Khủng bố ngược lại nó 1 tg thấy im re.

via theNEXTvoz for iPhone
 

chienthan_vn

Senior Member
Giờ vợ thím còn làm ở cty đó không?
Tui cũng từng bị tụi nó gọi điện chửi nói tui ngu như chó, không chịu hợp tác đòi nợ, rồi uy hiếp "có tin tao đánh chết mẹ mày không?", khủng bố qua số điện thoại di động, cứ gọi nói "kêu thằng A ra trả nợ"...
Giờ thì tui có thể chắc chắn dữ liệu của cơ quan BHXH bị lộ. Do công ty của tui có rất nhiều người làm trong phòng nhân sự, nhưng nó chỉ gọi có số di động của tui, đang phụ trách về mảng BHXH. Hôm trước có thấy email đòi nợ cc bà nhân sự cũ cũng làm về BHXH mà bả nghỉ việc cũng hơn 3 năm rồi.
vợ mình chuyển đến cty khác lâu rồi nhưng nó truy theo BHXH ấy cứ đóng là nó truy ra . Nó nói thẳng chị xác nhận cho thằng kia , giờ chị tìm cách liên hệ với nó ko thì bọn tôi chỉ đòi chị thôi . nói chung là mình kệ , một thời gian là im hết . có báo CA rồi nhưng ô ấy bảo dụ nó tới nhà để bọn a úp . mà có thằng nào dám tới đâu . mỗi năm chỉ gọi 1-2 ngày gì đấy rồi thôi
 

kid_of_myth

Nhà cá học
Đợt lão tổng phụ trách Đội nợ thằng nào đó cũng bị đòi kiểu vầy.
Xong rồi liên can tới em, em mời thằng ôn đòi nợ thuê vào trường nhận tiền mà nó lặn mất tăm hơi :D
 

Canh Rong Biển

Senior Member
Hôm nay lại nhận được 1 cuộc gọi, 1 email và 1 tin nhắn đòi nợ thuê.
  • Cuộc gọi đến hỏi có phải là số điện thoại của phòng nhân sự công ty ABC không. Mình liền trả lời không, đây là số điện thoại di động của cá nhân, không phải của công ty. Thế là bên kia cúp máy. => Báo cáo làm phiền.
  • Email gửi đến tiêu đều "YÊU CẦU GIẢI QUYẾT KHOẢN NỢ QUÁ HẠN ÔNG NGUYỄN VĂN A". => Block sender liền.
  • Tin nhắn gửi đến nội dung "TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO", mà người nợ không có tên ở công ty. => Chặn số luôn người gửi SMS.
 

nhok_rainny

Senior Member
trước tôi cũng dính 1 đợt k hiểu sao bên Jaccs gọi vào số tôi đòi nợ 1 thằng nào vay tiền không trả và bảo chắc chắn sđt này của nó, trong khi tôi dùng số đấy lâu rồi. vài lần đầu thì còn bình tĩnh giải thích nhẹ nhàng nhưng làm phiền nhiều lần quá tôi chửi ngược lại còn bảo t mới chém người sắp đi tù rồi chúng m ở đâu để t chém nốt :))) vài lần như vậy thì k thấy ai gọi nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 

konkokon2

Senior Member
Trước tôi bị bọn kia mua hàng rồi quịt tiền trốn cmnl gần 200 cách đây 3 năm,trình báo,viết giấy tờ các kiểu tại công an rồi nhưng tới giờ no hope.Sau có bọn cl xhđen lh tôi nói muốn gặp tôi để bọn nó hỗ trợ tôi đòi lại nợ chia 5-5,mà cả đời tôi đều muốn tránh xa bọn này nên block chúng nó rồi thà mất tiền còn hơn dính tới bọn này
 

BLV_BienCuong

Senior Member
Nhưng vì số điện thoại trên nhiều tài khoản ngân hàng phải nhận thông báo, mã OTP nên nhiều lúc phải tắt mở lén lút như một con nợ sợ người khác gọi đến.
sao không đổi mẹ số điện thoại nhận otp đi? đi mất nửa buổi sáng là đổi xong mấy bank
 

seto040491

Senior Member
Tui làm nhân viên nhân sự của một Tập đoàn lớn, có rất nhiều nhân viên. Dạo gần đây, tui nhận nhiều cuộc gọi đến số điện thoại cá nhân nói nhân viên trong công ty vay nợ, trốn nợ rồi không liên lạc được rồi bắt tôi thông báo cho nhân viên trả nợ. Tôi đã nói tôi không biết, không liên quan nhưng nếu nhẩm tính 3 tháng gần đây cũng đã gần 20 trường hợp. Mọi người biết 1 trường hợp đòi nợ 1 người thôi đã thế nào. Đây gần 20 trường hợp.
Những cuộc gọi đến nói chuyện lịch sự có, giang hồ cũng có. Có những cuộc gọi khủng bố, để dọa ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của tui.
Ban đầu khi báo cáo sếp giải quyết một số trường hợp. Chủ yếu là để không ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Nhưng sau đó dường như bọn đòi nợ đã xác minh đúng thông tin của tôi là đầu mối để đòi nợ và lưu vào data và thường xuyên gọi cho tui nhiều hơn. Tui phải nói dối rằng người khác sử dụng sim này, chịu không nổi tui đã chặn số khóa sim và đổi sim khác. Nhưng vì số điện thoại trên nhiều tài khoản ngân hàng phải nhận thông báo, mã OTP nên nhiều lúc phải tắt mở lén lút như một con nợ sợ người khác gọi đến.
Sau khi biết tui chặn số, bọn đòi nợ tiếp tục spam mail đòi nợ. Hiện chúng chỉ biết email đuôi công ty còn email cá nhân chưa biết. Hôm nay tui nhận được một email đe dọa thế này.
View attachment 1301363
Bây giờ tui đã trở thành đồng phạm rồi đấy. Tui muốn tự mình đi báo công an để nếu có vấn đề gì xảy ra thì cũng có báo cáo rồi.
Tui không biết có ai gặp trường hợp tương tự chưa? Và cách giải quyết thế nào để bọn đòi nợ xóa thông tin số ĐT của tui trên data của tụi nó.
Tui có nên báo công an không? Tui chỉ muốn ra báo với các anh công an vụ việc như thế để có cách thu thập bằng chứng, chứng cứ, để có thể khởi kiện sau này. Nếu có báo thì báo công an nơi tui cư trú hay công an nơi công ty có trụ sở?
Tui không muốn phức tạp hóa vấn đề, nhưng tui hết chịu nổi rồi. Nếu không báo thì sao cơ quan có cơ sở để xử lý.
Chuyển việc là xong. Mắc gì phải khổ vậy :LOL:
 
Top