Mới uống lại ly cafe phin

kiemkhachanhai

Senior Member
Tôi thì ít uống cafe tại dễ bị say, tầm hơn 1 năm trước tôi có đóng con máy pha trung quốc về. Mục đích là để bán take away nhưng dính covid nên để ở phòng lâu lâu pha 1 ly uống.

Giờ đang ở nhà ông anh, thèm ly cafe mà không có máy, ra đường mua thì làm biếng vì trời mưa. Bà bác đem cho ly cafe phin tôi pha uống thử.

Đkm nốc vô như lol, khét nghẹt. Đổ sữa rất nhiều mà còn không che nổi mùi khét. Lúc chưa chế nước đưa sát lên mũi ngửi cũng không có mùi cafe bao nhiêu.

Từ nay về sau không có máy pha thì nhịn chứ dí lol uống cái thứ này. Mấy bác pha tại nhà thì có hàng xịn không nói, chứ uống lề đường toàn mấy thứ tào lao như này.
 
Khét là do fen bỏ cafe rang cháy cmnr, có pha kiểu giời cũng ko hết mà lại mất hết cafein. Phải kiếm đc hạt rang xay chuẩn theo mồm uống mới ngon.

Tôi thẩm hạt rang xay do bạn bán quán thì hơi khét + đắng, uống vào tỉnh cả đêm
Hạt Trung Nguyên với hạt Hiland mua gói thì thơm, bùi uống chả thấy vẹo gì

Best nhất vẫn là kiếm hạt rang xay tự tay, trộn robusta với arabica theo thành phần mình ưng
 
Fen ở đâu vậy? Mình dân Sài Gòn, mới về Bình Thuận lập nghiệp, ở đây họ pha cà phê phin nhiều lắm, có quán ngon, có quán dở và có quán nhìn rất... Dơ. Dơ ở đây là do mấy đứa nhân viên pha ẩu, để bã cà phê tràn ra ly ( mình nghĩ là do chủ không nhắc nhở nữa, vì có khi người ta quen rồi, họ thấy bình thường). Mấy quán ngon, mình uống nghiền luôn, rẻ hơn pha máy, ngon hơn mấy ly của Milano trừ dòng Moca của nó
 
Tôi ở Đak Lak mà nói thật số lần uống cafe rang xay nguyên chất chắc đếm trên đầu ngón tay. Cafe nguyên chất uống nó nhạt, có tí chua nhẹ, nói chung dở với khẩu vị của tôi. Trên chỗ tôi nó có 2 giống cafe, 1 loại như tôi nói bên trên. 1 loại thì nó thơm với đậm hơn chút nhưng nói chung là cảm giác vẫn nhạt.

Sau xuống SG lần đầu nhìn thấy cái cốc cafe to vcđ tí thì sock, cơ mà uống thử tdn thấy ngon vđ.
Chúng bạn bảo mày sướng không biết đường hưởng lại đi uống mấy cái cafe vớ vẩn 5, 7k 1 cốc rồi khen ngon.
 
Tôi ở Đak Lak mà nói thật số lần uống cafe rang xay nguyên chất chắc đếm trên đầu ngón tay. Cafe nguyên chất uống nó nhạt, có tí chua nhẹ, nói chung dở với khẩu vị của tôi. Trên chỗ tôi nó có 2 giống cafe, 1 loại như tôi nói bên trên. 1 loại thì nó thơm với đậm hơn chút nhưng nói chung là cảm giác vẫn nhạt.

Sau xuống SG lần đầu nhìn thấy cái cốc cafe to vcđ tí thì sock, cơ mà uống thử tdn thấy ngon vđ.
Chúng bạn bảo mày sướng không biết đường hưởng lại đi uống mấy cái cafe vớ vẩn 5, 7k 1 cốc rồi khen ngon.
Mình từng ghé Đăk Lăk, huyện Krong buk ly cà phê 9k, ly nhỏ phân nửa ly cà phê Sài Gòn, thả vào cục đá trụ, chưa thấy ly nào 5-7k, mình nghĩ 9k là bét rồi. Ly cà phê trên bạn mình đánh giá là ngon, bên Bình Thuận với Sài Gòn mà tầm giá này uống chỉ muốn nhổ toẹt đi, nó sánh, uống như cớt, vậy mà nhiều người vẫn chịu được. Cà phê nguyên chất, màu cánh gián mình uống vỉa hè bà cô đối diện Chợ Bàn Cờ Q3 ai cũng khen ngon, ly thì đắt bỏ bu so với mặt bằng chung. BMT giờ ly cà phê cũng phong cách Sài Gòn hay sao ấy, mình uống Mehyco, đúng là nó lạt
 
Mình từng ghé Đăk Lăk, huyện Krong buk ly cà phê 9k, ly nhỏ phân nửa ly cà phê Sài Gòn, thả vào cục đá trụ, chưa thấy ly nào 5-7k, mình nghĩ 9k là bét rồi. Ly cà phê trên bạn mình đánh giá là ngon, bên Bình Thuận với Sài Gòn mà tầm giá này uống chỉ muốn nhổ toẹt đi, nó sánh, uống như cớt, vậy mà nhiều người vẫn chịu được. Cà phê nguyên chất, màu cánh gián mình uống vỉa hè bà cô đối diện Chợ Bàn Cờ Q3 ai cũng khen ngon, ly thì đắt bỏ bu so với mặt bằng chung. BMT giờ ly cà phê cũng phong cách Sài Gòn hay sao ấy, mình uống Mehyco, đúng là nó lạt

5, 7K là dạng cafe cóc SG ấy thím. Mình ở SG cũng lâu rồi, giờ chắc phải 25, 30k 1 ly là ít. Chả biết nó pha thêm cái gì mà uống thấy khá hợp mồm hợp miệng.

Giờ về BMT hay mấy quán cafe sân vườn to to ở Dak Lak nó cũng pha tùm lum rồi chứ nói gì các quán nhỏ (nhiều khi toàn cafe gói mua sẵn, thằng nào rảnh và sang tí thì mua mấy cái cafe hàng local brand).
Cơ bản thì cafe nguyên chất nó kén mồm nên người nào uống không quen sẽ thấy dở.
Gần đây mình chuyển sang... trà đặc, cơ bản là nó tiện vs gần cửa hàng lại không cần chờ đợi =]]
 
Tôi thì uống fin là đa số . Uống máy vừa nhạt vừa đau bụng
Uống fin thì nó nguyên chất , kiếm hạt cafe mix 3,4 loại gì đó
Đây ông uống đúng loại hạt pha ke hay loại tào lao rồi kêu dở . Tụi nước ngoài vào VN uống fin nhiều còn hơn espresso
wiukHEj.png
tFvvWhy.jpg
 
say là do trộn đủ thứ chứ cafein nó giúp thần kinh tỉnh táo, sảng khoái ngăn sự mệt mỏi chứ say thế nào được.
 
Tôi thì uống fin là đa số . Uống máy vừa nhạt vừa đau bụng
Uống fin thì nó nguyên chất , kiếm hạt cafe mix 3,4 loại gì đó
Đây ông uống đúng loại hạt pha ke hay loại tào lao rồi kêu dở . Tụi nước ngoài vào VN uống fin nhiều còn hơn espresso
wiukHEj.png
tFvvWhy.jpg
Fen sai lầm, uống fin nguyên chất ? nhưng đa số cafe fen mua của các thương hiệu nó đều trộn bắp, đậu nành vì khẩu vị dân Việt uống quen từ bé. Lượng cafein pha từ cafe phin ko bao giờ so sánh được với pha máy từ áp lực cao nhé, đậm nhạt fen cảm nhận là từ gia vị thêm vào từ lúc rang xay chứ k phải từ cafe, tại sao cafe máy thường tới lúc pha ng ta mới xay ? vì để cafe k bị bay mất hương vị khi xay để lâu ngày. Tôi uống cafe phin dù đắng tới đâu vẫn ngủ bình thường, còn chỉ cần làm cốc cafe máy thì lượng cafein trong đó đảm bảo để fen tỉnh người nguyên ngày.
 
say là do trộn đủ thứ chứ cafein nó giúp thần kinh tỉnh táo, sảng khoái ngăn sự mệt mỏi chứ say thế nào được.
Cái này ko hiểu thật , trước mình không thích uống cf lắm vì hay bị say , vị thì đắng uống xong chẳng có cảm giác gì. Đợt này hóng hớt trên voz mua máy xay , đồ pha về nhà tự thẩm du tinh thần thì thấy ngon, không bị say như chóng mặt mà thấy hưng phấn. Đếch phải kiểu uống ngoài quán :D ko hiểu trước bị say là say cái gì
 
Cái này ko hiểu thật , trước mình không thích uống cf lắm vì hay bị say , vị thì đắng uống xong chẳng có cảm giác gì. Đợt này hóng hớt trên voz mua máy xay , đồ pha về nhà tự thẩm du tinh thần thì thấy ngon, không bị say như chóng mặt mà thấy hưng phấn. Đếch phải kiểu uống ngoài quán :D ko hiểu trước bị say là say cái gì
Đúng r, cafe nguyên chất làm thần kinh hưng phấn, lâng lâng, tim đập hơi nhanh và đặc biệt rất tỉnh ngủ ngay cả những ai hay ngủ trưa. Say thường đa số uống phin ng ta trộn linh tinh rồi thêm bơ, vani đủ thứ tạo vị, ai mới chuyển qua máy sẽ k quen vì cảm thấy vị nó nhẹ, chua và hương chỉ thoang thoảng vì thường là hạt cafe nguyên chất. Cafe nguyên chất khá kén vị của người VN nên vị béo, thơm ngậy và sánh của bắp, đậu nành bơ trở thành " vị cafe" thu hút người việt.
 
Last edited:
tôi thích uống kiểu cf pha máy xong pha thêm sữa tươi, nó hơi đắng nhẹ, nhưng ko gắt, uống nhiều thành quen vị ấy.
Chứ uống cf phin nó đắng gắt, mà cho thêm đường, sữa lại thành vị ngọt khé.
Hoặc pha phin rồi uống cùng sữa tươi và 1 chút đường cho bớt gắt thì cũng khá OK
 
cà phê vỉa hè toàn trộn thôi.
Trong khu nhà tôi có cái quán bán cafe có con máy xịn vcl. Nó đổ hạt vào xay rồi pha tại chỗ, uống vào thấy hậu vị còn ngọt, ko khét, không chát, ko bị chua miệng như cafe phin linh tinh.

Từ đó đổ đi tôi ko bao giờ uống cafe vớ vẩn nữa.
 
Cf say sẵn thì các anh uống loại nào vậy?
SG chỗ nào uy tín giới thiệu tôi với
yBBewst.gif


via theNEXTvoz for iPhone

Đầu tư con máy đi bạn, mua nguyên hạt về uống bao nhiêu thì xay bấy nhiu. Nếu pha máy thì kiếm loại xịn chút có chỉnh được độ mịn, không thì kiếm con rẻ rẻ thôi.
 
Đầu tư con máy đi bạn, mua nguyên hạt về uống bao nhiêu thì xay bấy nhiu. Nếu pha máy thì kiếm loại xịn chút có chỉnh được độ mịn, không thì kiếm con rẻ rẻ thôi.
Tôi ở trọ mua máy thì phải vác đi vác lại ko ổn fency
Mua say sẵn về pha thôi.
Tôi uống đen ko đường, fen có chỗ nào uống ổn ko giới thiệu tôi đi
Q8sGcLO.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top