tin tức MoMo thêm tính năng “Có Gì Bán Nấy”,giải quyết nhu cầu mua bán hàng thiết yếu trong mùa dịch

Kisuf

Staff
Ví MoMo vừa ra mắt tính năng “Có Gì Bán Nấy” giúp người bán hàng là cá nhân tự kinh doanh, tiểu thương, doanh nghiệp nhỏ... có thể đưa ngay các sản phẩm của mình lên ứng dụng MoMo, đồng thời có thể gửi, chia sẻ những sản phẩm đang bán cho người mua trên mọi nền tảng thông qua QR code hay đường link. Người mua chỉ cần bấm đặt hàng rồi chuyển tiền cho người bán nhanh chóng bằng MoMo.

Tính năng “Có Gì Bán Nấy” được ra mắt với mong muốn có thể hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của người dân trong việc mua lương thực, thực phẩm khi giúp kết nối nhanh người bán và người mua trong thời điểm các tỉnh, thành phố siết chặt giãn cách “ai ở đâu, ở yên đấy". Tính năng này còn có thể dễ dàng áp dụng cho hình thức đi chợ hộ, mua chung đang được các hộ gia đình trong các chung cư, cư dân các quận/huyện… ưa chuộng trong thời gian gần đây.

7SMSeSz.jpg


Người bán hàng chỉ cần có tài khoản MoMo và vào tính năng “Có Gì Bán Nấy" tạo danh sách sản phẩm đang bán, bao gồm tên sản phẩm, đơn vị, giá thành, hình ảnh... Với mỗi nhóm sản phẩm đang bán, người bán có thể thiết lập từng mặt hàng riêng. Việc tạo “gian hàng online" này hoàn toàn miễn phí và không cần đợi xét duyệt.

Với gian hàng đã tạo, người bán dễ dàng giới thiệu gian hàng của mình đến nhiều người thông qua QR code hoặc đường link dẫn trực tiếp đến “gian hàng online”. Việc chia sẻ QR code hoặc đường link gian hàng này trên các group cộng đồng, cư dân khu vực lân cận thuận tiện cho giao hàng trong tình hình giãn cách xã hội.

Đặc biệt, sau khi người mua chốt đơn và chuyển tiền thanh toán, người bán sẽ có danh sách được tổng hợp theo Nhóm sản phẩm, sản phẩm riêng lẻ, người đặt,… tại mục “Quản lý đơn hàng" giúp việc tổng hợp đơn hàng được thuận lợi, đơn giản. Không chỉ dừng ở đó, ở công đoạn cuối cùng là giao/nhận hàng, tính năng cũng hỗ trợ người bán ghi chú và đánh dấu đơn hàng “đã giao" hoặc “chưa giao" cùng với bảng thống kê chi tiết tất cả đơn hàng để tiện theo dõi.

Người mua cũng chỉ cần có tài khoản MoMo là đã có thêm “kênh” mua hàng hữu ích trong mùa dịch. Ngay trên điện thoại, người mua chỉ cần quét QR Code hoặc nhấn vào đường link của người bán rồi chọn các sản phẩm cần mua, số lượng và “thanh toán" bằng hình thức Chuyển tiền là hoàn tất.

za72Kny.jpg


Tất cả quá trình mua bán, chốt đơn, chuyển tiền đều được thực hiện ngay trên ứng dụng MoMo. Người mua và người bán có thể tiếp tục trao đổi, ghi chú, gửi ảnh cho nhau ngay trong tính năng chat (tại tab Bạn Bè) ngay trên ứng dụng MoMo mà không cần phải thao tác rườm rà như phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau. Bên cạnh trải nghiệm all in one (tất cả trong một) ưu việt này, việc thanh toán không tiền mặt bằng MoMo còn giúp hạn chế tiếp xúc, tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Chỉ trong vài ngày ra mắt thử nghiệm, tính năng nhanh chóng nhận được sự đón nhận của mọi người và được nhiều người bán sử dụng bán các mặt hàng theo thời vụ như đặc sản địa phương, bán đồ ăn thức uống tự làm, gom hàng để cung cấp cho cộng đồng cư dân trong giai đoạn giãn cách...

Xem thêm hướng dẫn tạo gian hàng và các thao tác mua, bán tại đây: Tại đây
 

Free not Free

Senior Member
Nhà nước sao ko nhớ thằng này làm giấy đi đường , truy vết , hồ sơ sức khoẻ ... luôn đi
Mệt mỏi quá rồi :confuse:
 

Pfizer BioNTech

Senior Member
Nhà nước sao ko nhớ thằng này làm giấy đi đường , truy vết , hồ sơ sức khoẻ ... luôn đi
Mệt mỏi quá rồi :confuse:
Người dùng hạ tầng có rồi, chỉ cần nhét vào cái app có sẵn là làm đc, vẫn đéo hiểu sao làm cái app mới, rồi bắt người ta đăng ký. Tốt nhất là nhờ thằng zalo kìa, đăng ký xong bắt kyc, rồi thêm mấy cái giấy đi đường, giấy tiêm chủng, giấy xét nghiệm

via theNEXTvoz for iPhone
 

minhtam2795

Senior Member
Momo chủ yếu là Outsource, không nuôi quân. Cái app lúc đầu còn OK, chuyên về ví, riết giờ hằm bà lằn chẳng muốn dùng. Cứ cài cắm hết này đến khác.
 

aimi.zhang

Junior Member
Mình chẳng có gì để bán cả, bán chính mình chắc cũng chẳng có ai mua :)
Ảnh chơi app Face Play, được mỗi cái mặt còn body của người ta chuẩn căng :)

FP Female Face-02 013.mp4_snapshot_00.05_[2021.09.08_23.33.07].png
 
Top