thảo luận Món ăn mà các thím ăn được nhưng người khác chịu thua?

Rửa sạch thiệt là sạch rồi hãy nhai nhé thím, không thuốc hay gì thì cũng bụi bẩn ấy
Ấm lòng quá
68747470733a2f2f692e696d6775722e636f6d2f4266473049454e2e676966

Tôi ngoài loser ra thì ăn ở sạch sẽ lắm, Yen yên tâm
 
Em thì thuộc loại phàm ăn, thắng cố cũng từng ăn rồi nhưng tuyệt nhiên có mướp đắng và rau diếp cá thì chịu :beat_brick:
Riêng có món này e ăn được nhưng khá chắc đa số vozer ko ăn được :sleep:
Phao Câu Gà
Sinh viên năm nhất mẹ cho có 2tr tiêu xài nên chi tiêu cũng phải rất tiết kiệm, món nào rẻ mà ăn đc thì ăn thôi :beated:
Phao câu mua về rửa sạch chần qua nước sôi, bỏ phần hoi đi sau đó thái ra rồi xào với hành tây o_O
Em mua chỗ phao câu 10k, hành tây 4k ăn được 2 bữa, mỗi bữa vị chi 7k :sleep:
2020599aaee7-16f3-41c5-a48e-444ac709d9b2.jpg

20206eab69f5-c7c3-40e0-ae93-10135ba4fb64.jpg
Nhất phao câu nhoé :sleep:
 
Diếp cá ngon vcl ra...

Ăn trứng sống trộn cơm...kiểu Nhật...hồi sống bên Nhật. Ăn lẩu nhật cùng nước chấm trộn trứng sống đúng best.
Cái trứng trộn cơm với nước tương tôi chịu. Vị tanh của trứng sống nó đậm quá, không ăn nổi. Cả cơm chan trà xanh nữa, nhạt nhẽo dù có đồ ăn kèm
Còn shabu shabu chấm trứng sống, rắc thêm chút vừng(mè) là siêu ngậy rồi.
 
Thớt có ăn được phao câu đít vịt ko?
Phao câu vịt ngon hơn phao câu gà, ko bỏ cái bình dầu luôn í :shame:
Trước hay ăn, giờ đọc bảo ko tốt nên hạn chế rồi :D
Mình thì ko ăn: thịt chó, mèo, chuột, thỏ (nếu khi ko còn gì để ăn thì vẫn ăn tuốt :)
 
Diếp cá ngon vcl ra...

Ăn trứng sống trộn cơm...kiểu Nhật...hồi sống bên Nhật. Ăn lẩu nhật cùng nước chấm trộn trứng sống đúng best.
Ai cũng bảo diếp cá tanh kể cả vợ tôi mà tôi chả thấy tanh bao giờ, chắc do lúc nhỏ nhà bắt ăn rau sống, mà diếp cá thì ko cay nên chọn nó thành quen :)
Diếp cá ăn vào trị bệnh trĩ, đau đít đấy mấy thím ạh :byebye:
 
Món trái cây mà nhiều ng VN nói riêng, Đông nam Á nói chung khoái khẩu là sầu riêng. Nhưng lên YouTube xem thì Tây nó xem đây là 1 thử thách vô cùng khó vượt qua.

Thấy trên đấy toàn bảo sầu riêng Malaysia là King of Fruit, King of Durian mà không rõ là do họ làm truyền thông tốt hay do nó thực sự ngon hơn sầu riêng đến từ các nước khác trong khu vực?

 
Em thì thuộc loại phàm ăn, thắng cố cũng từng ăn rồi nhưng tuyệt nhiên có mướp đắng và rau diếp cá thì chịu :beat_brick:
Riêng có món này e ăn được nhưng khá chắc đa số vozer ko ăn được :sleep:
Phao Câu Gà
Sinh viên năm nhất mẹ cho có 2tr tiêu xài nên chi tiêu cũng phải rất tiết kiệm, món nào rẻ mà ăn đc thì ăn thôi :beated:
Phao câu mua về rửa sạch chần qua nước sôi, bỏ phần hoi đi sau đó thái ra rồi xào với hành tây o_O
Em mua chỗ phao câu 10k, hành tây 4k ăn được 2 bữa, mỗi bữa vị chi 7k :sleep:
2020599aaee7-16f3-41c5-a48e-444ac709d9b2.jpg

20206eab69f5-c7c3-40e0-ae93-10135ba4fb64.jpg
mắm cá linh này bro ăn với gừng, chuối chát, khế, thịt heo luộc, rau diếp cá cũng ngon lắm. Xắt lát rồi kẹp lại như hamberger ấy.
 
cá sống trộn nước măng chua
thắng cố
shit non
mấy món trên kênh tây bắc review, nhìn tởm vl
vrESGSY.png


có mấy món gà đen, đùi heo rừng chấm muối hay j đó của kênh sapa tv thì nhìn thèm vl
zSQI3Nf.png
 
Cái trứng trộn cơm với nước tương tôi chịu. Vị tanh của trứng sống nó đậm quá, không ăn nổi. Cả cơm chan trà xanh nữa, nhạt nhẽo dù có đồ ăn kèm
Còn shabu shabu chấm trứng sống, rắc thêm chút vừng(mè) là siêu ngậy rồi.
đợt tôi ở nhật hồi cuối 2009, cứ vào mấy chuỗi hàng ăn của nhật bên đó để ăn cơm bò/heo (donburi) tại Sukiya (đã có mặt tại VN) với Matsuya (hình như chưa có mặt - k chắc) thì món phổ biến nhất, dc coi là fast food nhật chính là món cơm bò/heo + đĩa salad + quả trứng sống + canh miso. Ngày đầu qua nhật k biết ăn kiểu gì, đập quả trứng bỏ thẳng miệng tởm k chịu được :LOL: mà cũng sỹ nên cố nuốt. Sau này thì mấy đứa bạn nước ngoài với người người VN quen nó chỉ cho, hóa ra đập quả trứng vào cái chén nho nhỏ, rồi rưới nước tương/xì dầu lên, ngoáy tan trứng sống lên, rồi trộn vào đĩa cơm bò nóng hổi ăn....và kể từ đó thì nghiền, ăn liên tục gần 2 năm bên nhật.

Up cái ảnh minh họa đúng món chuẩn ngày xưa đây. Set này đâu tầm 450 yên thời đó, lúc đó khoảng 3$-4$ gì đấy. Ngon phết. Chán thì chuyển qua ăn bò nướng, cá thu nhật nướng hoặc Saba nướng, giá đắt hơn xíu nhưng rất ngon.

morning_teiban_160411.jpg
 
Last edited:
Phao câu gà phải ăn gà ta thả vườn mới ngon, béo mà ít mỡ, phao câu ngoài chợ mỡ lắm bác, em với ông ba khoái món này cực, đi ăn miến gà phải kêu 1 tô, mà ngoài tiệm bán mắc vãi 1 tô 6 cái 50 ngàn
 
Mắm miền Tây.
Hồi còn ở quê tôi thích ăn mắm sống với cơm. Thường là mắm cá chốt, cá sặc. Lớn lên thì ăn cá chốt bị phong ngứa nên chỉ còn dùng mỗi loại mắm cá sặc.

Mắm tách bỏ xương rồi cho vào chén rồi thêm đường, nước cốt chanh, tỏi ớt giã nhuyễn trộn đều. Món này ăn với trái bần, dưa leo thì hợp vị lắm. Ngon nhất là ăn với cơm nguội, nên trưa nào cả nhà ăn xong là tôi làm món này rồi bê nguyên nồi ngồi bóc cơm bằng tay ăn ăn ngon lành. Không có cơm thì ăn với khoai lang luộc cũng được :D

img_0020.jpg
món này ăn ngon phải biết!!!!
 
Back
Top