thảo luận Món ăn nào ngon và tiêu biểu nhất nền ẩm thực Việt Nam?

Công nhận bọn Tàu giỏi. Nó nhái đến nỗi ngta lầm tưởng cái gì cũng của nó.
Vd như mì, hình thức sơ khai đầu tiên là làm ở Kazakhstan, chính xác là do người Turks sáng tạo ra. Còn hoành thánh thì có nguồn gốc từ khu vực ngày nay là Nội Mông.
Riêng về gạo và các thành phẩm, bọn người Hán ăn lúa mì, cao lương thì làm sao qua mặt đc người Việt, chủ nhân của văn minh lúa nước!?
Hán nào ăn lúa mì vậy anh?
Khu vực phía bắc mới ăn lúa mì, còn khu Đồng bằng Hoa Nam phía nam sông trường giang, sông tần hoài thì ăn lúa gạo nhé.
Nguyên cái đồng bằng to bangqf mấy lần nước ta ấy, ở đó mà nhận vơ lúa gạo này nọ. Khí hậu giang nam cũng chả khác khí hậu bắc bộ đâu.
 
Hán nào ăn lúa mì vậy anh?
Khu vực phía bắc mới ăn lúa mì, còn khu Đồng bằng Hoa Nam phía nam sông trường giang, sông tần hoài thì ăn lúa gạo nhé.
Nguyên cái đồng bằng to bangqf mấy lần nước ta ấy, ở đó mà nhận vơ lúa gạo này nọ. Khí hậu giang nam cũng chả khác khí hậu bắc bộ đâu.
Bộ Giang Nam toàn người Hán?! Người Hán là nhóm Mongoloid phương Bắc đến Đông Á sau các bộ tộc Mongoloid phương Nam (bao gồm cả người Việt).
 
hủ tiếu muôn năm

phở overrated :go:
Hủ tiếu tươi ở mỹ tho là cực phẩm.... hủ tiếu nam vang thì nước dùng ăn đứt phở, hủ tiếu sa đéc thì sợi dai ăn khá lạ miệng....
Thần thánh nhất là hủ tiếu gõ 10 nghìn 1 tô, với lát thịt lát bò viên mõng như lưỡi lam cứu đói cho bao thế hệ sinh viên, lao động nghèo.
 
Cái món thuần Việt nhất, rất đặc sắc mà không bị ảnh hưởng bởi văn hoá nước ngoài là món bánh cuốn.

Tất cả nguyên liệu đều hoàn toàn thuần việt, cách chế biến cũng rất đặc biệt không giống với 1 món nào khác.

Món phở thực ra chịu ảnh hưởng rất rõ của văn hoá tàu và pháp. Nó chỉ mới bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ 19. Còn món bánh cuốn đã coa những tích từ thời vua Hùng về món này. Ko biết chính xác cỡ nào, nhưng chắc chắn nó đã có từ rất rất lâu.

Bác nên xem thêm các kênh ẩm thực Tàu để thấy dân Quảng Đông nó làm bánh cuốn :v
 
Sáng nay mới mở lại mấy app Grab Gojek sau thời gian đóng bụi, thấy cơm tấm hủ tíu bán lại. Cảm xúc dâng trào
G1uz9HC.png
 
Mỗi lần gọi phở miến đều báo suất không mỳ chính mặc dù trong nước dùng có sẵn cả lạng rồi
 
Hồi bé đc vào Tp.HCM 1 lần, đc dẫn đi ăn hủ tiếu. Có cái tương đen ăn ngon mà lạ, đúng nhớ đến tận bây giờ. 20 năm r
 
Các bác có biết món cháo canh k ạ ? thực sự thì đối với em thấy cháo canh ở quê em ngon hơn phở :v
 
Back
Top