thảo luận Món cá sống nức tiếng lọt top đặc sản "hút khách" ở Thanh Hóa

bên cạnh sushi thì món cá sống ngon nhất tôi từng ăn là gỏi cá trích :sleep:
Ra Phú Quốc món cá trích này ngon tuyệt. Và cúng không ít thực khách cho phòng cấp cứu bệnh viện Phú Quốc!
Tui đóng góp 1 ca đưa con em gái vào đấy! Câu đầu tiên bác sĩ hỏi là có ăn gỏi cá trích đúng không? Đáp xong là hết hỏi, tự ổng kê thuốc, nằm 4h là trả về - chiều lại bay nhảy 🤣

Hỏi chuyện ông bác sĩ ở đấy mới biết gỏi cá trích thì ngon, mà dễ nhiễm khuẩn quá! Đặc biệt là uống bia kèm đá lạnh là dễ ruột lòi tới háng luôn 🤣

Món đá lạnh kia làm nhiễm khuẩn vì nguồn nước bẩn! Cá trích vô tội!

Ông nào bụng yếu biết liền.
Gỏi cá nước ngọt + lợ thì tôi kiếu, chưa thử bao giờ vì sợ sán!
 
Last edited:
1618065540282.png


Tuổi gì với món gỏi cá lạc :doubt:
 
Vâng. Nhật nó ngược quá :))
Nhật nó ăn chủ yếu là cá biển, cá sông chỉ những cơ sở đạt được giấy phép kiểm duyệt khó vãi cả lzn mới được nuôi trồng. Rồi con cá được vô nhà hàng của tụi nó cũng phải trải qua 7x7=49 khâu kiểm duyệt chứ không phải thích là múc lên xơi như Đông Lào :LOL:
Mà khó như vậy rồi mà tỉ lệ sán não, K ống tiêu hóa của bọn nó vẫn cao, 1st châu Á bên cạnh mấy bạn ml Hàn xẻng
 
Đã ăn cả gỏi nhệch và gỏi cá trích, quan điểm cá nhân là gỏi nhệch ngon hơn vì có cái bùi béo của nước chẻo, gỏi nhệch ngon nhờ nước chẻo, nó là linh hồn món ăn, cá sống chỉ là phụ. Gỏi nhệch tôi ăn là gỏi nhệch Kim Sơn, cũng là đặc sản, nhưng không biết so với láng giềng Nga Sơn thì thế nào
 
Last edited:
Ra Phú Quốc món cá trích này ngon tuyệt. Và cúng không ít thực khách cho phòng cấp cứu bệnh viện Phú Quốc!
Tui đóng góp 1 ca đưa con em gái vào đấy! Câu đầu tiên bác sĩ hỏi là có ăn gỏi cá trích đúng không? Đáp xong là hết hỏi, tự ổng kê thuốc, nằm 4h là trả về - chiều lại bay nhảy 🤣

Hỏi chuyện ông bác sĩ ở đấy mới biết gỏi cá trích thì ngon, mà dễ nhiễm khuẩn quá! Đặc biệt là uống bia kèm đá lạnh là dễ ruột lòi tới háng luôn 🤣

Món đá lạnh kia làm nhiễm khuẩn vì nguồn nước bẩn! Cá trích vô tội!

Ông nào bụng yếu biết liền.
Gỏi cá nước ngọt + lợ thì tôi kiếu, chưa thử bao giờ vì sợ sán!
Tôi trả hiểu sao dân Mình lại thích uống Bia với đá rồi lấy đó là thượng đẳng, đây chẳn qua là một bài của bọn bán quán không có tủ lạnh để bia chứ bia đã nhạt rồi uống với đá nưqx khác gì nước lã. Đá thì toàn làm bằng nước bẩn, chưa kể ăn gỏi hay ăn tiết canh tôi toàn táng rượu khoẻ re haha
 
Món này ngon mà! Đợt 2008 về đây chơi (xã Nga Mỹ). Được bà chị với ông anh dẫn đi ăn, cái nhà hàng nó xây hình con thuyền trên sông luôn. Hỏi thằng bếp, “chẻo” làm từ những nguyên liệu gì mà nó không nói.
osCpCsi.gif
 
Món này Thái Bình có vùng Diêm Điền cũng nhiều, ăn kèm có quả gọi là quả "xài", dài như cái đũa mà ăn chát đến sung, chuối xanh phải gọi bằng cụ.
 
Mới được thử 1 lần khi ông anh Thanh Hóa mang lên HN làm. Phải công nhận ngon. Nhất là nước chấm làm ngon vl. Lâu lắm chưa được thử lại =((
 
Nhật nó ăn chủ yếu là cá biển, cá sông chỉ những cơ sở đạt được giấy phép kiểm duyệt khó vãi cả lzn mới được nuôi trồng. Rồi con cá được vô nhà hàng của tụi nó cũng phải trải qua 7x7=49 khâu kiểm duyệt chứ không phải thích là múc lên xơi như Đông Lào :LOL:
Mà khó như vậy rồi mà tỉ lệ sán não, K ống tiêu hóa của bọn nó vẫn cao, 1st châu Á bên cạnh mấy bạn ml Hàn xẻng
Không biết bọn nhà hàng lấy cá ở đâu chứ ngoài siêu thị cũng hên xui. Móa vừa ra siêu thị mua được con tầm 3 cân về mổ. Đm trong thân toàn tổ sán. Nhìn ghê vl phải vứt hết đi =((
 
món này biển nước lợ phía bắc nào cũng có nhưng ở HN thì chưa phổ biến mấy

hồi 2001 ăn ở tiền hải thái bình nhưng lúc đấy món chỉ mang tính địa phương làng xã thôi trộn thính gạo với riềng băm kg có gì hơn na ná nem chạo, bì lợn phùng thôi. cuối 2003 thấy 1 nhà hàng ở đoạn phố quang trung gần đoạn giữa trần quốc toản với nguyễn gia thiều bán cùng với gà ăn mày (chắc gà bọc đất), khuôn viên nhà hàng biệt thự mặt đường sang trọng phết mà lúc đó kg có tiền nên kg có cơ hội vào trải nghiệm

Mình vẫn thích chọn cá chình hơn do nó nhiều thịt hơn con này
 
Back
Top