Jokerhero2
Member
món này biển nước lợ phía bắc nào cũng có nhưng ở HN thì chưa phổ biến mấy
hồi 2001 ăn ở tiền hải thái bình nhưng lúc đấy món chỉ mang tính địa phương làng xã thôi trộn thính gạo với riềng băm kg có gì hơn na ná nem chạo, bì lợn phùng thôi. cuối 2003 thấy 1 nhà hàng ở đoạn phố quang trung gần đoạn giữa trần quốc toản với nguyễn gia thiều bán cùng với gà ăn mày (chắc gà bọc đất), khuôn viên nhà hàng biệt thự mặt đường sang trọng phết mà lúc đó kg có tiền nên kg có cơ hội vào trải nghiệm
Mình vẫn thích chọn cá chình hơn do nó nhiều thịt hơn con này
hồi bé bọn mình gọi món này là gà Hồng Thất Công
lần đầu biết do xem phim Đất phương nam, có ông lão bọc đất vào con gà nướng.