thảo luận Món ngon từ ghẹ ở TP.HCM

Món ngon từ ghẹ ở TP.HCM​

Với hương vị biển thơm ngon đặc trưng, ghẹ là một trong những loại hải sản hấp dẫn nhất đối với giới sành ăn Sài thành.

  • Thứ hai, 28/12/2020 21:11 (GMT+7)
Các món ngon từ ghẹ luôn nằm trong danh sách lựa chọn của những tín đồ nghiền hải sản. Bạn có thể thưởng thức đa dạng món ghẹ với các cách chế biến cũng như biến tấu độc đáo tại TP.HCM.

CÀNG GHẸ RANG​

Món càng ghẹ rang luôn làm thực khách phải xuýt xoa bởi hương vị ngon ngọt, bắt miệng. Càng ghẹ sử dụng để làm món ăn này là loại tươi sống, chắc thịt, vỏ không quá cứng. Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức càng ghẹ rang muối ớt, me hay bơ tỏi... Trong đó, càng ghẹ rang muối phổ biến hơn cả với các loại muối ớt truyền thống, muối ớt xả hay muối ớt Tây Ninh...
Tùy từng quán, bạn có thể thưởng thức hương vị càng ghẹ rang có hương vị đặc trưng riêng.
....
mon ghe ngon o TP.HCM anh 1
Món càng ghẹ rang thường được chế biến tại chỗ và bán theo lạng. Ảnh: Benbungbu.

BÁNH CANH GHẸ​

Thêm một lựa chọn cho các thực khách yêu thích món bánh canh đặc sản là bánh canh ghẹ. Món ăn có sợi bánh canh mềm, hơi dai, chả ghẹ, ghẹ nguyên con chắc thịt cùng chả cá, nấm, rau mùi. Đặc biệt, nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ tạo nên hương vị đặc biệt.
Bát bánh canh ghẹ nóng hổi cùng sự hòa quyện sắc màu độc đáo của ghẹ đỏ tươi, bánh canh trắng đục, nước dùng vàng ươm và điểm chút rau xanh lá khiến thực khách không thể cưỡng lại.
.
.
.
https://zingnews.vn/mon-ngon-tu-ghe-o-tphcm-post1167641.html
Hừm, Sài Gòn còn có quán nào Ghẹ ngon, an toàn mà giá dễ chịu tí không nhỉ? Có mấy chỗ mà toàn ghẹ nuôi công nghiệp, ít ghẹ tự nhiên, thịt bở, hôi quá. Lại chế biến toàn món quen thuộc, hơi ngán.:sad:
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Muốn ăn ghẹ ngon thì ghẹ phải tươi, săn, ngọt nước.chịu khó bỏ công tự bắt, tự chế biến thôi.Theo kinh nghiệm của tôi thì cứ ra mấy quán cafe tch, highland,... để đánh bắt rồi chế biến thì mới ngon đc :extreme_sexy_girl:
Lúc nào cũng lái sang mấy trò dâm dục. Riết rồi người ngoài coi voz như cái ổ biến thái.
 

dontxiaolin.6

Senior Member
mấy quán nhậu SG làm món càng ghẹ ngon vcl, Đà Nẵng mang tiếng thành phố biển mà hải sản chỉ được cái rẻ, còn làm ngon thì thua xa SG
 

GlenBenton2103

Senior Member
Trước trên đường Nguyễn Khoái Q4 có mấy chị em bán quán nhậu hải sản nhỏ. Nhắc tới Q4 ai cũng nghĩ ngay tới con đường hải sản chỗ Calmete quẹo phải đi tới chút xíu. Chứ tui toàn ra quán của mấy chị em nhà này, nấu siêu ngon, giá lại rẻ.

Tui với thằng em họ làm chung ngành, kêu dĩa càng ghẹ rang muối, bao tử cá xào xả ớt, khoảng 120k/2 thứ. Nửa két bia ướp lạnh, ngồi lai rai, đã gì đâu. Quán ko đông lắm, đường thì thưa xe. Thư thái ngồi nhìn thời gian lẳng lặng trôi dần về đêm.
 

xchauchaux

Senior Member

Món ngon từ ghẹ ở TP.HCM​

Với hương vị biển thơm ngon đặc trưng, ghẹ là một trong những loại hải sản hấp dẫn nhất đối với giới sành ăn Sài thành.

  • Thứ hai, 28/12/2020 21:11 (GMT+7)
Các món ngon từ ghẹ luôn nằm trong danh sách lựa chọn của những tín đồ nghiền hải sản. Bạn có thể thưởng thức đa dạng món ghẹ với các cách chế biến cũng như biến tấu độc đáo tại TP.HCM.

CÀNG GHẸ RANG​

Món càng ghẹ rang luôn làm thực khách phải xuýt xoa bởi hương vị ngon ngọt, bắt miệng. Càng ghẹ sử dụng để làm món ăn này là loại tươi sống, chắc thịt, vỏ không quá cứng. Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức càng ghẹ rang muối ớt, me hay bơ tỏi... Trong đó, càng ghẹ rang muối phổ biến hơn cả với các loại muối ớt truyền thống, muối ớt xả hay muối ớt Tây Ninh...
Tùy từng quán, bạn có thể thưởng thức hương vị càng ghẹ rang có hương vị đặc trưng riêng.
....
mon ghe ngon o TP.HCM anh 1
Món càng ghẹ rang thường được chế biến tại chỗ và bán theo lạng. Ảnh: Benbungbu.

BÁNH CANH GHẸ​

Thêm một lựa chọn cho các thực khách yêu thích món bánh canh đặc sản là bánh canh ghẹ. Món ăn có sợi bánh canh mềm, hơi dai, chả ghẹ, ghẹ nguyên con chắc thịt cùng chả cá, nấm, rau mùi. Đặc biệt, nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ tạo nên hương vị đặc biệt.
Bát bánh canh ghẹ nóng hổi cùng sự hòa quyện sắc màu độc đáo của ghẹ đỏ tươi, bánh canh trắng đục, nước dùng vàng ươm và điểm chút rau xanh lá khiến thực khách không thể cưỡng lại.
.
.
.
https://zingnews.vn/mon-ngon-tu-ghe-o-tphcm-post1167641.html
Hừm, Sài Gòn còn có quán nào Ghẹ ngon, an toàn mà giá dễ chịu tí không nhỉ? Có mấy chỗ mà toàn ghẹ nuôi công nghiệp, ít ghẹ tự nhiên, thịt bở, hôi quá. Lại chế biến toàn món quen thuộc, hơi ngán.:sad:
Khoảng 4-5 giờ chiều ra cầu bông quận 1/ bình thạnh có ông bán xe ghẹ tươi rói từ vũng tàu về . Tuỳ bữa có loại từ 300-450k/ kg ăn ngon ngọt . Chấm muối tiêu chanh chẹp chẹp :dribble:
 

mrluuvn

Senior Member
sao muối xanh lè được vậy thím, cái này là bột hay nước vậy :oh: họ nghiền cả vỏ vào đó hay sao ấy nhỉ
tùm lum trong đó đó - mice fen chắc HN nên ít thấy - bữa nào order ăn thử đi
gà mái dầu luộc chấm cũng ngon - ngoài ra còn có chiêu muối tiêu chanh trộn mù tạc (tự làm) nữa ăn với bạch tuộc nướng bào phê :still_dreaming: nhắc mới nhớ HN có muối ô mai lâu cũng ko được ăn :still_dreaming:
https://daotaobeptruong.vn/muoi-ot-xanh
 

La Lan

Senior Member
Thế anh lại đ' biết rồi, Voz này chính xác là ổ biến thái.
Tuỳ chỗ anh ơi. Ăn chơi phải điều, đây là chỗ ăn nên bàn về ăn thôi. :doubt:

Còn topic về gái thì tôi sẵn sàng xếp hàng chờ tới lượt cùng các anh em. :sweet_kiss:
 

cvcx

Senior Member
Nhớ hồi nhỏ ở Cà Mau ghẹ có 40.000đ/kg, mẹ mua cho ăn hoài. Giờ tiền đâu ăn.

Sent from LGE LG-F800K using vozFApp
 

phongvienHall

Senior Member
cái món hải sản ngon nhất từng được ăn là con mực tươi đi câu đêm, câu lên 1 phát là mấy ổng câu giật cái đầu, bóc cái nang ra, rồi thả tay xuống biển lia lia vài cái cho sạch mực rồi cầm lên chấm muối tiêu xanh kèm tý mù tạt. đưa vào miệng cảm thấy xúc tu nó còn ngọ nguậy. giữa biển đen thui, lấp lánh vài ánh đèn+ gió thôi ào ào lạnh tê chân ăn con mực đến đâu rùng mình đến đó, nó ngọt thịt đến khó tin. đến lúc đó mới nhận ra 3 cái loại mực đông lạnh mực chợ ngoài là đồ bỏ hết
 
Last edited:

pw023388428

Senior Member
Mua về hấp chấm muối tiêu chanh đường là best bài
Kèm thêm bạch tuộc nướng sa tế chấm muối ớt đỏ (xanh thua)
Nghê hấp sả

1 thùng beer vui quên sầu cả đêm
 

hungpo87

Senior Member
Trước trên đường Nguyễn Khoái Q4 có mấy chị em bán quán nhậu hải sản nhỏ. Nhắc tới Q4 ai cũng nghĩ ngay tới con đường hải sản chỗ Calmete quẹo phải đi tới chút xíu. Chứ tui toàn ra quán của mấy chị em nhà này, nấu siêu ngon, giá lại rẻ.

Tui với thằng em họ làm chung ngành, kêu dĩa càng ghẹ rang muối, bao tử cá xào xả ớt, khoảng 120k/2 thứ. Nửa két bia ướp lạnh, ngồi lai rai, đã gì đâu. Quán ko đông lắm, đường thì thưa xe. Thư thái ngồi nhìn thời gian lẳng lặng trôi dần về đêm.
Quán gì fen ? Sao t ko bít ta ?
 
Top