thảo luận Món ngon từ ghẹ ở TP.HCM

cái món hải sản ngon nhất từng được ăn là con mực tươi đi câu đêm, câu lên 1 phát là mấy ổng câu giật cái đầu, bóc cái nang ra, rồi thả tay xuống biển lia lia vài cái cho sạch mực rồi cầm lên chấm muối tiêu xanh kèm tý mù tạt. đưa vào miệng cảm thấy xúc tu nó còn ngọ nguậy. giữa biển đen thui, lấp lánh vài ánh đèn+ gió thôi ào ào lạnh tê chân ăn con mực đến đâu rùng mình đến đó, nó ngọt thịt đến khó tin. đến lúc đó mới nhận ra 3 cái loại mực đông lạnh mực chợ ngoài là đồ bỏ hết
Ăn mực giữa biển thì best rồi, có lần đi cực đông, về bằng thuyền gặp thuyền ông kia đánh mực. Làm con mực gần ký, hấp sơ chấm mù tạt, miếng thịt dày gần 1cm cắn đã gì đâu. Ngọt nước vl.
 
cái món hải sản ngon nhất từng được ăn là con mực tươi đi câu đêm, câu lên 1 phát là mấy ổng câu giật cái đầu, bóc cái nang ra, rồi thả tay xuống biển lia lia vài cái cho sạch mực rồi cầm lên chấm muối tiêu xanh kèm tý mù tạt. đưa vào miệng cảm thấy xúc tu nó còn ngọ nguậy. giữa biển đen thui, lấp lánh vài ánh đèn+ gió thôi ào ào lạnh tê chân ăn con mực đến đâu rùng mình đến đó, nó ngọt thịt đến khó tin. đến lúc đó mới nhận ra 3 cái loại mực đông lạnh mực chợ ngoài là đồ bỏ hết
Ở chỗ Kỳ anh hà tĩnh cũng có mấy nhà hàng nổi. Mực vợt từ lồng dưới biển lên luôn. Ăn mấy lần mà còn thòm thèm.
 
Trong ấy ko ăn tương ớt nhỉ, ngoài này cứ hải sản là auto tương ớt vifon. Ghẹ thì phải sống ăn ms ngon, chứ càng ghè hay càng cua toàn đông lạnh ăn chán lắm.
 
Muốn ăn ghẹ ngon thì ghẹ phải tươi, săn, ngọt nước.chịu khó bỏ công tự bắt, tự chế biến thôi.Theo kinh nghiệm của tôi thì cứ ra mấy quán cafe tch, highland,... để đánh bắt rồi chế biến thì mới ngon đc :extreme_sexy_girl:
cờ lôn của anh Cần hử
Ad8fHwT.png
sao lại có tít vãi luyện thế
brK1fAe.png
 
Cá nhân mình thấy:Ăn cua,ghẹ và hải sản nói chung như tôm,mực,cá muốn thưởng thức cái ngon vốn có của nó thì chỉ có hấp là best.
Mấy cái chế biến khác tuy nhìn hấp dẫn về mặt hình thức nhưng chủ yếu là "ăn gia vị" chứ nó át hết vị của thịt rồi :D
 
tùm lum trong đó đó - mice fen chắc HN nên ít thấy - bữa nào order ăn thử đi
gà mái dầu luộc chấm cũng ngon - ngoài ra còn có chiêu muối tiêu chanh trộn mù tạc (tự làm) nữa ăn với bạch tuộc nướng bào phê :still_dreaming: nhắc mới nhớ HN có muối ô mai lâu cũng ko được ăn :still_dreaming:
https://daotaobeptruong.vn/muoi-ot-xanh
muối này pha tí mù tạt vào chấm cái gì cũng ngon :)
 
À, quán sân vườn nhỏ nhỏ, dẹp rồi phải ko fen. Có nhậu 1-2 lần mà quên
Lâu quá rồi mình ko tới, chắc dẹp rồi, thanh niên thì thích ra khu Vĩnh Khánh, già già thì ngồi nhà kéo bàn ra hiên nhậu, kiểu lưng lửng vậy khó bán, mình thì hợp vị là tới thôi chứ ko quan trọng chỗ trend hay ko trend.
 
Khoảng 4-5 giờ chiều ra cầu bông quận 1/ bình thạnh có ông bán xe ghẹ tươi rói từ vũng tàu về . Tuỳ bữa có loại từ 300-450k/ kg ăn ngon ngọt . Chấm muối tiêu chanh chẹp chẹp :dribble:
Một kg ổng bán ghẹ tầm nhiu con vậy thím.
Mình hay mua ở 1 cửa hàng hải sản giá 290 cho 1 kg ghẹ từ 7-9 con. Còn 190 thì ghẹ nhỏ hơn.
Chỗ mình mua họ bao, luộc lên mà ốp mà bở chụp gửi zalo họ đền con khác. Bữa hơi ốm xíu thôi chứ ko đến nổi thì họ bớt 10%

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nói chung là chỉ nên ăn mấy quán nổi tiếng về càng ghẹ chứ đeo phải quán nào ở sg càng ghẹ cũng chất lượng cả
Như cái càng này bự chảng nhìn tưởng ngon chứ ăn bở bỏ mẹ, chắc đông lạnh cũng 3 tháng rồi mới đem ra bán :whistle:
 

Attachments

  • F06CFCBE-F106-4FD7-850E-126525130457.jpeg
    F06CFCBE-F106-4FD7-850E-126525130457.jpeg
    681.5 KB · Views: 110
Ở chỗ Kỳ anh hà tĩnh cũng có mấy nhà hàng nổi. Mực vợt từ lồng dưới biển lên luôn. Ăn mấy lần mà còn thòm thèm.
ăn hàng tuần đây còn thèm nữa chứ vài lần, món này chỉ đây mới có thôi, chỗ khác bắt về nuôi nhưng không ngon bằng đâu, mực trong nam cũng không ngon bằng mực vùng này đâu
 

Món ngon từ ghẹ ở TP.HCM​


Hừm, Sài Gòn còn có quán nào Ghẹ ngon, an toàn mà giá dễ chịu tí không nhỉ? Có mấy chỗ mà toàn ghẹ nuôi công nghiệp, ít ghẹ tự nhiên, thịt bở, hôi quá. Lại chế biến toàn món quen thuộc, hơi ngán.:sad:
ghẹ nuôi được hả, mới nghe luôn
 
Back
Top