thảo luận Món xôi chính hiệu người Hoa ở Sài Gòn đã truyền đến đời cuối cùng

Ko biết Khâu nhục của người Việt gốc Hoa làm có biến tấu đi ko chứ tôi ăn món khâu nhục bên TQ ko vô. Béo, rất mặn, mềm, mỡ nhiều hơn thịt, bên dưới giống như là dưa cải chua xắt nhỏ kho cùng.
Món hoa ở VN là phải biến tấu để hợp khẩu vị rồi. Chắc là cho ít dầu mỡ hơn. Ăn ở quán kiểu lạng sơn cũng k béo lắm, nhưng t ghét thịt heo nên chi ăn tí thôi toàn ăn trứng kho là chính
Mấy ô già bạn ôg t đi sang tàu bắc kinh, tứ xuyên, quảng đông, hàng châu thì kêu éo hợp khẩu vị dù ăn món hoa nấu ở ta thì còn đc.
 
Người Hoa khôn đó, truyền nghề ra ngoài cho người Việt, sure là học xong mở tiệm sát bên cạnh tranh luôn
Cái này phải là kinh nghiệm đúc kết nghìn năm từ đất tổ luôn rồi chứ cần gì sang đao lồng mới thế. Nhìn hàng khựa trùm đại nhái, viết truyện kiếm hiệp thì "bí kíp", "võ công bản phái" là biết.
kI4a9lH.jpg
 
😒😒😒 tích cóp nhiều đời rồi thì chuyển qua kinh doanh lớn hơn, cứ bắt mấy đứa nhỏ bán xôi mãi sao được.
Chắc do suy nghĩ lớp trẻ sau này cũng cởi mở, không bị truyền thống bó buộc phải gắn với kinh tế gia đình như trước. Các thương gia người Hoa thường sẽ truyền lại nghề và cửa hàng cho con cái, ở thời 8x của mình bạn bè người Hoa đều học xong cấp 3 là về nối nghiệp gia đình hết, ít có người chọn đi học tiếp lắm. Mà nhà có điều kiện thì họ chọn du học xong rồi về lại tiếp quản thương nghiệp gia đình à.
 
Nhớ bánh mỳ, bún bò, và 1 loạt quán ăn ở quận 4 , nhớ quán bún thịt nướng ngã 3 đoàn văn bơ, nhớ 1 loạt quán ăn ở đường Hoàng Hoa Thám.Thèm bánh canh cua Thanh Sơn chỗ Nguyễn Đình Chiểu quận 3 nữa . Có lẽ 2 năm ở sài gòn là sai lầm, vì về rồi mà lưu luyến như 1 mối tình dang dở
ở quận 4 là đồ ăn 24/7 mà toàn ngon kô mới chết
 
Không bao giờ ăn xôi với thịt heo mỡ , một sự kết hợp kinh cmn dị. Còn khâu nhục thì làm gì mà sợ thất truyền, phía bắc họ tự làm ăn trong đám cưới, ăn hằng ngày nếu rảnh đó thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
ăn rồi, cảm nhận cá nhân là nếu bạn ăn kiểu vui vẻ, tầm 4 5 miếng xôi, thì ngon, ngon vkl
nhưng, nếu bạn ăn hết cả đĩa xôi, thì tôi k nghĩ nó còn ngon đâu.
 
Nhục là thịt, khâu là kho (kho là âm đã Nôm hóa). Khâu nhục chỉ là món thịt kho thôi. Mỗi vùng thì đã có biến tấu khác nhau rồi. Khâu nhục miền Bắc TQ khác (hồi) khâu nhục Tứ Xuyên, khác khâu nhục Quảng Đông, khác Đông Pha khâu nhục của Hàng Châu, khác khâu nhục Lạng Sơn. Thịt kho Tàu của miền Nam cũng là biến tấu từ khâu nhục của người Minh Hương (dù có mấy ông chủ nghĩa dân tộc ẩm thực đi xạo l bảo là "tàu" là phương ngữ miền Nam nghĩa là lờ lợ để bảo vệ cái gốc Việt cũa món này, nhưng rất tiếc sai bét).
 
Nhục là thịt, khâu là kho (kho là âm đã Nôm hóa). Khâu nhục chỉ là món thịt kho thôi. Mỗi vùng thì đã có biến tấu khác nhau rồi. Khâu nhục miền Bắc TQ khác (hồi) khâu nhục Tứ Xuyên, khác khâu nhục Quảng Đông, khác Đông Pha khâu nhục của Hàng Châu, khác khâu nhục Lạng Sơn. Thịt kho Tàu của miền Nam cũng là biến tấu từ khâu nhục của người Minh Hương (dù có mấy ông chủ nghĩa dân tộc ẩm thực đi xạo l bảo là "tàu" là phương ngữ miền Nam nghĩa là lờ lợ để bảo vệ cái gốc Việt cũa món này, nhưng rất tiếc sai bét).
Thịt kho Tàu ở Tàu ăn ngọt hơn ở Việt Nam :3. Ở Tàu 5-6 năm rồi, đồ ăn dở vcl dở, cơ mà lẩu thì ngon. Trước tôi ở Việt Nam không ăn cay mà sang bên này cái gì cũng phải cay mới sống được.

Sườn chua ngọt của chúng nó cũng ngọt hơn sườn chua ngọt của Việt Nam. Nói chung phim ảnh tiểu thuyết chúng nó tung hô ẩm thực Tàu dã man luôn, sang rồi mới thấy không đâu bằng nhà mình :(.
 
Thịt mỡ tẩm bột rồi hấp lên nữa. Đỉnh cao của sự buồn nôn. Thịt thì mỡ lõng bõng, bột thì ướt sũng, sợ vcl sợ. Đã thế chúng nó thích khách sáo nữa, gắp cho mình gắp lấy gắp để. Ôi cuộc đời nhớ lại là rùng hết cả mình.
Từ bé đã sợ thịt kho có mỡ rồi mà tụi nó còn cố chiên rán thịt mỡ lên cho ngấm dầu nữa. Sợ vkl.
Ai mà viêm đại tràng hay ruột kích thích thì tha hồ mà xổ nếu xơi nhiều mỡ.
Ăn thịt kho vs nấm hay trứng chỉ lựa trứng vs nấm ăn, thịt còn thừa ăn k nổi, giá mà có ki ki thì đã tống cho nó rồi :canny:
 
Back
Top