thảo luận Món xôi chính hiệu người Hoa ở Sài Gòn đã truyền đến đời cuối cùng

ko biết khâu nhục bác này bán ngon hay ko , nhưng tôi nhìn hình là tôi ưng cái món xôi mặn của bác rồi . Với tôi , xôi mặn là phải ăn với chả mỡ ko phải chả lụa , và bánh ướt cũng thế
 
Đúng rồi thím, quán đó giờ tới đời con bả làm. 3 đời. Hay ta, vậy cũng biết nữa ta
quán đó hồi nhỏ ba tui hay chở cả nhà đi ăn, giờ đến đời tôi thì thỉnh thoảng tháng dẫn cả nhà đi ăn 1 lần để tìm chút ký ức :too_sad: mặc dù mùi vị ko còn ngon lắm, có món gà hấp muối là vẫn còn ngon u như kỹ
 
thường mấy chỗ lâu đời kiểu này họ giữ công thức gia truyền cho đời sau thôi chứ ko bán ra ngoài, nên con cháu đời sau ko chịu làm thì coi như bỏ luôn :sad:
Trước ông già vợ cũng học dc nghề quay heo của gia đình người Hoa. Con cái k ai chịu làm, lên năn nỉ mấy lần với chịu dạy. Làm dc mấy chục năm. Giờ đến lượt ông già vợ thất truyền, vì con cái k ai chịu làm cả
 
Nữa nè, tuổi gì. :doubt:

1618243661939.png

1618243745756.png

1618243790292.png
 
xôi bình tiên bác tìm trên now ấy

Nó hợp khẩu vị mình vừa rẻ lại gần nên cứ ăn miết:beauty:

Quán cơm sườn đối diện xôi bình tiên ăn ngon lắm fen. Trước tôi ở SG hay ăn chỗ đó

Gửi từ Nokia 1202 bằng vozFApp
 
Ở góc đường lý thường kiệt, nguyễn chí thanh.
có quán cơm người hẹ, bà chủ, là con dâu của ông bà già người hẹ, quán 77 năm. Nghệ sĩ hải ngoại, với quân nhân chế độ cũ hồi xưa về vn là phải ghé ăn, tại quán có từ thời pháp, sang tới thời vnch luôn, kêu là quán nhà lá.

quán tàu ăn cũng bình thường, nhưng nó có cái hay ở chỗ là truyền thống, lâu năm, thì càng đông khách.

2 đứa con gái của nhà này ngu, sướng ko biết hưởng. Pr tên tuổi lên, thì thời này ko thiếu tiền xài.
Người hẹ là người gì fence?
 
Người Hoa khôn đó, truyền nghề ra ngoài cho người Việt, sure là học xong mở tiệm sát bên cạnh tranh luôn
 
Tui ở quận 11 nè, món này ăn rồi. Cũng ok lắm. Miếng thịt to ngấm gia vị ăn khá ngon.
Tự nhiên đọc báo thèm quá chắc mai ra ủng hộ
KIZ20zz.png
 
ăn nhiều nơi thấy ngoài Lạng Sơn ra thì khâu nhục HP là món khâu nhục có biến tấu theo khẩu vị người Việt ổn nhất trong các ver của nhiều vùng. Mềm, thơm, nhừ nhưng không nát, béo nhưng không ngấy, nước thịt rưới vào xôi ăn không quá mặn quá ngọt và không xộc mùi tiêu cay húng lìu. Nhưng khác 1 cái là không có dưa muối kho cùng. Có lẽ vì ở HP người ta thích ăn với dưa giá muối chua để ngoài hơn, như một cách "khử" bớt cái ngán của món ăn đòi hỏi sự có mặt của kha khá dầu mỡ.
 
Về Đà Nẵng tôi dẫn các thím đi ăn xôi gà (gà bóp chua, gà rô ti), xôi thịt kho trứng cút, xôi thịt nướng, xôi cá ngon hơn mấy cái khâu nhục này ấy.
Đợt ăn ở SG ngọt quá nuốt không nổi :cautious:

Sent from Cristiano Ronaldo - The best Football Player in the World via nextVOZ
Xin luôn địa chỉ fen! Có dịp ghé qua. Xôi gà, xôi cá câc kiểu á.
Còn thịt heo thì k thik ăn lắm, chỉ ưa chim, cá, gà, chả cua... Mà cá gì vậy?
 
Back
Top