Morgan Stanley: Đồng USD là đồng tiền “trú ẩn an toàn” tốt nhất trong năm nay

anhxipo1

Member
Các nhà phân tích Morgan Stanley cho biết, đồng USD được kỳ vọng là đồng tiền “trú ẩn an toàn” tốt nhất trong năm nay vì lãi suất thấp hơn ở Mỹ khiến đồng bạc xanh trở thành một nguồn tài trợ hấp dẫn.
Kiểm tiền USD. AFP/TTXVN
Vào ngày 18/8, đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 27 tháng qua so với rổ các đồng tiền chủ chốt, khi chỉ số đồng USD chỉ đạt 92,477 ⁠- mức chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2018 do các nhà đầu tư đang chấp nhận mạo hiểm hơn.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết, đồng USD được kỳ vọng là đồng tiền “trú ẩn an toàn” tốt nhất trong năm nay vì lãi suất thấp hơn ở Mỹ khiến đồng bạc xanh trở thành một nguồn tài trợ hấp dẫn hơn cho việc thực hiện các giao dịch.

Đồng tiền dự trữ của thế giới được hưởng lợi từ xu hướng đầu tư an toàn từ đầu năm nay, đẩy đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong ba năm rưỡi vào tháng 3/2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng tại Mỹ.

Theo Morgan Stanley, mặc dù đồng yen Nhật Bản và đồng franc Thụy Sỹ vẫn là những nơi đặt cược tương đối an toàn, nhưng ngân hàng đầu tư này đã chọn đồng USD là đồng tiền trú ẩn an toàn tốt nhất trong phần còn lại của năm 2020 đầy biến động này, khi tâm lý “ưa mạo hiểm” của giới đầu tư được đẩy mạnh.

Chỉ số S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay sau khi lấy lại tất cả những gì đã mất liên quan đến dịch COVID-19 từ đầu năm. Hiện chỉ số này đã tăng hơn 54% so với mức thấp nhất ghi nhận trong tháng 3/2020.

Các nhà phân tích nhận xét nhu cầu đầu tư rủi ro vẫn được duy trì cho đến thời điểm hiện tại, do đó họ sẽ giữ dự báo "giảm" đối với đồng USD trong thời gian tới.

Một số nhà chiến lược tiền tệ đã cho rằng những bất ổn chính trị ở Mỹ, bao gồm sự bế tắc về gói kích thích mới liên quan tới dịch COVID-19, cũng đang gây tổn hại đến đồng bạc xanh.

https://bnews.vn/morgan-stanley-don...an-an-toan-tot-nhat-trong-nam-nay/166836.html
 

Phuochung2807

Junior Member
Mạnh vl, sao hơn 10 năm tăng trưởng thì từ đầu năm đến giờ đã mất giá hơn 10% so với đồng CHF của thuỵ sỹ.
Screen Shot 2020-08-21 at 10.24.56 AM.png
 
Top