Một bé gái ở Bắc Giang chào đời với cân nặng 6,2 kg

HuynhHuuCuong

Senior Member
Ngày 30/8, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ ĐTH (30 tuổi, trú Tân Yên, Bắc Giang).

Sản phụ H nhập viện với dấu hiệu đau bụng, thai 39 tuần. Sau khi làm xét nghiệm và siêu âm trước sinh, sản phụ được đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường.

mot be gai o bac giang chao doi voi can nang 6,2 kg hinh anh 1

Bé gái đã chào đời an toàn với cân nặng 6,2 kg trước sự bất ngờ của mẹ và toàn bộ kíp phẫu thuật. Ảnh: BV
Các bác sĩ đã hội chẩn và kết luận: sản phụ chuyển dạ đẻ con lần 3, thai 39 tuần 4 ngày trên nền mổ đẻ cũ, tiền sản giật kèm thai to, chỉ định phẫu thuật lấy thai cấp cứu.


Sau 30 phút tiến hành mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tuỷ sống, gây mê tĩnh mạch, rạch đường ở bụng, bé gái đã chào đời an toàn với cân nặng 6,2 kg trước sự bất ngờ của mẹ và toàn bộ kíp phẫu thuật.

Theo BSCKII Trần Hoàng Hưng, khoa Phụ sản, trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết: “Đây là trường hợp hiếm gặp, em bé có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được chào đời tại bệnh viện. Ca mổ cũng gặp khó khăn nhất định do sản phụ đã mổ đẻ 2 lần trước đó, sẹo mổ dính, kèm theo bệnh lý tiền sản giật. Việc thai to bất thường dẫn đến tử cung của sản phụ giãn căng quá mức trong quá trình mổ đẻ, nguy cơ băng huyết sau mổ cao. Tuy nhiên với việc điều trị dự phòng tốt cùng với theo dõi chặt chẽ tình trạng của người mẹ, ca mổ đã diễn ra rất thành công”.

Hiện tại, sau 1 ngày theo dõi, người mẹ có sức khoẻ ổn định, đã ngồi dậy và đi lại được. Em bé khoẻ mạnh, bú tốt. Dự kiến sau 5 ngày nữa mẹ và bé có thể xuất viện./.
https://vov.vn/xa-hoi/mot-be-gai-o-bac-giang-chao-doi-voi-can-nang-62-kg-post966742.vov
 

Goat

Đã tốn tiền
ko biết nuôi kiểu gì mà đẻ thôi đã bằng người ta nuôi vài tháng.
 

sontrananh

Senior Member
bé vậy, con em 3th 6kg7 rồi
Con mình sinh có 2.6 kg ăn nó không hấp thu được, tốn cả 10 triệu đi khám dinh dưỡng rồi chưa kể thuốc men linh tinh mà chưa lớn được giờ 4 tuổi có gần 15 kg.
 

Heoxinhxinh

Senior Member
Bé nhà Heo 2kg9 thân hình hơi gầy 1 tí :byebye: thế mà cũng toác hết cả bím mẹ, khâu đến tận mông, thương vợ quá :pudency:
 
Top