Một cảnh sát Hong Kong bị 'sói đơn độc' đâm rách phổi

Cryolite.3

Senior Member
https://tuoitre.vn/mot-canh-sat-hong-kong-bi-soi-don-doc-dam-rach-phoi-20210702091305692.htm

TTO - Cảnh sát Hong Kong cho biết người đã đâm sâu vào lưng một cảnh sát vào tối 1-7 là hành động kiểu "sói đơn độc". Sau khi tấn công, người này đã tự dùng dao đâm vào ngực và chết khi đưa tới bệnh viện.

Một cảnh sát Hong Kong bị sói đơn độc đâm rách phổi - Ảnh 1.

Cảnh sát đứng gác tại bệnh viện nơi người đàn ông 50 tuổi được đưa tới sau vụ tấn công bằng dao tối 1-7 - Ảnh: REUTERS

Báo South China Morning Post đưa tin khoảng 22h tối qua 1-7, một cảnh sát Hong Kong đã bị thương nghiêm trọng sau khi bị một người đàn ông tấn công bằng dao trên đường phố nhộn nhịp của Hong Kong.

Vụ việc diễn ra đúng ngày kỷ niệm 24 năm Anh trao trả Hong Kong về cho Trung Quốc. Ngày 1-7 cũng là kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, với một buổi lễ được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Cảnh sát Hong Kong cho biết người đàn ông nói trên đâm vào lưng bên ngoài siêu thị Sogo ở khu Causeway Bay. Người này sau đó dùng dao đâm vào ngực tự sát.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết người đàn ông trên (50 tuổi) đã được đưa tới viện và qua đời khoảng 1 giờ sau đó. Còn viên cảnh sát (28 tuổi) bị một vết thương 10cm ở lưng, thủng phổi và phải phẫu thuật.

...
 
Top