Một công ty 'cho nghỉ việc' nhân sự không đi team building

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/mot-cong-ty-cho-nghi-viec-nhan-su-khong-di-team-building-post1328540.html
Một công ty ở Hà Nội cho biết sẽ sa thải nhân viên không tham gia chuyến du lịch hè cùng tập thể vì "cần các nhân viên có nhiệt huyết và năng lượng".

Ngày 21/6, nói với Zing, đại diện công ty bất động sản ở phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đơn vị mình có quy định sa thải những nhân sự không tham gia chuyến du lịch cùng tập thể.

Trước đó, vào ngày 16/6, doanh nghiệp này ban hành một văn bản về việc đi du lịch đối với nhân viên. Nội dung văn bản cho thấy những ai từ chối tham gia chuyến du lịch Cát Bà vào ngày 18/8 sẽ bị "cho nghỉ việc".

Doanh nghiệp này nhận định nhân viên không tham dự hoạt động ngoại khóa là không có tinh thần tập thể và gắn kết đồng đội.

teambuilding cong ty anh 1
Văn bản của công ty về quy định đi du lịch được lan truyền trên mạng.

Đại diện công ty khẳng định văn bản được đưa ra trước chuyến du lịch.

Đây là thông báo chung được ban quản trị gửi đến toàn bộ nhân viên, thực hiện đúng theo nội quy, các nhân sự vào làm đều được thông báo đầy đủ.

Đáng chú ý, người này cho biết tất cả nhân viên của mình đều nhiệt tình tham gia chuyến đi Cát Bà. Hiện tại, không có nhân viên nào của công ty bị đuổi việc vì lý do này.

"Công ty chúng tôi không hề làm sai luật. Công ty trích quỹ, tổ chức miễn phí nhằm mong muốn kết nối mọi người, chăm lo thêm cho đời sống nhân viên. Thông báo nói trên chỉ để mọi người có khí thế, tinh thần hơn. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nên cần các nhân viên có nhiệt huyết và năng lượng. Chúng tôi không vin vào việc du lịch để buộc thôi việc ai", vị đại diện nói.

Ngoài ra, gười này cho biết không quan tâm, để ý đến những lời bàn tán trên mạng xã hội.

Văn bản nêu trên của công ty này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra bất ngờ, đồng thời cho rằng nội quy này có phần vô lý, cố tình làm khó nhân viên bởi không phải ai cũng yêu thích và có thể tham gia chuyến team building.

...
 

The Script

Senior Member
Ngày 21/6, nói với Zing, đại diện công ty bất động sản ở phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết mình vừa quay tay ra văn bản sa thải những nhân sự không tham gia chuyến du lịch cùng tập thể với mục đích tốt đẹp là giúp thằng bạn lol báo chạy KPI cuối tháng
 

thich_khach

Senior Member
Vd: có ai đó có việc đột xuất như người nhà ko may bị tai nạn hay mất thì theo như quyết định trên thì cũng sa thải lun à. :look_down: :look_down:
 

ak47266

Đã tốn tiền
Sai chính tả, thiếu câu, chủ ngữ vị ngữ ko rõ ràng. Chấm cuối dòng lúc có lúc không. Quyết định có 1 trang mà để trang 2?

Tổng giám đốc mà kí được cái quyết định này thì trình độ cũng chả ra gì.
Bổ sung thêm là méo thèm căn chỉnh lề cho văn bản nó cân đối. :shame:
 

a.y.e

Đã tốn tiền
Thôi đi tin chi mấy cái trên mạng này. Dùng paint còn làm đc.
Méo có cty nào đuổi việc bằng cái lý do củ lol này đâu, thật thì nó kiện cho sấp mặt :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 8 Pro bằng vozFApp
 

HauNC

Senior Member
View attachment 1223111 View attachment 1223113

Công ty này nhé anh em.Tránh xa nó nhé
D336A815-ADEC-4DC2-9043-AF48E79D75B3.png

Vợ tôi cũng hay bị nói là ko hoà đồng, nhưng mà rảnh đ’ đâu mà 1 tuần ăn nhậu tới 3, 4 buổi, còn suốt ngày đi team buiding, du lịch, nghỉ mát, đi ngoại khoá…
Cứ để tôi ở nhà 1 mình với 2 múi mít thế này, tôi quan ngại lắm :(
 
Top