Một công ty cho nhân viên làm ở nhà mãi mãi

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/mot-cong-ty-cho-nhan-vien-lam-o-nha-mai-mai-post1313625.html

Nếu có nhu cầu, nhân viên của Airbnb có thể làm việc từ xa mãi mãi mà không bị cắt giảm lương, thưởng.

Ngày 28/4, Airbnb, công ty du lịch và nền tảng cho thuê phòng ở trực tuyến của Mỹ, thông báo nhân viên có thể làm việc từ xa mãi mãi, không cần đến văn phòng.

Cụ thể, nhân sự của Airbnb có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào trong đất nước mà họ làm việc. Điều này không làm ảnh hưởng đến chế độ lương, thưởng, tức là nhân viên sẽ không bị giảm lương nếu chuyển đến sinh sống tại một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn, CNN đưa tin.

Ông Brian Chesky, giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Airbnb, cho biết chính sách linh hoạt này sẽ giúp công ty "tuyển dụng và giữ chân những người giỏi nhất trên thế giới" thay vì chỉ có được những người nằm trong bán kính đi lại xung quanh văn phòng. Hiện tại, công ty này có 3.000 nhân viên tại Mỹ trong tổng số 6.000 nhân sự trên toàn cầu.

Ông Chesky cũng lưu ý các nhân viên cần tham khảo ý kiến của cấp quản lý trước khi chuyển nơi làm việc bởi công ty khó có thể hỗ trợ tất cả trong những vấn đề quốc tế phức tạp.

Ông cho biết thêm một số vị trí sẽ không được áp dụng chính sách làm việc nêu trên, được yêu cầu làm việc tại văn phòng do đặc thù nhiệm vụ.

Trước đó, vào tháng 1, ông Chesky cho biết mình gần như lưu trú hoàn toàn trong các căn nhà thuê trên nền tảng Airbnbs. Ông thay đổi nơi ở vài tuần một lần khi đi công tác từ thành phố này sang thành phố khác.

Theo ông, đó sẽ là xu hướng du lịch thịnh hành nhất vào năm 2022 khi mọi người liên tục di chuyển đến những nơi khác nhau, sinh sống và làm việc tại đó trong một khoảng thời gian nhất định.

"Sau dịch, nhiều người bắt đầu cuộc sống ở nước ngoài, một số khác lại đi du lịch. Tôi tin rằng không ít người sẽ cắt hợp đồng thuê nhà dài hạn để trở thành dân du mục kỹ thuật số", ông nói.

Ông Chesky không phải người muốn làm việc cố định tại văn phòng và ông khuyến khích nhân viên của mình cũng hãy làm như vậy.

"Bắt đầu từ tháng 9, các bạn có thể sống và làm việc tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, mỗi địa điểm tối đa 90 ngày. Mỗi người sẽ vẫn cần một địa chỉ thường trú cố định cho các mục đích về thuế và tiền lương, nhưng công ty rất vui khi có thể cung cấp cho các bạn chế độ làm việc linh hoạt.

...........
 

IrisYuga

Senior Member
Đến công ty gặp đồng nghiệp rủ nhau sa đạo cũng vui mà. Ae có sa đọa cùng nhau thì làm việc mới ăn ý được. Chứ ở nhà suốt cũng chán
 
Top