thảo luận Một đặc sản Việt Nam lọt top những loại bánh ngọt ngon nhất thế giới

Cái này ăn nó bứ vl ra, uống nước vô nữa là đúng bài nghẹn họng :beat_brick:
bánh này hình như là bánh in, nhân dừa với đường dẻo thì phải:beauty:
edit: các loại bánh vn post nãy giờ tôi ăn gần như hết rồi, trải nghiệm ẩm thực hóa ra cũng ko kém :smile:
 
Nhìn mấy ông post hình mà thèm quá, tự dưng đói vlokvl. Trung thu năm nay rảnh sẽ làm ít bánh để tủ ăn dần, bánh rợm, bánh khoai, bánh gai, bánh sắn, bánh giầy, bánh nướng, bánh dẻo.... chờ đấy.
ASod9WQ.png
grSuSHs.png
TarxrQk.png
YMzl14m.png
 
Bánh này ngon này. Ngọt dịu chứ ko ngọt quá như bánh đậu xanh hay bánh cốm. Điểm yếu là bóc hơi khó với ko thấy đóng hộp kiểu quy mô công nghiệp đc nên ít phổ biến bằng các loại khác. Ngon nhất là bánh gai tứ trụ thanh hoá và ninh giang hải dương. Có 1 phiên bản khác của bánh này nhưng vỏ màu đỏ làm tự bột gấc ăn cũng ngon.
Bánh này có 1 cách ăn hay là để tủ lạnh cho bột bánh nó hơi se lại, đừng để lại nếp mất ngon, chỉ cần bột ko quá mềm thôi, ăn ngon cực và ít ngán. Quee tôi (Quảng Ngãi) đám giỗ hay cúng bánh này. Kỷ lục của tôi là từng ăn hết nửa ký bánh ở nhà bà nội, nó phê quá ko dừng ăn được.
 
Nó là bánh này fen ạ, nên ăn nó mới bứ :angry:
https://daylambanh.edu.vn/banh-oan
"Bánh oản hay còn gọi là bánh cộ, một số nơi gọi là bánh in", lấy từ trong link của fen.
https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/cong-thuc-nau-an-tot-cho-suc-khoe/cach-lam-banh-in/
còn đây là bánh in chỗ tôi. nói chung 2 bánh này tương đồng về bản chất, cách làm, chỉ biến tấu về nhân với hình dáng, cách gói thôi :big_smile:
 
Có 1 loại bánh tôi ăn cách đây hơn 20 năm, nhớ hồi đó ông nội đi công tác ngoài Bắc về, giờ mùi vị quên r nhưng nhớ nó rất ngon, là món bánh đậu xanh hình trái cây này đây
D4woK6X.png


via theNEXTvoz for iPad
Bán đầy trong sg, mà ngọt quá, gọi là gì thì t quên r.
Bánh da lợn ở bắc gọi là bánh 9 tầng mây, và ăn ngon hơn. Chỉ có 9 lớp da lợn chứ k có lớp đậu xanh.
 
"Bánh oản hay còn gọi là bánh cộ, một số nơi gọi là bánh in", lấy từ trong link của fen.
https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/cong-thuc-nau-an-tot-cho-suc-khoe/cach-lam-banh-in/
còn đây là bánh in chỗ tôi. nói chung 2 bánh này tương đồng về bản chất, cách làm, chỉ biến tấu về nhân với hình dáng, cách gói thôi :big_smile:
Quan trọng là cái nhân đó fen, cái bánh oản kia toàn bột không, ăn mắc nghẹn luôn. Còn có nhân rồi thì chắc dễ ăn hơn :big_smile:
 
Bánh cốm giã này cá nhân tôi thấy nó quá ngọt, ăn cũng dính dính, ko ngon lắm. Bánh cốm dừa, hạt cốm giã rối như thế này mới là cực phẩm nè :beauty:
foody-upload-api-foody-mobile-121-190321093909.jpg

1444537647-banh-com-ha-noi-xua--1-.jpg
Tôi thích ăn cốm xào. Cốm đấy tôi cho nó là ngon nhất trong các loại cốm.
 
Quan trọng là cái nhân đó fen, cái bánh oản kia toàn bột không, ăn mắc nghẹn luôn. Còn có nhân rồi thì chắc dễ ăn hơn :big_smile:
dĩ nhiên, cái nhân bánh in hơi bị ngon, thơm mùi đường với dừa. nhưng vẫn mắc khuyết điểm ngọt gắt. ngày nhỏ chỗ tôi cũng có bán bánh in ko nhân tương tự bánh oản, rẻ hơn cho mấy đứa ko có tiền mua loại có nhân như tôi. vậy mà lâu lâu mua dc 1 cái vẫn là thiên đường, trong khi giờ lâu lâu nhớ tuổi thơ mua cái có nhân về ăn ko hết :smile:
 
Back
Top