Một học sinh lớp 3 ngã tử vong khi đi tránh lũ

Cryolite.

Member
VTV.vn - Một nam sinh ở Hà Tĩnh khi sang hàng xóm tránh lũ đã không may ngã trên cầu thang xuống bị thương nặng và đến tối cùng ngày thì tử vong.Tại xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), một học sinh lớp 3 khi đi sang nhà hàng xóm tránh ngập lụt bị trượt chân ngã từ cầu thang xuống tử vong vào trưa 20/10.

Theo báo NLĐ, cháu Nguyễn Văn Đ. (trú Thôn Thủy Triều, xã Cẩm Quan; là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học - THCS Phan Đình Giót) sang nhà hàng xóm 2 tầng để tránh lũ. Do nhà này cầu thang làm chưa xong nên trong lúc chơi, cháu đã không may ngã trên cầu thang xuống bị thương nặng. Ngay sau đó, cháu T. được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, đến tối cùng ngày thì tử vong.

Sáng 21/10, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên cho biết đã nhận được thông tin và sẽ sớm tới thăm hỏi, động viên gia đình em Đ..

Ông Nguyễn Huy Long, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: "Nhà cháu vất vả lắm, thuộc diện hộ nghèo nhất xã, trong lúc mưa lũ, gia đình rất khốn khổ, cháu lại mất nên rất mong được sự chia sẻ của cộng đồng để gia đình có thể vượt qua khó khăn hiện nay".

Một học sinh lớp 3 ngã tử vong khi đi tránh lũ - Ảnh 1.

Lũ ngập sát mái nhà ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Trước đó, tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một bé gái 3 tuổi đã mất tích nghi bị lũ cuốn khi chơi trước sân vào ngày 19/10. Lực lượng chức năng đang điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ chia ra các khu vực khác nhau để tìm kiếm cháu bé.

Do mưa lũ rút nên tính đến sáng 21/10, tại Hà Tĩnh đã có hơn 100 nghìn học sinh tại 270 trường đi học trở lại. Trong số đó có 250 trường từ bậc mầm non đến THCS thuộc các huyện: Hương Sơn (62/62), Hương Khê (49/55), Vũ Quang (15/29), Can Lộc (20/52), Nghi Xuân 47/47, Đức Thọ 57/59 và khoảng 20 trường THPT.

Còn lại do bị ngập sâu, học sinh ở 7 huyện, thành, thị gồm Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà, huyện Thạch Hà, thị xã Hồng Lĩnh vẫn tiếp tục nghỉ học.
https://vtv.vn/xa-hoi/mot-hoc-sinh-lop-3-nga-tu-vong-khi-di-tranh-lu-20201021174457957.htm
 
Top