Một loạt tính năng AI được bổ sung vào Google Tìm kiếm

Cụ Bẩy

Senior Member

Tại sự kiện Google I/O 2024 vừa diễn ra, Google đã công bố một bước tiến đáng kể trong việc tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) vào Google Tìm kiếm - chức năng tìm kiếm cốt lõi của công ty.​


Đầu tiên, Google đã giới thiệu khả năng suy luận nhiều bước trong Google Tìm kiếm. Điều này có nghĩa người dùng có thể đặt những câu hỏi phức tạp bao gồm nhiều bước hoặc câu hỏi phụ và Google Tìm kiếm sẽ chia nhỏ chúng một cách thông minh, giải quyết chúng theo đúng thứ tự và đưa ra câu trả lời sau vài giây.
Googe Tìm kiếm có thể xử lý nhiều truy vấn phức tạp hơn nhờ sức mạnh đến từ AI
Googe Tìm kiếm có thể xử lý nhiều truy vấn phức tạp hơn nhờ sức mạnh đến từ AI
CHỤP MÀN HÌNH ANDROID AUTHORITY
Tại sự kiện, Google đã giới thiệu tính năng này bằng một truy vấn phức tạp: tìm phòng tập thể dục tốt nhất trong khu vực lân cận của người dùng, tính đến khoảng cách đi bộ từ nhà và bất kỳ ưu đãi giới thiệu nào mà họ cung cấp cho khách hàng mới. Google Tìm kiếm có thể hiểu được nhiều phần khác nhau của câu hỏi này, xử lý chúng đồng thời và đưa ra các đề xuất có liên quan. Những khả năng lý luận cải tiến này sẽ được triển khai như một phần của tính năng AI Overviews mới, bắt đầu bằng cách truy vấn bằng tiếng Anh ở Mỹ.
Một bổ sung thú vị khác là khả năng đặt câu hỏi bằng video trực tiếp trong Google Tìm kiếm. Google đã trình chiếu một bản demo trong đó người dùng quay phim một máy ghi âm bị trục trặc bằng camera điện thoại của họ và hỏi tại sao nó không hoạt động.
Dựa trên lệnh video và giọng nói, Google Tìm kiếm đã nhận ra kiểu máy ghi âm và đưa ra các đề xuất do AI tạo ra để khắc phục sự cố. Tính năng này sẽ sớm có sẵn cho người dùng Mỹ khi tìm kiếm bằng tiếng Anh và có kế hoạch mở rộng sang các khu vực khác trong tương lai.
Google đang ngày càng tập trung đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực AI
Google đang ngày càng tập trung đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực AI
CHỤP MÀN HÌNH ANDROID POLICE
Google cũng đã bổ sung các công cụ lập kế hoạch được hỗ trợ bởi AI vào Tìm kiếm, được thiết kế để hỗ trợ các tác vụ như lập kế hoạch bữa ăn và tạo hành trình cho kỳ nghỉ. Người dùng có thể nhập các truy vấn như "tạo kế hoạch bữa ăn 3 ngày cho một nhóm dễ chuẩn bị" và AI sẽ tạo điểm bắt đầu với các tùy chọn công thức nấu ăn. Tính năng này hiện có sẵn trong Search Labs dành cho người dùng nói tiếng Anh ở Mỹ, và những công cụ lập kế hoạch này sẽ mở rộng sang nhiều danh mục và tùy chọn hơn vào cuối năm nay.
Google còn giới thiệu trang kết quả do AI tổ chức để nâng cao quá trình tạo ý tưởng. Khi tìm kiếm ý tưởng cho các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm, người dùng sẽ thấy một trang được sắp xếp hợp lý để phân loại các kết quả có liên quan theo tiêu đề do AI tạo ra. Tính năng này ban đầu sẽ tập trung vào việc ăn uống và công thức nấu ăn, sau đó sẽ theo dõi các danh mục khác.
 
Back
Top