Một lớp có 22 em đỗ chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên

TrenTungCaySo8

Senior Member
Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, lớp của thầy Tăng Hải Tuân (Hà Nội) có 22 học sinh trúng tuyển lớp chuyên Lý.


Ngày 13/6, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022 với mức điểm cao nhất là 20 với khối chuyên Toán. Điểm các khối chuyên còn lại lần lượt là Tin 18,5 điểm, Lý 16,5 điểm, Hóa 15,5 và Sinh 15,5.


1655237293367.png

Lớp thầy Tăng Hải Tuân có 22 học sinh trúng tuyển lớp chuyên Lý trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Ảnh: Hải Tuân.


Hai học sinh đạt 9 điểm môn Vật lý
Thầy Tăng Hải Tuân, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên phụ trách Lý chuyên của lớp 9C2, trường THCS Archimedes Academy (Hà Nội), cho biết 22/28 học sinh dự thi đã trúng tuyển vào khối chuyên Lý trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Trong đó, một em được tuyển thẳng, 2 em trúng tuyển cả khối chuyên Lý và chuyên Tin.

Thầy Tuân cho hay em Quách Sĩ Gia Khoa là học sinh đạt điểm thi chuyên cao nhất trong lớp với tổng 26,5 điểm. Trong đó, em đạt điểm 9 môn Vật lý, điểm thi môn Toán và Ngữ văn lần lượt là 8,5 và 7,5.

Em Chử Hà Phan cũng đạt điểm thi nổi bật với tổng 24,5 điểm, trong đó môn Vật lý đạt 9. Qua đó, Gia Khoa và Hà Phan là 2 học sinh của lớp 9C2 đạt 9 điểm môn Vật lý trong kỳ thi chuyên vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Thầy giáo chủ nhiệm chia sẻ thêm trước khi có điểm chuẩn vào lớp 10 trường Khoa học Tự nhiên, lớp 9C2 đã có 14 em trúng tuyển khối chuyên Lý của trường THPT chuyên Sư phạm, ĐH Sư phạm Hà Nội.


1655237271437.png

Lớp 9C2 được định hướng thi chuyên ngay từ đầu, nhiều em đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quận, thành phố. Ảnh: Hải Tuân.


Được định hướng thi chuyên ngay từ đầu
Trao đổi với Zing, thầy Tuân nhận định đề thi chuyên Lý của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên hàng năm đều có độ khó cao. Đặc biệt, đề thi năm nay có nhiều câu hỏi khiến thí sinh lúng túng, mất thêm nhiều thời gian để xử lý.

Thầy giáo cho rằng yếu tố quan trọng nhất giúp khóa học sinh năm nay đạt kết quả cao là sự định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu. Lớp 9C2 được định hướng thi chuyên Lý từ sớm, tất cả cùng nhau đạt mục tiêu 100% trúng tuyển trường chuyên nên đều quyết tâm học tập, rèn luyện liên tục.

Bước vào năm học mới trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, lớp phải học online suốt học kỳ 1. Dù phải học qua màn hình máy tính, những cô cậu học trò vẫn nghiêm túc nghiên cứu bài giảng và luyện đề thường xuyên.

Dạy học online, việc tương tác với học sinh bị hạn chế nên thầy Tuân luôn đặt tính kỷ luật lên hàng đầu. Mỗi ngày, thầy đều theo dõi quá trình học trên lớp, làm bài tập về nhà. Học sinh cũng được hướng dẫn học, trao đổi bài qua các ứng dụng học trực tuyến.

Trong giai đoạn chạy nước rút, bên cạnh việc ôn tập, hệ thống kiến thức, lớp 9C2 dành thời gian để luyện 3 đề thi mỗi tuần. Phương pháp này giúp các em làm quen dần với cấu trúc đề thi, biết cách cân đối thời gian làm bài hợp lý.

Không chỉ đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi chuyên, lớp 9C2 cũng giành loạt giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố.

Lớp có 8 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp quận, 100% đoạt giải. Trong đó, 4 em đoạt giải nhất và lọt top 4 học sinh có điểm cao nhất toàn quận Thanh Xuân, một em giành giải nhì và 3 em đoạt giải ba. Năm học sinh tiếp tục đại diện tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và xuất sắc giành một giải nhất, 3 giải nhì.

Ngoài ra, 2 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quận môn Khoa học, lần lượt đoạt giải nhất và khuyến khích. Trong kỳ thi cấp thành phố, một em đoạt giải nhì.

Đối với thầy Tăng Hải Tuân, những thành tích học sinh lớp 9C2 đạt được chính là niềm tự hào và động lực lớn nhất khi theo đuổi nghề giáo. Thầy hy vọng có thể đồng hành với nhiều thế hệ học sinh để lan tỏa tình yêu môn Vật lý và giúp các em đạt được mục tiêu học tập trong tương lai.

https://zingnews.vn/mot-lop-co-22-em-do-chuyen-ly-truong-khoa-hoc-tu-nhien-post1326231.html
 

Zyuoh Eagle

Senior Member
Lớp này hình như lớp chọn của trg cấp 2 này mà, học sinh hàng tuyển nên ngon khỏi bàn. Cơ mà đọc thì thấy toàn chọn chuyên khtn vs sp, ko em nào học ams à :angry:
 

AMDcian

Đã tốn tiền
Lớp này hình như lớp chọn của trg cấp 2 này mà, học sinh hàng tuyển nên ngon khỏi bàn. Cơ mà đọc thì thấy toàn chọn chuyên khtn vs sp, ko em nào học ams à :angry:
Chuyên Amsterdam sẽ thi đề chung của Sở GD Hà Nội, do đó đến cuối tuần mới thi.

Còn chuyên SP và chuyên Tự nhiên thi đề riêng của trường nên đã thi sớm và cũng đã có kết quả trúng tuyển.
 

Storm.Spirit

Senior Member
Xưa lớp mình 11 thằng cùng lớp thi đậu chuyên Tin.
Lớp 11/35 thằng học với nhau từ cấp 2.
22 em gấp đôi thì khả năng học lớp chọn trường cấp 3 thôi. Nhưng HN nhiều trường thế thì hơi lạ.

Sent from Google Pixel 3 using vozFApp
 

Phuchongrose

Đã tốn tiền
Lớp này hình như lớp chọn của trg cấp 2 này mà, học sinh hàng tuyển nên ngon khỏi bàn. Cơ mà đọc thì thấy toàn chọn chuyên khtn vs sp, ko em nào học ams à :angry:
Đỗ thôi chứ chắc gì chúng nó đã học. Bọn nhà giàu này tôi nghĩ chúng nó vẫn ưu tiên Ams hơn. Nhưng mà chỉ tiêu của trường KHTN là bao nhiêu đứa nhỉ, chứ tôi vẫn thiên về ôn trúng tủ hơn.
 

daibangcodon

Senior Member
Trước em trường của huyện thì 7/10 người thi đỗ chuyên Sư Phạm và KHTN nhưng có 1 người theo học do hồi đó mới c3 đi cọ sát là chính.
Lớp c3 thì lớp chọn của trường thường cũng có 9/10 người đỗ FTU. Món học hành thi cử có 1 chút tố chất + chăm chỉ cày cuốc là đỗ được.
Sợ nhất các cháu nó ngố, k có kĩ năng sống thôi.
 

GWD.Ketone

Senior Member
Archimedes Academy C1 Toán có thầy Võ Quốc Bá Cẩn, C2 Lý có thầy Tăng Hải Tuân luyện gà chọi đi thi thì thôi rồi, nguyên lớp hơn 1/2 đậu chuyên là chuyện bth.

Trong 1 diễn biến khác bên C1:

Cả lớp đỗ trường chuyên ở Hà Nội​

29/29 học sinh lớp 9C1, THCS Archimedes cùng đỗ chuyên; trong đó 19 em đỗ hai trường.

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn, chủ nhiệm lớp 9C1, cho biết, lớp có 29 học sinh. 21 em đỗ Chuyên Sư phạm; 27 em trúng tuyển Chuyên Khoa học Tự nhiên và 19 học sinh đỗ cả hai trường này.

Trong các học sinh trúng tuyển chuyên Sư phạm, Bùi Hồng Phương Linh là thủ khoa chuyên Toán với 37/40 điểm và Phạm Ngọc Khánh vào top 9.

Ở chuyên Khoa học Tự nhiên, Nguyễn Gia Khiêm là á khoa lớp chuyên Toán với 27/30 điểm. Nguyễn Trần Kiên và Nguyễn Triết Khoa lần lượt giữ vị trí top 3 và top 9 chuyên Toán.

Nguyễn Hà Minh Hiếu là người có điểm số cao thứ hai lớp chuyên Tin của cả hai trường chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Sư phạm.
 
Top