Một nạn nhân trong vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu đã tử vong

Cái pate là cái dễ gây ngộ độc nhất vì dễ hỏng, tiệm nào bảo quản không khéo là hỏng ngay. Ai bị ngộ độc tốt nhất là móc ói ra hết, chứ để nó ngấm vào người lâu càng khó cứu, đi đến bệnh viện có khi muộn cmnr.
Không đơn giản thế đâu fen xì, cơ địa phản ứng mỗi người mỗi khác có người cơ thể nó nhạy, đồ vớ vẩn vào phát nôn luôn hoặc tiêu chảy. Nhưng có người ăn xong bình thường cả ngày tới hôm sau mới bắt đầu có biến, thậm chí biến nặng. Chứ cứ ngộ độc có triệu chứng móc họng là xong thì chả ai cần vào viện.
 
đồ ông mua về mở ra vứt tủ lạnh ăn mấy ngày rồi thì lấy gì chưng minh được do lỗi người dùng hay lỗi nhà sản xuất
Nói cùn thế thì bao nhiêu bọn sản xuất thực phẩm nó đóng cửa lâu rồi. 2024 rồi mà suy nghĩ, quan điểm thế thì chịu luôn
 
Bỏ bánh mỳ từ lâu rồi, nhưng pate là đồ nguội hay nóng các thím nhỉ bỏ mấy năm quên té rồi.
 
Tiệm này lâu đời rồi, trước còn làm bên đó hay ăn,nhìn chung bán ngon,giá dễ chịu,20-25k, không rẻ vs không mắc so vs ở tp
Sau chuyện này đền tiền r bỏ nghề cmnl bán gì được nữa
Bánh mì Phượng vẫn bánh bth kìa lmao

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nói cùn thế thì bao nhiêu bọn sản xuất thực phẩm nó đóng cửa lâu rồi. 2024 rồi mà suy nghĩ, quan điểm thế thì chịu luôn
quan trọng là cái nấm botulinum nó có thể dính trong quá trình sản xuất lẫn sử dụng

Thà nó dính chất gì chỉ trong quá trình sản xuất thì mới chứng mình được tội của nó, hay định chơi luật rừng
wlyO8eh.png
 
Không đơn giản thế đâu fen xì, cơ địa phản ứng mỗi người mỗi khác có người cơ thể nó nhạy, đồ vớ vẩn vào phát nôn luôn hoặc tiêu chảy. Nhưng có người ăn xong bình thường cả ngày tới hôm sau mới bắt đầu có biến, thậm chí biến nặng. Chứ cứ ngộ độc có triệu chứng móc họng là xong thì chả ai cần vào viện.
Lâu lâu ra quán ăn xong về đi ỉa chảy sấp mặt, ngẫm ra mới biết là mình bị ngộ độc dạng nhẹ :byebye:
 
Ngày xưa mình cũng chuyên patê trứng mà giờ chắc bỏ pate thôi
Fen bỏ đi là vừa, báo công bố nguyên nhân trực tiếp từ pa tê với thịt bị nhiễm khuẩn rồi đấy. Thích ăn pate thì mua hàng đóng hộp siêu thị về ăn thôi, pate ngoài hàng k kiểm soát nổi chất lượng đâu
 
Fen bỏ đi là vừa, báo công bố nguyên nhân trực tiếp từ pa tê với thịt bị nhiễm khuẩn rồi đấy. Thích ăn pate thì mua hàng đóng hộp siêu thị về ăn thôi, pate ngoài hàng k kiểm soát nổi chất lượng đâu
bữa nay pate nhu cầu cao quá nên bọn nó liều chơi cả nội tạng đông lạnh dễ nhiếm nấm hoặc chất độc trong quá trình vận chuyển
 
Bánh mì ăn ngon mà đọc báo lâu lâu có ngộ độc cũng ớn quá mấy anh. Trong pate, thịt nguội có thể nhiễm vi khuẩn botulinum gây ngộ độc. Dính cái này tỉ lệ tử vong cao, sống sót thì cũng liệt toàn thân, mù mắt .... Việt Nam chưa có thuốc giải độc botulinum , phải mua từ nước ngoài với giá rất đắt đỏ.

Nên giờ tôi ưu tiên ăn sáng các món nóng như: cháo, phở, bánh canh, hủ tiếu, bún bò, bún riêu... hơn
Mấy món ấy mà bọn nó dùng thịt đông lạnh vài chục năm thì anh vẫn đi thôi, nó có kỹ thuật nấu với cho nhiều gia vị vào là thằng dân cứ hít lấy hít để kêu "thịt quán này tươi, gia truyền 8 đời, ăn nhiều bổ huyết..." bla bla:go:
 
Hàng bánh mì gần nhà tôi 100% pate tự làm, ngày nào cũng thấy nhập mấy tảng thịt lợn to về luộc cạo lông rồi nấu. Trông cũng ko bẩn lắm nhưng hơi rén.
Ko biết hàng khác ntn nhưng hàng này pate luôn đun cách thuỷ nóng hổi, vừa bán vừa quệt luôn cho khách.
 
Hàng bánh mì gần nhà tôi 100% pate tự làm, ngày nào cũng thấy nhập mấy tảng thịt lợn to về luộc cạo lông rồi nấu. Trông cũng ko bẩn lắm nhưng hơi rén.
Ko biết hàng khác ntn nhưng hàng này pate luôn đun cách thuỷ nóng hổi, vừa bán vừa quệt luôn cho khách.
Nghe kể khá uy tín đấy, fen nên yên tâm hơn thì đúng.Nên ủng hộ những chỗ làm vệ sinh như này.
 
gần đây tui không dám ăn bánh mì ngoài hàng nửa các anh ạ, ăn ổ nào là đi ẻ chỉa ổ đó :( thôi kiêng luôn món này vậy :whistle:
 
Hàng bánh mì gần nhà tôi 100% pate tự làm, ngày nào cũng thấy nhập mấy tảng thịt lợn to về luộc cạo lông rồi nấu. Trông cũng ko bẩn lắm nhưng hơi rén.
Ko biết hàng khác ntn nhưng hàng này pate luôn đun cách thuỷ nóng hổi, vừa bán vừa quệt luôn cho khách.
Vợ bỏ nghề bán bánh mì cảm năm nay. Bà thì chúa kỹ, đồ 90% tự làm ngoại trừ chả. Bánh kiểu bánh mì Hội An original kén khách nhưng toàn khách quen.
Khách ăn bánh mì ko phải vì rẻ mà là vì ngon và chất lượng sạch swx
 
Thằng chủ quán bánh mì giờ đền viện phí cho hơn 300 người cũng vỡ mồm , Giờ lại thêm người chết nữa dễ đi tù lắm .
 
Hồi thời còn nhỏ, ổ bánh mì 2k hay 5k gì đó quên rồi, có 1 ông chú ngày nào cũng chạy ngoài đường rồi bóp kèn bán bánh mì pate thịt. Ngày nào cũng ủng hộ ông chú đó 1 ổ, hên là chưa bị ngộ độc lần nào. Mà ngày xưa còn nhỏ ko biết gì nên ăn thấy ngon, giờ lớn ăn toàn chọn lọc, ngon cái miệng mà hại cái thân.
 
Khỏi ăn ở ngoài, chịu khó mua bánh mì về ăn ốp la hay pate hộp + chả lụa mới + dưa leo + ngò cho an tâm :rolleyes:
 

Thread statistics

Created
leu_leu_,
Last reply from
bigredone,
Replies
133
Views
16,941
Back
Top