Một nạn nhân trong vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu đã tử vong

Thời buổi này hầu như bánh mì ăn ngoài tôi chỉ làm ổ 1, 2 trứng, kèm rau không pate nước thịt gì cả. :smile:
T cũng nghỉ ăn bánh mì thịt lâu lắm rồi, bí quá thì gọi ổ 2 trứng chứ ăn pate vị nó chua chua ko đủ tự tin để đớp
 
Thằng chủ quán bánh mì giờ đền viện phí cho hơn 300 người cũng vỡ mồm , Giờ lại thêm người chết nữa dễ đi tù lắm .
Chủ nào chịu. Vụ pate chạy người ăn tự chịu chi phí + nhà nước hỗ trợ đi lấy thuốc giải độc giá 5000$ kia kìa. Thằng chủ đóng phạt nhõn 17.5T xong mở công ty tên mới là hết trách nhiệm
 
Bánh mì ăn ngon mà đọc báo lâu lâu có ngộ độc cũng ớn quá mấy anh. Trong pate, thịt nguội có thể nhiễm vi khuẩn botulinum gây ngộ độc. Dính cái này tỉ lệ tử vong cao, sống sót thì cũng liệt toàn thân, mù mắt .... Việt Nam chưa có thuốc giải độc botulinum , phải mua từ nước ngoài với giá rất đắt đỏ.

Nên giờ tôi ưu tiên ăn sáng các món nóng như: cháo, phở, bánh canh, hủ tiếu, bún bò, bún riêu... hơn
vì sao pate thịt nguội mới có vi khuẩn botulinum nhỉ? vi khuẩn này ko thể tồn tại trong các thực phẩm khác à?
 
ăn đồ ở ngoài như cơm thì cứ thịt luộc với trứng là an toàn nhất vì thịt luộc thì để qua ngày là có mùi rất dễ nhận ra. ko nên ăn các món có gia vị nhiều vì nhiều khi thịt từ hôm qua ế, lại đem vào xào nấu cho át mùi.

đồ ăn sáng nếu phải ăn bánh mì cứ cứ bánh mì trứng là an toàn. thích thì đổi tạm bánh mì trứng thịt, trứng chả. Tương ớt, xốt cũng ăn ít đi vì toàn loại can 5l, toàn phẩm màu. Tuyệt đối ko dc ăn pate vì cái thứ này dễ nhiễm khuẩn nhất. xúc xích hay thịt nguội thì cũng ko nên ăn vì toàn bột với gia vị, ko đảm bảo.

vn thì vsattp chưa có nên tự bảo vệ cái mồm của mình thôi, đừng ăn tạp.
 
Last edited:
ăn đồ ở ngoài như cơm thì cứ thịt luộc với trứng là an toàn nhất vì thịt luộc thì để qua ngày là có mùi rất dễ nhận ra. ko nên anh các món có gia vị nhiều vì nhiều khi thịt từ hôm qua ế, lại đem vào xào nấu cho át mùi.

đồ ăn sáng nếu phải ăn bánh mì cứ cứ bánh mì trứng là an toàn. thích thì đổi tạm bánh mì trứng thịt, trứng chả. Tương ớt, xốt cũng ăn ít đi vì toàn loại can 5l, toàn phẩm màu. Tuyệt đối ko dc ăn pate vì cái thứ này dễ nhiễm khuẩn nhất. xúc xích thay thịt nguội thì cũng ko nên ăn vì toàn bột với gia vị, ko đảm bảo.

Vụ này ở Vũng tàu đã có kết quả giám định, sorry ko post được ảnh..
Thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, rau sống ăn kèm( hành lá, ngò rí), nước sốt thịt heo.. tất cả đều dính Salmonella
MjfezZB.png


Tốt nhất là hạn chế ăn ngoài và bỏ hẳn món này, toàn khuất mắt trông coi thôi các anh
 
Chắc lại pate đây mà
OXC0BM6.gif
xưa hồi còn sinh viên ăn trúng gói xôi khoảng 1 tiếng sau bắt đầu đau bụng, tiêu chảy suốt tuần
 
Mà bán cả buổi thì cho dù mỗi 1 món bị nó cũng bị nhiễm khuẩn chéo ra mấy món xung quanh, ăn bánh mỳ trứng mà bỏ dưa chua cũng ăn đạn.
 
mà trường hợp nào thì pate nhiễm độc nhỉ, như nhà tôi đợt rồi đứa em nó làm gần 1kg pate(tôi nhẩm tính tổng khối lượng nguyên liệu), cứ lấy ra ăn không hết lại bỏ tủ lạnh :oops:
để ngoài trời thời gian dài hoặc là để tủ lạnh nhưng tủ lạnh ko đủ mát hoặc để tủ lạnh nhưng lấy ra để vào nhiều lần
 
Lại bánh mì à
Tôi từ lâu đã ko ăn bánh mì đường phố rồi
Lần gần nhất vừa ốm xong ăn phải cái bánh mì, xong tiêu chảy sốt cao mấy hôm, sợ xanh mặt.
 
Lúc sáng ăn bánh cuốn nóng chỗ gần đường ray Lê Độ, tp Ráng sống. Ăn xong lúc tính tiền thấy đổ nửa đĩa rau mình ăn dở vào lại rổ rau để bán tiếp cho khách.
Cmn ăn mấy lần giờ mới để ý
osCpCsi.gif

Cạch mặt.
Cảm giác ra đường ăn cái méo gì cũng ko an toàn ý.
Ý thức atvstp = 0 luôn
xjIzSG9.gif
 

Thread statistics

Created
leu_leu_,
Last reply from
bigredone,
Replies
133
Views
16,940
Back
Top