Một người chết khi đi săn gà rừng, nghi do súng cướp cò

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/mot-nguoi-chet-khi-di-san-ga-rung-nghi-do-sung-cuop-co-20211018130304371.htm

TTO- Hai người đàn ông đi cùng một xe máy và mang súng tự chế đi vào rừng để săn gà. Tuy nhiên mới đi được một đoạn đường thì xe máy bị ngã sang lề đường, một người bị tử vong sau khi nghe tiếng nổ.

Một người chết khi đi săn gà rừng, nghi do súng cướp cò - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: T.A.

Ngày 18-10, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân khiến một người đàn ông tử vong trên đường đi săn.

Theo thông tin ban đầu, ông L.C.P. (53 tuổi, trú tại xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) và ông T.V.T. (56 tuổi, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút) đều ở tại rẫy thuộc thôn Ba Tầng (xã Ea Pô, huyện Cư Jút) để làm rẫy. Ông P. và ông T. đều có súng tự chế và nhiều lần cùng nhau sử dụng để đi săn bắn gà, sóc.

Vào khoảng 18h30 ngày 16-10, ông T. điều khiển xe máy chở ông P. vào rừng săn gà. Khi đi, ông P. mang theo 1 túi vải (đựng thuốc súng, đạn bằng bi sắt, chì…), 1 con dao, 1 cây súng tự chế.

Khi ngồi sau xe của T., ông P. đeo túi vải trên vai trái, tay phải cầm đoạn giữa súng, nòng súng hướng lên trời. Khi đi đến đoạn đường đất cách rẫy ông T. khoảng 2,5km thì cả hai bị ngã xe sang bên trái vào các bụi cỏ bên lề đường. Lúc này, ông T. nghe tiếng nổ nhưng nghĩ là tiếng ống pô xe nên dựng xe máy lên thì nghe ông P. kêu đau.

Thấy vậy ông T. dùng đèn pin soi thì thấy ông P. bị thương chảy máu ở vùng hông phải, tay phải không còn cầm súng. Nghĩ ông P. bị thương do súng cướp cò nên ông T. dùng tay ôm, bịt vết thương cho ông P., đồng thời nhờ một người dân gần đó chở nạn nhân đi cấp cứu.

 
Top