Một phó giám đốc Sở GD- ĐT xin thôi việc vì “áp lực” thi lớp 10

<S.W.A.T>

Senior Member
Chiều ngày 28.5, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Dương Tấn Hiển cho biết đã tiếp nhận đơn xin thôi việc của ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ vì không đồng ý với quyết định của cấp trên phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển lớp 10 năm học 2021 - 2022 dự kiến diễn ra ngày 5 - 7.6.2021. “UBND TP. Cần Thơ đã giao cho Sở Nội vụ mời ông Lợi làm việc để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, động viên tinh thần tìm hướng giải quyết tốt nhất. Trong trường hợp ông Lợi vẫn giữ nguyện vọng xin nghỉ thì cũng sẽ phải giải quyết theo luật định. Riêng với Sở GD-ĐT thành phố phải bố trí, sắp xếp, bổ sung nhân sự để không ảnh hưởng đến kỳ thi tuyển lớp 10 sắp tới", ông Hiển nói.
Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cũng cho rằng ông Lợi phụ trách tiểu học nhiều năm nay nên khi được phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi lớp 10 sẽ không khỏi chịu áp lực lớn. Tuy nhiên, theo quy chế của Sở GD-ĐT thì Giám đốc Sở được quyền phân công nhiệm vụ khác cho phó giám đốc.
"Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay, việc sắp xếp nhân sự cho Hội đồng ra đề thi lớp tuyển 10 ở Cần Thơ rất khó khăn. Ngoài yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ, theo quy định, cán bộ Sở có con, em tham gia thi sẽ không được tham gia Hội đồng ra đề kỳ thi. Thực tế thì Phó giám đốc phụ trách THPT và hai cán bộ lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Sở GD-ĐT Cần Thơ đều có con tham gia kỳ thi nên không thể phân công vào Hội đồng. Do vậy lãnh đạo Sở phân công ông Lợi", ông Hiển cho hay.
Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ lý giải thêm “Nhiều năm qua, tôi phụ trách tiểu học mà giờ phân công tôi ra đề thi tuyển sinh lớp 10, tôi nhận thấy không thể làm tròn nhiệm vụ. Dù đã khiếu nại nhưng không được chấp nhận. Vì uy tín cá nhân và ngành giáo dục, tôi phải chấp nhận xin thôi việc vậy”.
Trước đó, trong báo cáo trình bày vụ việc, ông Lợi cũng cho rằng nhiều năm qua, giáo dục cấp THCS có rất nhiều thay đổi nhưng những thay đổi cụ thể và chính thức thế nào thì ông không được thông tin trong hệ thống xử lý văn bản điện tử và trong các cuộc họp của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ. Tương tự, các thông tin quan trọng về tổ chức kỳ thi ông Lợi cũng không nắm rõ. Trong khi đó, nhiệm vụ của Chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển vào lớp 10 rất nặng nề khi phải hoàn thành 2 bộ đề thi chính thức, 2 bộ đề thi dự bị cho 2 hệ phổ thông và hệ chuyên.
https://voz.vn/t/mot-pho-giam-doc-so-gd-dt-xin-thoi-viec-vi-ap-luc-thi-lop-10.313948/
 

AMD_Crazy

Đã tốn tiền
Ngửi thấy mùi trap hay sao chứ chủ tịch hội đồng thi lớp 10 thì có vấn đề gì với 1 PGD Sở đâu nhỉ?

CT HĐ thi nó khác ra đề thi thím ơi. Ra đề mà ko chắc tay, dễ đi bụi lắm. Kiểu như thím giờ kêu làm lại toán thi đh (nếu đã đi làm lâu và ko dùng lại), ngồi ngắm xong đóng vở lại là có.

Sent from Xiaomi M2012K11AG using vozFApp
 

cttt18

Senior Member
CT HĐ thi nó khác ra đề thi thím ơi. Ra đề mà ko chắc tay, dễ đi bụi lắm. Kiểu như thím giờ kêu làm lại toán thi đh (nếu đã đi làm lâu và ko dùng lại), ngồi ngắm xong đóng vở lại là có.

Sent from Xiaomi M2012K11AG using vozFApp
Có bắt ra đề đâu? Cái này là qly hành chính thôi. Chứ phải có đội ra đề, đội phản biện riêng chứ. Đâu cần ông này phải có kiến thức chuyên môn
 

Jame Jess

Senior Member
JEWoIdl.png
"Ta thà phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta''
 

Kinh Vô Mệnh

Senior Member
“Nhiều năm qua, tôi phụ trách tiểu học mà giờ phân công tôi ra đề thi tuyển sinh lớp 10, tôi nhận thấy không thể làm tròn nhiệm vụ. Dù đã khiếu nại nhưng không được chấp nhận. Vì uy tín cá nhân và ngành giáo dục, tôi phải chấp nhận xin thôi việc vậy”.
Thực ra việc ra đề này phải có hội đồng chứ nhỉ, ông chỉ là người duyệt lại nội dung đề thôi.
Chắc là có uẩn tình gì bên trong rồi
Y8aLVdj.png
 

xchauchaux

Senior Member
Bộ giám đốc sở GD chỗ đó hết người rồi sao mà kiên quyết chọn cán bộ ko phù hợp với việc này và họ đã liên tục từ chối??
 
Top