Một tháng chơi Bitcoin của Elon Musk lời hơn cả năm bán xe điện

NHDTA 679

Senior Member
Một tháng chơi Bitcoin của Elon Musk lời hơn cả năm bán xe điện - VnExpress Số hóa

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla cuối tháng Một vào Bitcoin đã lời 930 triệu USD, cao hơn 30% doanh số bán xe trong cả năm 2020.

Ngày 8/2, Tesla nộp đơn lên Sở Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) thông báo về việc đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Khoản đầu tư này được bắt đầu từ tháng Một. Theo nhà phân tích Alex Barredo, giá trung bình của Bitcoin khi đó là 34.893 USD, Tesla có thể sở hữu khoảng hơn 42.000 đồng tiền mã hóa. Đến ngày 20/2, Bitcoin lập đỉnh 55.000 USD.

Theo tính toán của Times of London, khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla không chỉ gây chú ý mà còn khiến công ty có lợi nhuận cao hơn cả doanh số bán xe hơi năm ngoái. Nếu tính chênh lệnh giá Bitcoin từ ngày 31/1 với hiện tại, Tesla đã thu được 930 triệu USD, cao hơn gần 30% so với doanh thu 721 triệu USD từ xe điện.

Giá Bitcoin bắt đầu tăng chóng mặt khi Musk lên tiếng ủng hộ đồng tiền ảo này.

Giá Bitcoin bắt đầu tăng chóng mặt khi Musk ủng hộ tiền ảo này.

Dữ liệu của CoinDesk cho biết giá trị Bitcoin đã tăng khoảng 546% mỗi năm. Điều này khiến giới đầu tư tranh cãi về bong bóng tiền ảo. Nhiều nhà phân tích cho rằng tài sản này là vô giá trị. Nhưng chỉ cần một dòng Tweet ủng hộ của CEO Tesla, tiền ảo lại tăng giá. "Dự trữ một ít Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản thông minh hơn tiền mặt. Độ rủi ro cũng vừa đủ cho một công ty có vốn hóa thị trường lớn", Musk viết trên Twitter hôm 18/2. Không chỉ kiếm lời từ Bitcoin, cổ phiếu Tesla đã tăng 2% sau khi công ty tuyên bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD.

[...]
 

HauVeBien

Senior Member
Mấy thằng lol vozer trước kêu Musk nó giàu sẵn rồi làm éo nó thèm mấy đồng lẻ tiền số hóa, thằng Musk nó là tỷ phú dựa trên cổ phiếu nó khác hoàn toàn với tiền tươi thóc thật, ở đấy mà kêu nó ko thèm. Từ vụ Gamestop với dogecoin đã thấy thối um rồi vẫn có thằng bênh đc.
Mấy anh gamestop cống tiền cho cháu Musk ko ít đâu, giờ mất mẹ hết tiền ngồi khóc tu tu nhưng lên mạng vẫn tỏ ra mạnh mẽ, hold với chả die, vkl
 

me8910..

Senior Member
tesla hay bitcoin cũng là bán giấy cả thôi. gọi là "vua bán giấy" hợp hơn là "vua xe điện" :shame:
 

GiaoSuToanHoc

Senior Member
Cá Mập đã ăn thì chỉ có lời, chỉ là cá con đu theo thì hên xui, trở thành mồi lúc nào ko hay. Rõ ràng là Bitcoin đang bị tay to làm giá, còn làm giá đến mức nào thì chịu.
 

Die_Welle

Senior Member
Cá Mập đã ăn thì chỉ có lời, chỉ là cá con đu theo thì hên xui, trở thành mồi lúc nào ko hay. Rõ ràng là Bitcoin đang bị tay to làm giá, còn làm giá đến mức nào thì chịu.
Có khi sẽ bị làm giá đến mức như kim cương cũng nên.
Số lượng Bitcoin về cơ bản là có giới hạn. Lại đang có xu hướng decentralized finance, nên dân tình cũng sẽ mua vào nhiều nữa. Thế nên, về lâu về dài, nếu không xuất hiện đồng coin nào có tính bảo mật cao hơn, hoặc xuất hiện lỗ hổng bảo mật lớn thì giá sẽ lại tăng cao và thậm chí cao bền vững.
Cơ mà, tầm này ông nào đu đỉnh, vẫn chỉ có chết sặc tiết.
 
Top