Một trong những tỷ phú cuối cùng còn tin Bitcoin

Satoshi-Nakamoto

Senior Member
Tỷ phú Michael Saylor vẫn giữ vững niềm tin vào Bitcoin ngay cả khi thị trường tiền mã hóa đứng trước nguy cơ sụp đổ.
Michael Saylor, Giám đốc Điều hành MicroStrategy chứng kiến khoản đầu tư vào Bitcoin sụt giảm nhanh chóng khi đồng tiền số lao dốc về mốc 20.000 USD. Tính đến nay, công ty của ông đã chi tổng cộng 3,965 tỷ USD để mua Bitcoin với mức giá trung bình là 30.691 USD/BTC.
Hiện MicroStrategy là công ty đại chúng sở hữu nhiều Bitcoin nhất với tổng tài sản lên đến 129.218 BTC. So với thị giá hiện tại, công ty này đang thua lỗ khoảng 1,2 tỷ USD trên danh nghĩa, khi mức giá trung bình mua vào là 30.691 USD/BTC.

Từng vượt qua khủng hoảng​

Dù danh mục đầu tư đỏ lửa, Michael Saylor vẫn lạc quan và tin vào tương lai của Bitcoin. Trả lời Finantial Time, ông cho biết các nhà đầu tư giỏi như Warren Buffett hay John Bogle đều không hề lo lắng về những biến động thị trường ngắn hạn.
“Bitcoin đại diện cho sự chuyển đổi kỹ thuật số của tiền, tài sản, tiền tệ, năng lượng và vật chất. Nó vẫn còn ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển và chưa được hiểu rõ”, ông nói thêm.

Bitcoin hiện giao dịch ở mức 21.057 USD, giảm hơn 70% so với mức đỉnh hồi tháng 11/2021. Ảnh: CoinMarketCap.
Niem tin vao Bitcoin cua ty phu My anh 2

Niem tin vao Bitcoin cua ty phu My anh 2
Bitcoin hiện giao dịch ở mức 21.057 USD, giảm hơn 70% so với mức đỉnh hồi tháng 11/2021. Ảnh: CoinMarketCap.
Vị tỷ phú 57 tuổi vẫn thể hiện thái độ bình tĩnh mặc dù Bitcoin đã mất khoảng 70% giá trị kể từ mức cao nhất vào tháng 11/2021.Ông từng trải qua các cuộc khủng hoảng thị trường tệ hơn so với cuộc khủng hoảng đang diễn ra với tiền mã hóa.
Saylor là người có tầm nhìn xa
Dan Ives, chuyên gia phân tích công nghệ
Hồi đầu năm 2000, MicroStrategy trải qua cuộc khủng hoảng đầu tiên. Giá trị thị trường chứng khoán của công ty đã tăng vọt sau khi Saylor quảng bá tầm nhìn về cách thức tăng trưởng của công ty phân tích dữ liệu. Tuy nhiên ít lâu sau đó, cổ phiếu công ty đã giảm hơn 99% theo đà vỡ của bong bóng công nghệ.
Saylor đã chứng kiến hơn 6 tỷ USD bốc hơi khỏi tài sản cá nhân của mình chỉ trong một ngày vào tháng 3/2000, khi công ty kiểm toán và điều chỉnh lại doanh thu trong hai năm. Theo Financial Times, sự bình tĩnh của vị tỷ phú khi Bitcoin lao dốc đã thể hiện tính cách cứng rắn và tự tin mà những người ủng hộ luôn miêu tả Saylor.
“Saylor là người có tầm nhìn xa. Ông không phải là người lo lắng về việc đi ngược lại quy luật”, Dan Ives, chuyên gia phân tích công nghệ tại Wedbush Securities, người đã quen Saylor hơn 20 năm chia sẻ.

Tích trữ Bitcoin thay cho tiền mặt​

Saylor khẳng định vào năm 2020 rằng các chính sách tiền tệ lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ làm mất giá trị của đồng USD. Ông cho rằng nước đi thận trọng nhất ở thời điểm hiện tại là chuyển tiền mặt dự phòng của công ty mình vào Bitcoin.
Ông tiếp tục huy động được khoảng 3,4 tỷ USD thông qua việc bán cổ phiếu, chứng khoán, trái phiếu. Sau đó, CEO tiếp tục vay thế chấp và nâng tổng số tiền đầu tư của MicroStrategy lên khoảng 4 tỷ USD. Tỷ phú hiện vẫn rất chắc chắn về quyết định của mình.
“Theo tôi, việc thị trường biến động là do tiền mã hóa đang trong giai đoạn trở thành tài sản chính thống. Mọi người cần có kiến thức về tiền mã hóa để ngành này có thể phát huy hết tiềm năng của nó”, CEO MicroStrategy giải thích về quyết định đầu cơ Bitcoin.

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, tỷ phú cho rằng nên tích trữ Bitcoin thay cho tiền mặt. Ảnh: Getty.
Niem tin vao Bitcoin cua ty phu My anh 3

Niem tin vao Bitcoin cua ty phu My anh 3
Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, tỷ phú cho rằng nên tích trữ Bitcoin thay cho tiền mặt. Ảnh: Getty.
Trong những năm gần đây, sự nổi lên của các công ty với công nghệ lưu trữ trên đám mây đã làm lu mờ và khiến doanh thu của MicroStrategy giảm 15% so với mức đỉnh điểm một thập kỷ trước. Dù vậy, Saylor vẫn là tỷ phú với khối tài sản 1,6 tỷ USD, theo Forbes.
Những người ủng hộ Saylor cho rằng việc ông vung tiền vào Bitcoin là một nước đi thông thái.
Việc thị trường biến động là do tiền mã hóa đang trong giai đoạn trở thành tài sản chính thống.
Michael Saylor, CEO MicroStrategy
“Ông ấy đã đoán trước được rằng việc lạm phát tăng cao sẽ đe dọa đến nguồn dự trữ USD của các công ty Mỹ”, Mark Palmer, một trong số ít nhà phân tích trên Phố Wall theo dõi MicroStrategy, cho biết.
Palmer nói thêm rằng Saylor cũng rất thông minh khi tận dụng thời cơ để huy động tiền mặt với lãi suất chạm đáy, cho phép ông đầu cơ Bitcoin. Tuy vậy, Bitcoin vẫn chưa thể trở thành thành tài sản tích trữ an toàn trong thời kỳ lạm phát như những người ủng hộ tiền mã hóa khẳng định.
Mặt khác, đối với các chuyên gia phân tích, không có lý do gì để bào chữa cho thời điểm xấu. Saylor đã chỉ ra rằng giá Bitcoin vẫn tăng 72% kể từ lần đầu MicroStrategy đầu tư vào đồng tiền này hồi tháng 8/2020. Tuy nhiên, ông đã không nói rõ rằng hầu hết giao dịch mua của MicroStrategy đều đến lúc giá cao hơn.
“Ông ta đã đặt cược tất cả vào Bitcoin nhưng có vẻ như may mắn không nằm ở phía ông", chuyên gia Dan Ives nhận xét.

Tương lai của MicroStrategy​

Theo Financial Times, tỷ phú 57 tuổi sẽ không gặp quá nhiều khó khăn với quyết định của mình trong thời gian sắp tới. Dù gặp phải sự phản đối kịch liệt của các cổ đông, Saylor kiểm soát tới 68% số phiếu bầu trong công ty.
Ông ta đã đặt cược tất cả vào Bitcoin nhưng có vẻ như may mắn không nằm ở phía ông
Dan Ives, chuyên gia phân tích tiền mã hóa
MicroStrategy cũng không phải đối mặt với bất kỳ căng thẳng tài chính nào trong thời gian tới. Mặc dù việc Bitcoin giảm xuống mức 21.000 USD đã khiến MicroStrategy gặp một chút khó khăn, công ty vẫn có thể dùng khoảng 3/4 trong tổng số 2,7 tỷ USD Bitcoin làm tài sản thế chấp để vay thêm tiền.

https://zingnews.vn/mot-trong-nhung-ty-phu-cuoi-cung-con-tin-bitcoin-post1330681.html
 

Thèm Người Yêu

Senior Member
Mua nhiều thì cái ví nó cắm cả ngàn con mắt , rục rịch tí là cá nhỏ nó xả liền chứ đâu dễ mà cho thanh khoản hết gần 4 tỏi $.
 

Duong1Ba2Ho3

Senior Member
Hôm qua là ngày của Pi, các bạn đã KYC thì chuẩn bị được hưởng thành quả
ai tin vào công nghệ pi network sẽ là chủ nhân của thời đại mới
 

BanhXe0_

Đã tốn tiền
Lo quái gì, cổ đông lớn của Micro là bọn BlackRock , Vanguard và Capital Research mà (>30%) , thích thì bơm cho bao nhiu cũng dc. Saylor đã thuyết phục dc đám kia thì lo quái gì thiếu vốn
 
Top