Một trường đại học y khoa cho sinh viên nghỉ học lần 7 phòng dịch Covid-19

tptp

Senior Member
Trong khi một số trường ĐH đào tạo y khoa đã cho sinh viên trở lại trường thi một trường tại TP.HCM tiếp tục ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tạm thời lần thứ 7 để phòng tránh dịch Covid-19.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch /// Hà Ánh
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Hà ÁnhTrường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tạm thời lần thứ 7 để phòng tránh dịch Covid-19.
Theo thông báo của PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Ban giám hiệu trường này quyết định cho giảng viên, sinh viên và học viên toàn trường được nghỉ học đến hết ngày 5.4.
Lý do nghỉ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh viêm nhiễm đường hô hấp do dịch Covid-19 gây ra.
Trong thời gian nghỉ học, giảng viên và người học ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhất thường xuyên thông báo và lịch giảng của trường. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.


Thông báo này cũng nêu rõ, các phòng ban chuyên môn bố trí lịch học, lịch thực hành bệnh viện bù cho những ngày nghỉ được nêu trên. Tiếp tục hoãn lịch thi trong những ngày nghỉ học này cho đến khi kế hoạch học tập của sinh viên, học viên được thực hiện trở lại.
Trong khi đó, một số trường đại học đào tạo khối ngành này đã cho sinh viên nhập học trước đó.
Trường ĐH Y Hà Nội đã cho hơn 12.000 sinh viên và học viên sau đại học trở lại trường từ ngày 3.2 cho đến nay.
Khoảng 14.000 sinh viên và học viên sau đại họcTrường ĐH Y dược TP.HCM cũng được thông báo trở lại trường từ ngày 9.3.
Trước đó, theo thông báo của ĐH Quốc gia TP.HCM, sinh viên Khoa Y của đại học này cũng sẽ trở lại trường từ ngày 16.3 (sinh viên các trường thành viên khác tiếp tục nghỉ học hết tháng 3 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19).


https://thanhnien.vn/giao-duc/mot-t...hi-hoc-lan-7-phong-dich-covid-19-1196175.html
 
Top