Một trường quy định sinh viên ở ký túc xá chỉ ra ngoài 1 lần/ngày, không quá 2 tiếng

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/mot-truong-quy-d...-ngay-khong-qua-2-tieng-20211006164330361.htm

TTO - Mỗi ngày, sinh viên chỉ ra khỏi ký túc xá khi có việc thực sự cần thiết trong khung giờ từ 6h đến 18h, mỗi lần không quá 2 giờ. Sinh viên về trễ so với khung giờ qui định sẽ không được vào ký túc xá.

Một trường quy định sinh viên ở ký túc xá chỉ ra ngoài 1 lần/ngày, không quá 2 tiếng - Ảnh 1.

Ký túc xá Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - Ảnh: ĐHNH

Đây là nội dung thông báo của Trung tậm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM tại ký túc xá, áp dụng từ 1-10.

Theo thông báo này, sinh viên đang ở trong ký túc xá K tạm thời dừng việc đi làm thêm, đợi hướng dẫn khi có thông báo mới. Sinh viên được tập thể dục trong khuôn viên ký túc xá nếu đã tiêm 1 mũi vắc xin ít nhất 14 ngày.

Sinh viên chỉ ra khỏi ký túc xá khi có việc thực sự cần thiết (1 lần/ngày) như: mua các nhu yếu phẩm, thuốc men để phục vụ cho sinh hoạt. Khi ra ngoài thì tuân thủ các yêu cầu: khai báo y tế đầy đủ; nhận phiếu ra ngoài tại bàn bảo vệ, khi quay lại ký túc xá nộp lại phiếu cho bảo vệ (phiếu chỉ có giá trị trong vòng 2 giờ).

Những sinh viên đã rời khỏi ký túc xá hoặc đi về trễ hơn so với giờ quy định sẽ không được quay trở lại cho đến khi có thông báo mới của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.

Một số sinh viên cho rằng TP.HCM đã không còn áp dụng chỉ thị 16, sinh viên đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin, đáng lẽ phải được ra ngoài không giới hạn nếu có lý do chính đáng. Việc trường giới hạn. sinh viên mỗi ngày chỉ được ra khỏi ký túc xá 1 lần, mỗi lần không quá 2 tiếng, không cho sinh viên đi làm thêm là bất hợp lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Sáu - giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho biết hiện ký túc xá khu K có hơn 100 sinh viên đang ở. Khi dịch COVID-19 kéo dài, trường đã hỗ trợ sinh viên nội trú rất nhiều về lương thực, thực phẩm, cả vật chất.

Đã có trường hợp sinh viên nội trú bị nhiễm COVID-19, trường phải bố trí nhân lực hỗ trợ sinh viên cách ly, rất nhiều người phục vụ một ca nhiễm.

Theo ông Sáu, ký túc xá vẫn còn hơn 100 sinh viên trong khi số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM vẫn còn hơn 2.000 người mỗi ngày, vì thế, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, trường chỉ cho sinh viên xuống khuôn viên tập thể dục và hạn chế ra ngoài, không đi làm thêm.

...
 
Top