Một tướng quân đội Campuchia hy sinh tại Mali do Covid-19

Doigiandoi9981

Senior Member
Ngày 29-5, một sĩ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia đã hy sinh vì nhiễm virus SARS-CoV-2 khi đang tham gia hoạt động nhân đạo trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) tại quốc gia châu Phi Mali.
Một tướng quân đội Campuchia hy sinh tại Mali do Covid-19

Sĩ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia hy sinh vì nhiễm Covid-19. (Ảnh: Fresh News)
Trung tướng So Savy đã qua đời tại một bệnh viện của Mali ngày 29-5, sau khi bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Fresh News đưa tin, Chương trình Phát triển LHQ tại Campuchia ngày 30-5 đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ Hoàng gia Campuchia và gia đình người sĩ quan, đồng thời đánh giá cao các hoạt động của lính mũ nồi xanh Campuchia trong lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ.
Campuchia hiện có gần 790 sĩ quan tham gia các hoạt động của LHQ tại sáu quốc gia, gồm: Lebanon, Sudan, Nam Sudan, Mali, Yemen và Cộng hòa Trung Phi, trong đó có 300 sĩ quan tham gia hoạt động nhân đạo tại Mali, quốc gia đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và tình trạng bất ổn về an ninh, chính trị. Theo các nguồn tin, đã có hơn 70 binh sĩ LHQ tại Mali, trong đó bảy quân nhân Campuchia dương tính với virus SARS-CoV-2.

https://nhandan.com.vn/thegioi/tin-...i-campuchia-hy-sinh-tai-mali-do-covid-19.html
 

hanhcu119

Senior Member
Vịt mình có bao nhiêu tham gia LHQ nhỉ các thím?

Gửi từ Cục sắt!!! bằng vozFApp
 

huanlee

Member
Ngoài lề tí, các sticky topic về Covid trong nước và nước ngoài trong F33 giờ chuyển đi đâu rồi các thím :)
 
Top