Mourinho & cái tầm vượt trội trong những trận chung kết

dangkhoi7138

Junior Member
"Chung kết không phải để chơi, mà là để thắng". Đó là thời khắc đạt đến cùng cực của sự thực dụng và với Jose Mourinho, khi ông được là con người thật nhất của mình.

Thống kê chỉ ra chiến lược gia 54 tuổi đã thắng 10 trên 12 trận chung kết từ năm 2003, đạt tỷ lệ 83%. Thành tích này trải dài từ Porto, Chelsea đến Inter, Real Madrid.

Đi vào cụ thể, Mourinho chưa từng bại trận trong 90 phút. Hai thất bại của Người đặc biệt đều đến trong thời gian hiệp phụ. Một là khi Porto thua Benfica tại chung kết Cúp quốc gia Bồ Đào Nha năm 2003 và hai là lúc Real thua Atletico tại chung kết Cúp Nhà vua 2013. Nhưng trên thực tế, Mourinho cũng không quá sợ thời gian hiệp phụ bởi ông từng trải qua 6 lần và thắng đến 4.

Thêm nữa, thành tích chung kết của Mourinho tại Anh là hoàn hảo với 4 chiến thắng cùng Chelsea. Trong đó, đấu trường Cúp Liên đoàn chẳng còn gì xa lạ khi Mourinho đã vô địch đến 3 lần trước những đối thủ như Liverpool, Arsenal và Tottenham.
Ở Mourinho, người ta nhìn ra ADN chiến thắng. Ông khát khao danh hiệu và biết vận dụng tư duy thực dụng ngấm sẵn trong máu để đạt kết quả cao nhất. Ông bước vào thời khắc quan trọng với sự tập trung tối đa và tính chủ động bất chấp đối phương có là ai.
Nếu hôm qua HLV của PSG là Mourinho chứ k phải Tuchel thì chắc là PSG đã có thể giành cúp C1 đầu tiên rồi
 
Last edited:

TranTienHung

Đã tốn tiền
mou 2 lần chelsea lận mà có gì mà tiếc nữa, hóng mou quay về mu để nhuộm đỏ trời âu năm sau

ole chưa đủ sức - mou, mu cần anh
Tiếc ở sân C1, chứ NHA thì ngon rồi :smile: 2 mùa cuối thủ ngon, tiền vệ vừa chắc vừa sắc mà tiền đạo hơi thọt :sweat:
 

TranTienHung

Đã tốn tiền
Zidane cũng chỉ là tên ăn may mà thôi
2 Trận thua trước MC đã nói lên tất cả
Ăn 3 quả c1 khi dh Real ở đúng độ chính và đỉnh cao của sự nghiệp, mặc dù real đá ko hay và ko áp đảo nhưng cảm giác vẫn có thể ghi bàn bất cứ lúc nào
Mùa 2016 2017 nó chả vả từng thằng một ấy :doubt: có mùa 17 18 thì hơi thọt thật
 

closeup

Junior Member
Mùa 2016 2017 nó chả vả từng thằng một ấy :doubt: có mùa 17 18 thì hơi thọt thật
tôi đã nói là đỉnh cao độ chín của các cầu thủ, như Barca dưới thời Enrique vậy đó, cảm giác chẳng cần hlv hay chiến thuật gì cả
Giờ cũng đội hình đó thiếu mỗi cr7 lại chả bị vả sao
 

kub0_teenv

Đã tốn tiền
Hết thời rồi vậy thôi, pep hói cũng gần hết thời giống ông này, thời đại này pressing và Gegenpressing
 
Top