MSB ủng hộ 10 tỷ đồng hành chống dịch Covid-19 / Hàng loạt doanh nghiệp kích hoạt chế độ làm việc tại nhà

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/kinh-doanh/msb-ung-ho-10-ty-dong-hanh-chong-dich-covid-19-4071731.html

MSB ủng hộ 10 tỷ đồng hành chống dịch Covid-19

MSB đóng góp kinh phí 10 tỷ đồng hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay đẩy lùi Covid-19 do Thủ tướng phát động, hôm 17/3.

Hành động này thể hiện trách nhiệm xã hội của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tiếp thêm nguồn lực cho cả nước để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

polyad
Đại diện MSB (giữa) trao biểu trưng 10 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động đóng góp trực tiếp nêu trên, MSB cũng triển khai nhiều chương trình với ưu đãi thiết thực để đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong giai đoạn khó khăn. Cụ thể, với khách hàng cá nhân, ngân hàng này tặng bảo hiểm Corona Guard với phạm vi bảo hiểm toàn cầu và không áp dụng thời gian chờ khi khách hàng mở mới và kích hoạt thẻ tín dụng quốc tế, giải ngân khoản vay thành công hoặc mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng.

Ngoài ra, MSB cũng đang tiếp tục triển khai chương trình "Giao dịch tại nhà siêu miễn phí, phòng tránh Corona" với quà tặng là nước rửa tay khô cho khách hàng mở mới và sử dụng Internet Banking, Mobile Banking.

Bên cạnh đó, nắm bắt nhu cầu khách hàng về hoạt động giao dịch ngân hàng điện tử, nhà băng mang tới chuỗi trải nghiệm miễn phí khi chuyển khoản nhanh 24/7, thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông... Thêm vào đó, khách hàng còn được tặng lãi suất cao hơn tới 0,5% một năm so với lãi suất tại quầy nếu gửi tiết kiệm online và nhận hoàn tiền đến 20% khi thanh toán trực tuyến với thẻ tín dụng MSB Visa online.

Không chỉ thực hiện giảm phí, MSB còn giảm lãi suất vay để khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn. Ngân hàng này hiện triển khai gói vay thế chấp với lãi suất chỉ 6,59% một năm, áp dụng tới 31/3. Mục tiêu đồng hành cùng khách hàng thực hiện những dự định lớn của cuộc sống, đồng thời trợ lực cho các cá nhân, hộ kinh doanh từng bước vượt qua khó khăn trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với khách hàng doanh nghiệp, để giảm gánh nặng chi phí, nhà băng này miễn phí chuyển tiền quốc tế thông qua chương trình "0 đồng phí lần đầu - Hai quý giảm sâu". Theo đó, khách hàng được miễn phí chuyển tiền quốc tế cho giao dịch đầu tiên, giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế cho các giao dịch tiếp theo trong tháng đầu tiên và giảm 30% mức phí này trong thời gian hiệu lực còn lại của chương trình. Nhà băng còn cho ra mắt "siêu tài khoản Zero+" với loạt ưu đãi miễn phí chuyển tiền trực tuyến nội bộ và liên ngân hàng, thanh toán lương và thanh toán lô trực tuyến, giao dịch nộp thuế điện tử nội địa và hải quan 24/7...

Với tất cả những ưu đãi thiết thực cũng như nỗ lực đóng góp bằng vật chất, MSB kỳ vọng góp thêm một phần sức mạnh chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

Thành lập năm 1991, MSB là ngân hàng TMCP đầu tiên ra đời trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam. Trải qua 29 năm hoạt động, với sức mạnh tập thể và tinh thần tiên phong của các cổ đông sáng lập, nhà băng này đã tạo lập nhiều cột mốc mang tính đột phá trong ngành tài chính ngân hàng.

MSB hiện có gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 8.000 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngân hàng có hơn 6.700 cán bộ, phục vụ trên hai triệu khách hàng cá nhân, 50.000 khách hàng doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn.

https://vnexpress.net/kinh-doanh/ha...ich-hoat-che-do-lam-viec-tai-nha-4071826.html

Hàng loạt doanh nghiệp kích hoạt chế độ làm việc tại nhà

Xu hướng cho nhân viên làm việc tại nhà đã được kích hoạt trên diện rộng tại nhiều doanh nghiệp để phòng nCoV lây lan.

Be Group, công ty mẹ của ứng dụng gọi xe "be" tiếp tục áp dụng chế độ làm việc từ xa cho nhân viên đợt 2. Công ty này cho nhân viên làm việc từ xa kể từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, vào đầu tháng 2, Be Group cũng đã triển khai một tuần làm việc từ xa cho nhân viên.

Từ 15/3 đến 22/3, Tiki cũng cho phép hàng nghìn nhân viên khối văn phòng cả nước được làm việc tại nhà để bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

"Nếu bất cứ việc không may xảy đến với nhân viên chúng ta vì Covid-19, người đó sẽ nhận được sự hỗ trợ từ công ty, lãnh đạo và hàng ngàn đồng nghiệp", ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tiki viết trong thư gửi nhân viên.

Một góc văn phòng Tiki không còn nhân viên và được phun khử khuẩn. Ảnh: Thanh Ngô
Một góc văn phòng Tiki không còn nhân viên và được phun khử khuẩn. Ảnh: Thanh Ngô

Trong khi phải tạm đóng cửa một số địa điểm trên thế giới theo yêu cầu của chính quyền sở tại, WeWork tại Việt Nam cho biết vẫn hoạt động nhưng hủy bỏ hoặc hoãn tất cả các sự kiện của cộng đồng và thành viên dự kiến diễn ra, theo tiêu chí "bảo vệ sức khỏe và sự an toàn, trong lúc vẫn duy trì môi trường làm việc bình thường nhất có thể".

Ông Turochas "T" Fuad - Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc của WeWork cho biết đã bố trí nhân sự làm việc luân phiên, áp dụng chính sách làm việc tại nhà và hạn chế đi lại. "WeWork đang nỗ lực hỗ trợ các thành viên bằng cách cung cấp tất cả những gì họ cần để tiếp tục công việc được an toàn và hiệu quả", ông nói.

Theo khảo sát, nhiều công ty lớn khác như Unilever, ABinBev, Bosch cũng kích hoạt chính sách cho nhân viên khối văn phòng làm việc tại nhà với mức độ khác nhau. Go-Viet cũng đang cân nhắc nghiên cứu phương án này. Trong khi đó, hàng loạt công ty quy mô vừa và nhỏ trong các ngành như truyền thông, quảng cáo, sự kiện, giải trí... cũng cho nhân viên làm việc tại nhà từ tuần này.

"Phòng của tôi có một người thuộc diện nghi là F3 nên lãnh đạo cho toàn bộ nhân viên của bộ phận làm việc từ xa. Chúng tôi điểm danh vào lúc 8h30 sáng qua video call", một nhân sự giấu tên tại TP HCM nói.

Hiện tại, mỗi công ty có cách thức quản lý công việc từ xa của nhân sự khác nhau. Có đơn vị vẫn điểm danh đúng giờ mỗi sáng thông qua nhóm chat nội bộ. Số khác cho nhân viên linh động thời gian, miễn hoàn thành các đầu việc được giao trong ngày, chỉ tiêu về KPI trong tháng hoặc OKR trong quý.

Hôm 18/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khuyến cáo người dân cố gắng ở nhà. Công chức, viên chức và người lao động được yêu cầu thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm. Các công ty nếu có điều kiện nên chuyển sang làm việc trực tuyến.

Theo bà Ngô Thị Ngọc Lan, Giám đốc khu vực miền bắc của Navigos Search, lợi ích của chọn giải pháp trong việc cho nhân viên làm việc từ xa là vẫn đảm bảo được các hoạt động kinh doanh trong mùa Covid-19. Trong khi đó, người đi làm còn có thêm thời gian để chăm sóc gia đình, bản thân và tiết kiệm thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn mà công ty nào cũng áp dụng được. "Những công ty yêu cầu bảo mật cao về dữ liệu sẽ khó khăn và rủi ro trong việc đăng nhập vào hệ thống công ty khi làm việc từ xa. Với các doanh nghiệp như sản xuất cũng không thể áp dụng hình thức này", bà Lan nói.
 
Top