Mua bức tranh “Tiếng thét” 95 triệu bảng, tỉ phú Roman Abramovich ra oai Ngoại hạng Anh

hoanglich

Đã tốn tiền
Tỉ phú Roman Abramovich  (ảnh nhỏ) nay đã tìm lại cảm hứng mua sắm cho các thú vui của mình  /// Chụp màn hình The Sun

Tỉ phú Roman Abramovich (ảnh nhỏ) nay đã tìm lại cảm hứng mua sắm cho các thú vui của mình
CHỤP MÀN HÌNH THE SUN

Bức tranh “Tiếng thét” vừa thuộc về tỉ phú Roman Abramovich sau cuộc bán đấu giá diễn ra ở New York, Mỹ từ ngày 2.5 với giá khởi điểm 40 triệu bảng do công ty đấu giá Sotheby thực hiện.

Cũng theo tờ The Sun, tỉ phú Roman Abramovich đã thực hiện cuộc mua bán nhanh chóng chỉ bằng một cú điện thoại, và đã sở hữu bức tranh đắt giá thuộc hàng hiếm trong giới sưu tầm tranh thế giới.

Bức “Tiếng thét” được danh họa người Na Uy Edvard Munch hoàn tất được cho trong giai đoạn từ năm 1893 và 1910, và là một trong những bức tranh đắt giá nhất lịch sử hội họa thế giới bên cạnh bức tranh Salvator Mundi của danh họa Leonardo da Vinci từng được bán với giá kỷ lục 355 triệu bảng năm 2017.

Đến nay, bức “Tiếng thét” cũng ẩn chứa nhiều bí ẩn mà giới nghiên cứu vẫn không ngừng tìm kiếm để giải mã những thông điệp thực sự của nó, thông qua sự khắc hoạ một người đang gào thét ôm đầu với nét mặt vô cùng kinh hoàng.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, việc mua bức tranh của tỉ phú Roman Abramovich hiện đã khiến nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh nay bắt đầu lo lắng, vì ông chủ của CLB Chelsea giờ đã tìm lại “cảm hứng” với các thú vui của mình.

Mua bức tranh “Tiếng thét” 95 triệu bảng, tỉ phú Roman Abramovich ra oai Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Bức tranh “Tiếng thét” vừa thuộc về tỉ phú Roman Abramovich
CHỤP MÀN HÌNH THE SUN

Ngoài hội họa là bóng đá, tỉ phú Nga nay đã chi tiêu lại một cách thoải mái nhất để sở hữu những gì mình thực sự yêu thích.

Mua bức tranh “Tiếng thét” 95 triệu bảng, tỉ phú Roman Abramovich ra oai Ngoại hạng Anh - ảnh 2

Còn đây là tiếng thét của ông Roman Abramovich với các đối thủ ở Ngoại hạng Anh rằng Chelsea sẽ trở lại đường đua tranh ngôi vô địch
CHỤP MÀN HÌNH THE SUN
Tuy nhiên, gần đây đã có một sự thay đổi với tỉ phú Roman Abramovich khi ông “bật đèn xanh” cho các cộng sự ở Chelsea thoải mái chiêu mộ các ngôi sao theo ý định của HLV Frank Lampard.

https://thanhnien.vn/the-thao/bong-...-abramovich-ra-oai-ngoai-hang-anh-116263.html

il_570xN.1792483318_3w75.jpg
 
Top