Mua chỗ ngồi họp, chạy deadline trong quán cà phê ở TP.HCM

luongkiller

Senior Member
Nhiều quán cà phê không chỉ kinh doanh đồ ăn thức uống mà còn bán không gian làm việc, họp online cho những người có công việc linh hoạt, không thích đến văn phòng.
ca phe lam viec o tphcm anh 1
Các quán cà phê chạy deadline được quan tâm nhiều hơn khi mọi người có xu hướng thích công việc linh hoạt, làm việc từ xa sau khoảng thời gian work from home vì dịch bệnh. Tại TP.HCM, một số quán cà phê trước đây chủ yếu phục vụ khách check-in, sống ảo nay đã chuyển sang kinh doanh không gian học tập, làm việc.ca phe lam viec o tphcm anh 2
Vì công ty không bắt buộc nhân viên đến văn phòng 5 ngày/tuần, Kim Anh (27 tuổi) thường tới các quán cà phê để ngồi họp, làm việc hoặc học tiếng Anh. "Những quán cà phê, trà sữa thường đông, bật nhạc lớn, ồn ào vì khách rất đa dạng từ trẻ em, gia đình cho đến nhóm bạn trẻ. Vì vậy, tôi chọn ngồi các quán cà phê yên tĩnh chuyên phục vụ người làm việc. Ngoài ra, tiền nước đã bao gồm không gian làm việc nên ngồi lâu, dưới 4 tiếng sẽ không thấy ngại".
ca phe lam viec o tphcm anh 3
Tương tự, Thiện Nhân (26 tuổi), freelancer, thường xuyên chạy deadline ở các quán cà phê. "Thay vì làm việc ở nhà, tôi thích ngồi tại quán nước hơn để không bị xao nhãng bởi những việc lặt vặt. Khi chọn quán cà phê làm việc, tôi ưu tiên những nơi yên tĩnh, có ổ điện ở mỗi bàn và bàn ghế phải cao vừa đủ để ngồi gõ laptop thoải mái".
ca phe lam viec o tphcm anh 4
Ngay từ khi khai trương vào năm 2019, quán cà phê Sống (đường D5, quận Bình Thạnh) đã hướng đến đối tượng là dân văn phòng và sinh viên các trường đại học lân cận. Quán này dành nguyên tầng 2 để xây dựng không gian làm việc, học tập và đọc sách yên tĩnh, trong khi tầng trệt chủ yếu phục vụ khách tới ăn uống bình thường.
ca phe lam viec o tphcm anh 5

ca phe lam viec o tphcm anh 6
"Ngoài ra, chúng tôi còn bố trí đèn bàn, ổ cắm điện ở từng chỗ ngồi. Khách có thể sử dụng túi đựng ba lô, máy in miễn phí nếu có nhu cầu", Trần Nguyễn Duy Ân, đại diện quán, nói với Zing.
...
https://zingnews.vn/mua-cho-ngoi-hop-chay-deadline-trong-quan-ca-phe-o-tphcm-post1314983.html
 
Top