Mua hàng, gọi đồ ăn… qua mạng tại Việt Nam lên đến 14 tỉ USD

Mainboard__

Junior Member
Báo cáo của Google, Temasek và Brain & Company về kinh tế số Đông Nam Á năm 2020 cho thấy thị trường này ở Việt Nam đang phát triển mạnh.

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển nhanh /// Ảnh: Ngọc Dương
Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển nhanh
Ảnh: Ngọc Dương​

Báo cáo cho biết, nền kinh tế số Đông Nam Á hiện đã đạt đến giá trị 100 tỉ USD với 40 triệu người dùng Internet mới và dự kiến vượt mốc 300 tỉ USD vào năm 2025. Trong đó, Việt Nam và Indonesia là hai quốc gia có nền kinh tế số tăng trưởng mức hai con số.

Việt Nam dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, với nền kinh tế số tăng 16%, từ 12 tỉ USD năm 2019 lên 14 tỉ USD trong năm nay. Thứ hai là Indonesia tăng trưởng 11% từ 40 tỉ USD năm 2019 lên 44 tỉ USD trong năm nay.

Kinh tế số của Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, mạnh nhất là vận tải và thực phẩm. Theo đó, thị trường gọi xe, giao hàng và gọi đồ ăn năm nay đạt giá trị 1,6 tỉ USD, tăng đến 50% so với năm 2019. Quy mô của thị trường thương mại điện tử cũng tăng nóng với mức 46%, từ quy mô 5 tỉ USD năm trước lên 7 tỉ USD năm nay. Trong khi đó, truyền thông trực tuyến tăng trưởng 18%, đạt giá trị 3,3 tỉ USD. Riêng du lịch trực tuyến, do bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 nên quy mô thị trường thu hẹp đến 28%... Nhóm tác giả báo cáo dự báo vào năm 2025, toàn bộ nền kinh tế số Việt Nam có khả năng đạt giá trị 52 tỉ USD, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ nay đến đó là 29%.

...

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh...g-tai-viet-nam-len-den-14-ti-usd-1303307.html
 

..:: MTV ::.. ver 2

Senior Member
thường gọi Now, giao hàng lịch sự
lBAzaFs.png
 

BaconAv

Senior Member
Dân VN mình rất chịu chi nếu được phục vụ từ A tới Z. Bình thường ra đường ăn gì cũng nghĩ tới nghĩ lui, lên App thấy free ship thôi là order đủ 2-3 phần, ăn không hết thì share or mai ăn.:hungry:
Mà đám Now, Grab ăn phí cũng cao, thường là 25%đơn (tùy quán) rồi thêm tiền ship, phí phục vụ...Tuy béo bở nhưng muốn trụ vững trong này phải có vốn mạnh, chơi đốt tiền KM giành thị phần.:canny:
2 năm trước tôi cũng được coi như tham dự 1 cuộc họp kín của BoDs Grab VN, họ bàn về việc thu mua Now nhưng không thành công. Sau này chả biết thế nào lại về Shopee. :matrix:
 

NateNguyen

Senior Member
Qcg0oqw.jpg
Có ai hay gọi Bee không, 3 lần dùng Bee thì 3 lần gặp bố chứ éo phải anh ship đồ ăn nữa
 
Top