Mưa kỷ lục trong vòng 60 năm ở Trung Quốc: Nhà cửa, ôtô bị cuốn trôi

nhatlocphat.JSC

Senior Member
Nếu không ảnh hưởng thì được hả hê phỏng
uf40Dcd.gif
uf40Dcd.gif
Ah thì ít nhất nó cũng chỉ là mang tiếng ác, còn nếu nó có ảnh hưởng mà hả hê thì vừa ngu vừa ác. Tôi đọc tin này thì cũng chỉ lo mình có ảnh hưởng j ko thôi còn TQ nó bị mình nó không thì kệ mẹ nó, vậy là dc cần éo j mà phải hả hê🙄
 

VinatabaMixTape

Đã tốn tiền
Đúng là anh em núi liền núi, sông liền sông. Tính khí dân tộc Y Chang nhau. Mong các anh tài @ledoanhai @VinatabaMixTape @nttd2pdp vào lý giải thử xem

Thượng tướng quân đội Trung Quốc Lưu Á Châu phê phán tính xấu, tiểu nhân vui sướng khi người gặp họa của người TQ mà tôi cứ tưởng đang phê phán về công dân một nước ĐNA nào đó. Đúng là anh em giống hệt nhau hahahaha
Vụ 11/9 thử thách trình độ đạo đức quốc dân

Vụ 11/ 9 năm ngoái là sự việc có thể khảo nghiệm trình độ đạo đức của dân tộc ta nhất. Hôm nay [tức 11/09/2002 – ND] vừa đúng tròn một năm sự kiện ấy. Vụ 11/ 9 tuy không thể thay đổi thế giới nhưng đã thay đổi nước Mỹ. Đồng thời, thế giới sau ngày ấy rất khó trở lại trước sự kiện này.

Khi xảy ra vụ 11/9, ít nhất trong một quãng thời gian sau đó nước ta bị bao phủ bởi một bầu không khí không lành mạnh. Tối hôm 12/9, có người bạn gọi điện thoại cho tôi nói sinh viên ĐH Bắc Kinh và ĐH Thanh Hoa đang khua chiêng gõ trống. Tôi bảo đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc còn chưa lọt vào vòng sau kia mà, phải đến mồng 7/10 đội Trung Quốc mới đấu trận cuối cùng với đội Liên hiệp Vương quốc A Rập, nếu thắng thì sẽ lọt vào danh sách dự World Cup. Một lúc sau mới biết thì ra sinh viên Trung Quốc đang chúc mừng việc toà tháp đôi Mỹ bị đánh sập.

Báo chí nước ngoài đưa tin: Hồi ấy có một đoàn nhà báo Trung Quốc đang ở thăm Mỹ, khi thấy hình ảnh toà nhà Trung tâm Thương mại thế giới bị đánh phá, các thành viên đoàn nhà báo này bất giác vỗ tay. Đây là một dạng ngấm văn hoá; điều đó không thể trách họ, bọn họ đã không thể kiềm chế được bản thân.

Kết quả họ bị [chính phủ Mỹ – ND] tuyên bố là những người mãi mãi không được hoan nghênh. Hồi ấy tôi đang ở Không quân Bắc Kinh [1], mấy hôm ấy đều có người ở bộ đội đến thăm, gặp ai tôi cũng hỏi quan điểm của họ đối với vụ 11/9. Tất cả đều trả lời: Đánh bom hay lắm.

Sau này tôi nói đây là một tình trạng rất đáng buồn. Nếu những người ấy yêu mến Trung Quốc, thế thì có cứu được Trung Quốc hay không?
https://dotchuoinon.com/2010/10/18/niềm-tin-va-dạo-dức-tướng-lưu-a-chau-trung-quốc/

Avartar con hổ hôm nay đến ngày, tội em gái :rolleyes:
 

Dtv265

Senior Member
Nhìn thớt này với bình luận tự nhiên nhớ hồi năm 2020, kịch bản lặp lại chăng :sweat: miền trung :too_sad:
 

deckelrand

Senior Member
Vừa đủ để nó nghèo đói mất mùa thì nhân công nó ko cao, hàng nhập về vn rẻ, dân nó nghèo phải ăn đồ cho heo ăn vn nhập sang.
 

zipder1000

Senior Member
Vẫn nhớ cách đây 2-3 năm chả có vụ lũ ở sông đập 3 Hiệp , vâu dơ ăn mừng như đc mùa , hóng đập vỡ từng ngày , mấy trăm page nhảy ko kịp đếm .
Cuối cùng đập ko vỡ , 2 tháng sau thằng em cũng ăn 1 trận lụt lịch sử :haha:
 

Yooogle

Senior Member
Ngu dốt vậy, nó là thằng hàng xóm sát vách đấy, nói như anh giống như kiểu bảo sao thằng hàng xóm nhà anh không cháy nhà đi.
Lại giống hệt năm kia khi đọc tin mưa lũ ở TQ rất nhiều anh hả hê mà không nghĩ mình là hạ nguồn. Vậy nên Tàu có thiên tai thì nên quan tâm xem nó có ảnh hưởng gì đến mình không đã chứ đừng hả hê ngu dốt vậy.
Anh cmt sai chỗ rồi, ở voz thì HN có lụt thì đa số vozer nó hả hê vl ra chứ TQ xa xôi quá :)
 

betong_ximang

Đã tốn tiền
Ai ở dưới vĩ tuyến 17 thì có thể cười, ai ở vĩ tuyến 20 trở lên thì chuẩn bị tinh thần đi
có chắc ko? nhớ năm kia tàu nó lũ nặng thì cuối năm quảng nam, quảng ngãi ngập sml mà có vụ cứu trợ của đội nghệ sĩ đó không. đó là vĩ tuyến bao nhiêu thế
 
Top