tin tức Mua lại Mercedes-Benz cũ , chủ xe tin vào ... và bị hớ mất xxx triệu

noobhong

Senior Member
Mua xe cũ là bị hớ là điều rất dễ gặp nếu như chủ xe là người không biết kiểm tra xe, cộng với người bán xe không có tâm và cố tình muốn chơi chiêu với người mua xe. Đã vậy, hiện nay nhiều người còn tinh vi hơn móc nối với nhân viên kiểm tra ở các showroom chính hãng khiến cho chủ xe không còn đề phòng mà tin hoàn toàn vào kết luận của nhân viên hãng.

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệuMới đây, một chủ xe mới mua lại chiếc Mercedes C250 cũ đời 2015 được mấy tháng thì phát hiện chiếc xe bị chỉnh odo khiến anh mua giá trị chiếc xe cao hơn hẳn 200 triệu. Cũng do bản thân tin vào người bán và cả nhân viên trong hãng. Cụ thể chủ xe chia sẻ trong nhóm otosaigon - trên đường thiên lý như sau:

"[GÓC PHỐT] BỊ LỪA TINH VI KHI MUA CHIẾC MERCEDES C250 TRÊN MẠNG
CHƯA CHẮC VÀO HÃNG kiểm tra khi mua xe cũ là an toàn mọi người nhé, thủ đoạn lừa khách thật sự tinh vi, anh chị em nào nai tơ mà vào trường hợp em cũng dính 99%.

Ý em không phải ai bán xe trên mạng cũng là lừa đảo mà để tránh tiền mất tật mang, mọi người hãy tìm hiểu kĩ rồi mới chốt mua. Kĩ như thế nào thì để em chia sẻ câu chuyện xui xẻo của em khi va trúng dân lừa đảo chuyên nghiệp có tổ chức.

Sai lầm đầu tiên: Không tìm hiểu kỹ thông tin người bán xe, tin người.

Ngày 14/04/2022 trong khi vô tình tìm kiếm mua xe Mercedes cũ, em thấy một bài quảng cáo rao bán chiếc xe trên facebook của một bạn tên Châu. Vào coi feed thì đăng nhiều bài nhập xe, chốt xe như tôm tươi làm hình ảnh chuyên nghiệp, đăng cả hình mặt của thớt lên nên em định bụng uy tín.

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệu


Hình xe và giấy tờ đi kèm

Sau khi trao đổi các kiểu con đà điểu, em quyết định đến xem xe ở địa chỉ đã hẹn 285 Cách Mạng tháng 8 P12 Q10, cho địa chỉ tưởng tới nhà hay gara gì đó nhưng mà không, xe được đậu ngoài đường và giao dịch ngoài đường. Về phần chiếc xe màu trắng cùng nội thất be khá hiếm, đời 2015 mà Châu và vợ chạy chỉ có hơn 60.000KM nên em ưng ngay. Hỏi sao bán xe thì 2 vợ chồng nói xe ít đi lắm và giờ muốn đổi qua xe lớn hơn vì vợ đang mang bầu… thấy cặp vợ chồng trẻ vợ lại có bầu rất đáng yêu nên em cũng tin tưởng, vợ đang mang bầu ai mà tạo nghiệp bao giờ.

Tiếp đến sai lầm thứ 2: lại là tin người

Dòm cách nói chuyện ngọt ngào, mùi mẫn, có vẻ rất muốn bán để đổi xe cho gia đình nhỏ nên em cũng siêu lòng nhưng vì không có kinh nghiệm mua xe cũ nên em yêu cầu Châu cùng đến Mercedes Benz để kiểm tra. Nhưng em sai một bước quá tin tưởng nhân viên chính hãng Mercedes ở đâu cũng trung thực nên em cho Châu toàn quyền chọn địa điểm. Và đó là Mercedes -Benz Haxaco Võ Văn Kiệt để kiểm tra (hắn đã có móc nối với nhân viên ở đây).

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệu


Nhân viên Thảo- Mercedes -Benz Haxaco Võ Văn Kiệt

Tại đây em được một nhân viên tên Thảo kiểm tra và thông báo chắc nịch rằng ngoài xe đã qua 1 lần đổi màu sơn thì không có gì phải bận tâm. Em chưa kịp cầm tờ giấy kiểm tra của hãng lên đọc thì Châu đã lấy luôn trên tay Thảo nhét vào ví của hắn rồi cùng lúc đưa cho Thảo mấy tờ 500k. Khúc này em hoàn toàn vẫn tin vì mình đang ở trong gara xe chính hãng luôn mà, đầy người ở đây ai mà dám lật lọng (quá ngây thơ), định bụng Mercedes - Benz Haxaco Võ Văn Kiệt là trung tâm lớn thế là không lấy chứng từ gì cả, cọc luôn ngay tại chỗ (hình ảnh đặt cọc em ghim bên dưới). Giá trị của chiếc xe là 1.013.000.000 VND với 68.000KM.

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệu


Hình ảnh chủ xe đặt cọc xe

Sai lầm lại tiếp nối sai lầm khi quá nôn nóng mua được chiếc xe:

Gạt qua mọi dấu hiệu kì lạ vì nôn nóng mua xe, em ký hợp đồng mua bán xe với Châu dù hồ sơ chưa hoàn thiện, Châu giục em xuống tận Long An để ký nối hợp đồng, em thắc mắc sao phải đi xa thì C bảo có quen biết với người ở đó nên làm sẽ nhanh. Lúc này em bắt đầu thấy nghi ngờ
Em đem xe về hết đăng kiểm em cũng đi đăng kiểm (mọi người mua xe cũ cũng nên cân nhắc vấn đề này nha, xe cũ đăng kiểm lại bị hành lắm), rồi thay ắc quy vân vân và mây mây tốn thêm 1 đống tiền.

Cây kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra

Hai tháng sau bơm nhiên liệu của xe bị hỏng, em mang xe đến Mercedes-Benz Haxaco Điện Biên Phủ gần nhà để thay, điều đầu tiên trung tâm nói với em là xe của em đã bị chỉnh đồng hồ đo Km. Bài đăng trên mạng xe chỉ mới đi được hơn 40.000 Miles (hình ảnh bên dưới), đồng hồ thực tế thì 68.000KM (hình ảnh bên dưới) nhưng thực tế là lịch sử xe từ năm 2020 đã đi được 99.000KM (hình ảnh check từ hãng)

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệu


Đồng hồ hiển thị odo của xe hiện tại

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệu


Giấy tờ kiểm tra tại Mercedes-Benz Haxaco Điện Biên Phủ

Ối trời lúc này e mới biết là mình đã bị lừa, mua hớ đến hơn 200 triệu cả nhà ạ!
Em gọi điện cho Châu yêu cầu đền bù 50 triệu thì anh ta gạt đi ngay, bảo là xe em đi được mấy tháng xong quay lại bắt đền, nói rằng sao lúc mua không kiểm tra đi (lúc mua ngon ngọt bao nhiêu thì bây giờ cay cú, thái độ như một con người khác). Hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm, dập máy. Sau đó, Em gọi nữa thì anh ta chặn số em, nhắn tin thì không trả lời, hoàn toàn biến mất. Nhân viên Thảo khi em nhắn tin hỏi về số KM này anh ta cũng lặn mất luôn.

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệu


Giá trị chiếc xe chỉ rơi vào tầm trên 900 triệu

Mãi sau tìm hiểu thì em mới biết xe cũ bị chỉnh KM để bán qua tay nhan nhản trên thị trường. Muốn biết thật giả chỉ có đến hãng kiểm tra thôi mọi người ạ và theo kinh nghiệm của em thì không tin đứa nào nói, hãy tự đọc tờ giấy kiểm tra xe, và hỏi bất kì thắc mắc nào - mình tự giữ luôn bằng chứng để coi lại giá trị xe, và cũng có bằng chứng để phản ánh, khiếu nại tới hãng.

Chuyện đã đâu vào đấy rồi, là do em không kinh nghiệm mà lại gặp trúng cao thủ nên bị lừa. Đến nước này coi như là một bài học, em không có hi vọng sẽ lấy lại được tiền. Em tìm hiểu mới biết trường hợp em không phải đầu tiên bị dính bẫy, giá gì mình được đọc kinh nghiệm xương máu của anh chị em bạn dì thì có khi mình đã né được người tên Châu PC tàu khựa kia, và những mánh khoé khác.. năm xui tháng hạn coi như của đi thay người !!!!

Mua lại Mercedes-Benz cũ bị tua odo, chủ xe tin vào nhân viên trong hãng và bị hớ mất 200 triệu


Zalo và facebook của người bán mà chủ xe cung cấp

Hôm nay làm việc về nhà cửa còn bề bộn, cũng bận rộn nên em tranh thủ viết đến đây thôi, bài viết chia sẻ thiện cảm mong mọi người không an ủi được thì cũng bình luận dịu dàng nhé ạ. Chúc anh chị em bạn dì tháng Cô hồn Ai buôn bán thiện lành thì đắt khách, ai có thiện chí mua xe thì gặp được người bán có tâm nhé ạ! Tháng này hãy chỉ thiện lành."

Chủ xe cũng công nhận bản thân đã tin người nên ôm một cục tức vào người, bài đăng nhằm cảnh báo nhiều người hãy cẩn trọng hơn trong khi mua xe cũ, vì hiện nay các bên kiểm tra xe cũ cũng dễ móc nối với người bán. Mời các bác nhận xét về trường hợp này.

Trước đó, cũng kiểu xởi lởi cả nể, 1 chủ xe cũng mất XX củ bài học + phiền phức

Showroom HD Auto (Hà Nội) thoát kiện vụ bán xe Mercedes 1,23 tỷ đồng tua 4 vạn km nhưng vẫn bắt khách phải bù 40 triệu chi phí sang tên đổi chủ. Trước đó, giới luật sư cho rằng, khách hàng có thể thắng kiện nếu đưa ra tòa.
Tóm tắt vụ việc: Hôm 13/2, anh Ng.N.H Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đặt cọc 800 triệu đồng, ký Giấy mua bán xe để mua chiếc Mercedes Ben C 250 (giá 1,23 tỷ đồng) của HD Auto, 99-100, Phạm Hùng, Hà Nội.
Sáng hôm sau, 14/2, anh Nam đi kiểm tra xe ở đại lý bảo hành chính hãng của Mercedes mới phát hiện, xe bị tua từ 8 vạn km xuống 4 vạn km. Trước khiếu nại của khách đề nghị trả xe hoặc giảm giá từ 70-100 triệu vì hợp đồng ghi rõ “xe nguyên bản”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, chủ showroom ô tô trên cho rằng, mình không cam kết cụ thể số km nên không đồng ý.
Hôm qua ngày 22/2/2019, anh Ng.N.H Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội), khổ chủ mua chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive (giá 1,23 tỷ đồng) bị tua 4 vạn km và ông Nguyễn Mạnh Hùng, chủ showroom HD Auto (99, Phạm Hùng) đã gặp nhau tại showroom giải quyết vụ việc. Phóng viên Xe VietNamNet cùng có mặt ghi nhận sự việc.
Cuộc thương lượng kéo dài gần hai tiếng đồng hồ. Ý kiến hai bên đưa ra đều cho rằng, mình không có hành vi sai trong cuộc mua bán này.
Đại diện cho showroom HD Auto, ông Nguyễn Mạnh Hùng vẫn một mực cho rằng lỗi xuất phát từ phía anh Ng.N.H.Nam là chính.
{keywords}
Giấy mua bán ghi rõ cam kết bán xe nguyên bản khiến anh Ng.N.H.Nam tin tưởng
{keywords}
Chiếc xe bị tua km bán cho anh Ng.N.H.Nam
“Anh không biết người ta có tua km hay không, nhưng anh mua đêm hôm, xe về thế nào thì bán lại như vậy. Tại em không kiểm tra xe trước khi xuống tiền mà đòi mua luôn, rồi yêu cầu đăng ký sang tên sớm nên mới thế. Nếu hãng xe sai, em bắt đền hãng, còn anh chỉ là người mua đi bán lại”, ông Hùng tranh luận với khách hàng Nam.
Trong khi đó, anh Nam lý giải với ông chủ showroom rằng, mình "xuống tiền" sớm vì tin lời cam kết bán "xe nguyên bản” đã ghi trong Giấy tờ mua bán xe. Thêm vào đó, kinh nghiệm một số lần đi xem xe ở các showroom ô tô khác trước đây, kết quả kiểm tra xe tại đại lý chính hãng chưa phát sinh sự cố nào. Vì vậy, anh Nam rất tin tưởng showroom ô tô nào cũng bán xe có chất lượng như cam kết.
Trước lý giải này, ông chủ showroom ô tô HD Auto đổ lỗi: “Em tin thì đấy là sai. Nếu có ý định đi test hãng trước thì em phải làm trước khi giao dịch”.
Dù tranh cãi căng thẳng, nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, hai bên đã đi đến thống nhất hòa giải trên cơ sở hủy giao dịch mua xe, showroom HD Auto trả lại tiền đặt cọc, anh Nam trả lại xe.
{keywords}
Khách hàng Ng.N.H Nam chấp nhận chịu thiệt, ký vào biên bản bồi hoàn số tiền thỏa thuận là 40 triệu đồng chi phí sang tên đổi chủ cho HD Auto trong vụ việc mua xe Mercedes bị tua 4 vạn km
Tuy nhiên, do xe đã làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho phía khách hàng, nay khi xe trả lại showroom nên sẽ phát sinh thêm một lần thủ tục sang tên đổi chủ từ khách sang showroom.
Anh Nam đề nghị sẽ chịu trách nhiệm phần lớn cho tổng chi phí này là khoảng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Hùng không đồng ý và đòi khoản chi phí này phải là 50 triệu đồng.
Sau khi tranh luận về con số, kết quả, số tiền cho 2 lần làm thủ tục sang tên đổi chủ mà anh Nam phải bỏ ra, chiếm phần lớn sẽ là 40 triệu đồng.
Trong đó, khoản chi phí sang tên đổi chủ xe lần 1 tạm tính là khoảng 25 triệu đồng và một phần của chi phí lần 2 là 15 triệu đồng.
Còn lại, phía ông Hùng, chủ showroom ô tô chỉ chịu một nửa non chi phí thủ tục sang tên lần 2.
Như vậy, với khoản đặt cọc 800 triệu đồng, showroom ô tô HD Auo sẽ trừ đi 40 triệu đồng và chỉ hoàn trả tiền cọc cho anh Nam là 760 triệu đồng.
{keywords}
Bán Mercedes tua km, HD Auto thoát kiện, bắt khách bù 40 triệu
Sau buổi làm việc, chia sẻ thêm với phóng viên, anh Nam cho biết, một trong những lý do anh đồng ý không kiện HD Auto nữa là vì anh và gia đình đã rất mệt mỏi kể từ khi sự việc xảy ra. Mặc dù phía showroom ô tô không hề nhận lỗi, nhưng anh chấp nhận chịu thiệt để nhanh chóng kết thúc sự việc.
“Chiếc xe này là mua cho mẹ tôi. Bố mẹ tôi cũng không muốn kéo dài vụ việc. Tôi cũng cảm thấy căng thẳng. Đây cũng là bài học cho sự vội vã mua bán xe của mình”, anh Nam nói.
Anh cũng nhấn mạnh: "Đồng thời, từ bài học kinh nghiệm này, tôi cũng muốn gửi lời khuyến cáo những người đi mua xe ô tô đã qua sử dụng nên chọn những salon uy tín, luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng, chấp nhận mua lại xe nếu đã là khách hàng của mình và cam kết xe đúng thông tin và đúng số km".
Do rơi vào ngày cuối tuần, theo anh Nam, các giao dịch thủ tục trên sẽ được hai bên thực hiện trong đầu tuần tới.
Được biết, chiếc xe Mercedes-Benz C250 được showroom HD Auto mua lại từ 1 showroom ô tô khác tại Hà Nội với chủ sở hữu trước đó là một người ở Thanh Hóa.

Trước đó trao đổi với Xe Vietnamnet, một số luật sư đã nhận định hành vi bán xe tua km là hành vi lừa dối khách hàng, bị cấm theo Điều 10, Luật Bảo vệ người tiêu dùng, là không thực hiện nghĩa vụ của người bán về việc cung cấp trung thực, đầy đủ, chính xác về sản phẩm như Điều 14, Luật Thương mại 2005 quy định. Theo điều 122, 123, Bộ Luật Dân sự 2015, những giao dịch vi phạm luật như vậy là giao dịch dân sự vô hiệu.
Nếu không đạt thỏa thuận, người mua có thể kiện đến tòa án quận nơi showroom ôtô đăng ký kinh doanh, hoặc gửi đơn lên Cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương để được giải quyết.


Nguồn: https://www.otosaigon.com/threads/m...en-trong-hang-va-bi-ho-mat-200-trieu.9048393/
https://vietnamnet.vn/hd-auto-thoat-kien-ky-keo-khach-bu-40-trieu-vu-ban-mercedes-tua-km-509705.html
 

nobody0

Senior Member
giờ vẫn còn người nhẹ dạ cả tin thế này sao :( con xe cả tỷ mà như mua mớ rau :(
 

NothingRelevant

Đã tốn tiền
Đọc mãi tưởng bị lừa gì hoá ra bị lừa mỗi ODO. 2022 rồi còn mua xe nhìn ODO :haha:
Chứ con xe xem kỹ đâu có bị gì nhiều đâu, cùng lăm mua phải con xe hơi mắc nhưng không dính đâm đụng ngập nước là được rồi
 

katykaty

Senior Member
giờ mua xe cũ thì check như nào vậy anh em, tính mua con MG ZS (mua MG vì rẽ. + đẹp :)) cũ đưa con đi học cho đỡ mưa nắng nhưng hơi lo :sad:
 

luvziro

Senior Member
giờ mua xe cũ thì check như nào vậy anh em, tính mua con MG ZS (mua MG vì rẽ. + đẹp :)) cũ đưa con đi học cho đỡ mưa nắng nhưng hơi lo :sad:
Nếu mua MG lướt thì có thể tạm yên tâm vụ ngập nước :))
Còn ODO bạn cứ ước lượng mỗi tháng trung bình đi 1500km đi :D
 

noobhong

Senior Member
giờ mua xe cũ thì check như nào vậy anh em, tính mua con MG ZS (mua MG vì rẽ. + đẹp :)) cũ đưa con đi học cho đỡ mưa nắng nhưng hơi lo :sad:
https://bonbanh.com/ha-noi/oto/mg-zs-cu-da-qua-su-dung
ở HN thì có từ 2021, tầm đó còn đang dịch nên số km nó thấp là dễ hiểu -> chỉ cần check đâm đụng + ngập nước -> bác search youtube + ra hãng nhé.

mà MG ở HN có cái gara thuê ở chỗ Dương Đình Nghệ trông mất cảm tình lắm, như là gara cỏ, vậy.

tầm đó bác mua vios đi thôi:
https://bonbanh.com/ha-noi/oto/toyota-vios-tu-nam-2021-cu-da-qua-su-dung
dịch vụ h bắt ra biển vàng rồi, đăng ký mà trước khi đổi thì là màu xanh, h đổi là màu vàng (đã đổi 1 lần), dính dịch nên chạy ít, chạy dưới 30k km thì chấp nhận đc (30k là cũng bào nhiều rồi, nhưng vios nhiều chỗ check + thay đồ)
 

magneto003

Senior Member
giờ mua xe cũ thì check như nào vậy anh em, tính mua con MG ZS (mua MG vì rẽ. + đẹp :)) cũ đưa con đi học cho đỡ mưa nắng nhưng hơi lo :sad:
Thì như bài học của anh trong bài ấy, tránh mấy anh tư vấn hay check xe của hãng ra như mg thì có anh S..., cứ chọn gara mg random cho yên tâm. Trên youtube tôi thấy quảng cáo oto chấm.. ko biết có gian thương không nhưng có dịch vụ check xe miễn phí hay sao ấy.
 

thetoan95

Senior Member
xe cộ mua mới cho lành :nosebleed:
hoặc trừ khi quen biết garage uy tín, như ông bác mình toàn mượn xe garage chạy, chạy chán rồi trả xe cho garage rồi tụi garage nó tính $ khấu hao cho :adore:
 

noobhong

Senior Member
xe cộ mua mới cho lành :nosebleed:
hoặc trừ khi quen biết garage uy tín, như ông bác mình toàn mượn xe garage chạy, chạy chán rồi trả xe cho garage rồi tụi garage nó tính $ khấu hao cho :adore:
mua mới thì +12%
 

[WSAP]

Member
giờ mua xe cũ thì check như nào vậy anh em, tính mua con MG ZS (mua MG vì rẽ. + đẹp :)) cũ đưa con đi học cho đỡ mưa nắng nhưng hơi lo :sad:
Xe đời mới thì cứ vào hãng thuê thợ mà check bác ạ. :shame:
 
Top