Mưa lớn cuốn trôi nhiều xe máy ở Đồng Nai, nghi còn 1 người mất tích

Cryolite.E

Senior Member
https://tuoitre.vn/mua-lon-cuon-tro...hi-con-1-nguoi-mat-tich-20220923221749662.htm

TTO - Sau cơn mưa lớn chiều tối 23-9, nước từ lô cao su tràn qua tỉnh lộ 763 (đoạn thuộc xã Phú Túc, huyện Định Quán, Đồng Nai) khiến nhiều xe máy bị cuốn trôi.

Mưa lớn cuốn trôi nhiều xe máy ở Đồng Nai, nghi còn 1 người mất tích - Ảnh 1.

Sau cơn mưa lớn, nước ồ ạt tràn qua tỉnh lộ 763 khiến giao thông gián đoạn hơn 1 giờ, nhiều xe máy bị nước cuốn trôi - Ảnh: AN BÌNH

Tối 23-9, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cho hay đang triển khai lực lượng tìm kiếm một người nghi bị nước cuốn mất tích khi băng qua đoạn đường ngập.

Trước đó, cơn mưa rất lớn vào chiều tối 23-9 khiến tỉnh lộ 763, đoạn qua xã Phú Túc bị ngập sâu, nước từ các lô cao su phía cao ồ ạt đổ về tràn qua tỉnh lộ 763. Chỉ một lúc sau, nước đã dâng cao gần nửa xe máy. Nhiều người thấy vậy dừng lại không dám qua.

Mưa lớn cuốn trôi nhiều xe máy ở Đồng Nai, nghi còn 1 người mất tích - Ảnh 2.

Xe máy bị nước cuốn trôi xuống dòng nước được vớt lên - Ảnh: MINH THƯ

"Khoảng 19h nước bắt đầu tràn qua đường, nước chảy xiết, tôi không dám qua. Thấy nhiều người định qua tôi ngăn lại, song cũng có người ráng băng qua dòng nước thì bị cuốn trôi xe máy" - chị Khánh Xuân, người có mặt tại khu vực này, nói.

Đặc biệt, theo chị Xuân, có hai người đi xe máy băng qua dòng nước bị nước cuốn trôi về hạ nguồn suối Tam Bung. Tuy nhiên, một người ôm được cánh cổng thoát nạn, còn người kia bị cuốn mất.

Đến khoảng 20h, dòng nước rút dần, một số xe tải "kè" các xe máy băng qua đoạn ngập về nhà.

Mưa lớn cuốn trôi nhiều xe máy ở Đồng Nai, nghi còn 1 người mất tích - Ảnh 3.

Quốc lộ 20, đoạn qua xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, Đồng Nai chìm trong nước - Ảnh: HẢI HƯNG

Cũng trong chiều tối cùng ngày, mưa lớn khiến nhiều đoạn trên quốc lộ 20 ngập sâu, nước chảy xiết làm xe cộ di chuyển hết sức khó khăn.

Theo ghi nhận, sau cơn mưa nặng hạt, nhiều đoạn dốc, trũng ở quốc lộ 20 thuộc địa phận các xã Túc Trưng, Phú Túc (huyện Định Quán), Gia Kiệm, Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất) bị ngập.

Điển hình khu vực trước cây xăng Vi Vân 2 (ấp Đức Long 3, xã Gia Tân 2) nước dâng cao từ 30 - 50cm, chảy xiết cuốn theo bùn đất, đá vương vãi khắp lòng đường khiến xe cộ qua lại gặp nhiều khó khăn.

Mưa lớn cuốn trôi nhiều xe máy ở Đồng Nai, nghi còn 1 người mất tích - Ảnh 4.

Nhiều đoạn trên quốc lộ 20 ngập sâu từ 30-50cm khiến xe cộ đi lại khó khăn - Ảnh: HẢI HƯNG

Trong khi đó, mưa lớn kèm theo một đoạn đường trên quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Định Quán, huyện Định Quán) đang sửa chữa, các xe dồn sang một làn đường khiến giao thông bị ùn tắc kéo dài nhiều cây số.

...
 

999Dang

Senior Member
Mưa có tí xíu vậy cũng cuốn trôi, à mà cũng đúng, chặt mẹ hết rừng rồi còn đâu :pudency:

via theNEXTvoz for iPhone
2 bên đường là lô cao su rừng rú đó bố, mưa lớn kết hợp địa hình nó tràn như vậy chứ nó cũng rút ngay mà. Thím thử đổ 1 chậu nước xuống bãi cỏ xem thế nào? 10 chậu xem thế nào?

via theNEXTvoz for iPhone
 

phuc_tho1

Senior Member
Cam đảm vl. Trời mưa nước ngập thì đi đường khác, ko thì kiếm chỗ nào khô ráo ngồi chờ nước rút chứ dám chạy xe vào thì quá ghê.
 

tienthanht929

Senior Member
Đồng nai là 1 chuyện rất khó hiểu. Cảm tưởng các thế hệ lãnh đạo tỉnh nối tiếp nhau không muốn nó phát triển hay sao đó.
2005 tôi vào đn và bd
2010 tôi lên bd và dn và nhận ra
cái tầm phát triển của bd đồng nai ko có tuổi mặc dù đn có cản lớn khu công nghiệp tầm cở
 

dkhoai

Senior Member
ĐN giao thông những năm này đã khá khẩm hơn chưa mấy thím, ĐN hạ tầng nó tù túng méo phát đc kiểu j ấy
 

999Dang

Senior Member
Đồng nai là 1 chuyện rất khó hiểu. Cảm tưởng các thế hệ lãnh đạo tỉnh nối tiếp nhau không muốn nó phát triển hay sao đó.
Hơn 3 triệu dân.
Chỉ có thể hiểu với tư duy ĐN là của để dành. Của ai thì tự hiểu, vài năm một lần chỉ ngồi và vẽ qui hoạch. Chuẩn bị di dời KCN ra khỏi tp thì ối giời ơi. 2 bên bờ sông ĐN nó đẹp vãi linh hồn mà hehe cứ để yên đấy, của để dành.


via theNEXTvoz for iPhone
 

Omega Rugal

Senior Member
ĐN giao thông những năm này đã khá khẩm hơn chưa mấy thím, ĐN hạ tầng nó tù túng méo phát đc kiểu j ấy
Hồi đó nhờ cái bauxite mới làm lại được cái quốc lộ 20 láng mịn được tí, thêm được 2 làn xe máy nhỏ 2 bên chứ không là éo khác gì đường ở miền Tây. Tưởng tượng với cái đường nhỏ và đầy ổ gà ngày xưa thì ngày lễ dân xì phố chạy lên dallas chắc kẹt xe 80km.
0ce8kh2.png
 
Top