Mưa lớn kéo dài, miền Bắc nguy cơ ngập úng, lũ lụt

canyue96

Senior Member
TPO - Hôm nay (10/9), miền Bắc tiếp tục có mưa rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ giảm mưa, trời nắng.
Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ngày và đêm 10/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Riêng khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Từ trưa chiều nay, mưa lớn giảm dần, thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.
Thủ đô Hà Nội ngày và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.
Dự báo từ chiều nay đến hết chiều mai, mưa giảm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An. Từ khoảng đêm 11//9-13/9, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Quảng Bình – Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.
 

No one left behind

Senior Member
giphy.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top