Mùa mưa đến, dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng vẫn chờ thủ tục

okiahuy

Senior Member

Mùa mưa đến, dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng vẫn chờ thủ tục​

Mùa mưa đến, dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng vẫn chờ thủ tục
Lê Anh
(KTSG Online) - Dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng tại TPHCM đến nay đã hoàn thành hơn 90% khối lượng của dự án, song đến nay nhà đầu tư đang chờ UBND TPHCM hoàn tất ký kết phụ lục hợp đồng để tiếp tục thi công dự án.​
d20a9_anh_8901.jpg
Cống Mương Chuối nằm trên địa bàn huyện Nhà Bè đã hoàn thành 95% - Ảnh: Trí Lâm
Đại diện của Tập đoàn Trung Nam (nhà đầu tư dự án) cho biết, tiến độ tính đến tháng 6-2021 dự án đã hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc.
Trong đó, cống Bến Nghé đã hoàn thành xây dựng các hạng mục chính và đang lắp đặt cửa van. Cống Tân Thuận đã hoàn thành 2 trụ tháp, bến neo tàu, âu thuyền, buồng bơm, hoàn tất lắp đặt cửa van, hệ thống xy lanh thủy lực.
Tương tự là các cống Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định đều hoàn thành các hạng mục chính và đã lắp đặt xong hệ thống xy lanh thủy lực. Tuy nhiên có một số hạng mục như kè hai bên xung quanh các cống, khu nhà quản lý… đang tạm dừng thi công để chờ thủ tục.
Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam, cho biết doanh nghiệp vẫn đang chờ UBND TPHCM hoàn tất các thủ tục để ký kết phụ lục hợp đồng thì doanh nghiệp mới tiếp tục thực hiện dự án. “Chúng tôi đang rất bị động khi liên tục phải chờ đợi, trong khi mỗi ngày chúng tôi phải chi gần 200 triệu đồng cho bảo vệ công trường và duy trì nhân sự cho dự án”, ông Tiến nói
https://diaoc.thesaigontimes.vn/318...chong-ngap-10000-ti-dong-van-cho-thu-tuc.html
 
Top