Mua sắm cuối năm ở Mỹ sẽ có doanh số cao nhất mọi thời đại

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/mua-sam-cuoi-nam-o-my-se-co-doanh-so-cao-nhat-moi-thoi-dai-20211028101118289.htm

Các đơn vị bán lẻ ở Mỹ dự báo doanh số bán lẻ sẽ lập kỷ lục mọi thời đại cho dù tình trạng ách tắc hàng hóa tại các bến cảng vẫn còn đó.

Đài truyền hình CNBC cho biết các nhà bán lẻ sẽ bận rộn trong mùa mua bán cuối năm nay cả ở các cửa hàng lẫn trên trang web cho dù một số loại đồ chơi, quần áo và các mặt hàng quà tặng khác có thể bị mắc kẹt tại các cảng.

Thu nhập hộ gia đình tăng và tỉ lệ tiết kiệm cao là cơ sở cho triển vọng lạc quan này.

Ngày 27-10, Hiệp hội Bán lẻ quốc gia Mỹ cho biết họ dự đoán doanh số bán hàng trong dịp lễ trong tháng 11 và tháng 12 tới sẽ tăng từ 8,5% đến 10,5%, tổng doanh số sẽ đạt từ 843,4 tỉ USD đến 859 tỉ USD. Dự báo này không bao gồm doanh số của các đại lý ôtô, trạm xăng và nhà hàng.

Doanh số này sẽ là mức cao nhất mọi thời đại về tăng trưởng doanh số bán hàng vào dịp lễ, vượt qua kỷ lục của năm ngoái. Năm 2020, doanh số bán hàng tại Mỹ tăng 8,2% so với năm 2019, đạt 777,3 tỉ USD, do người tiêu dùng tự thưởng bản thân sau một năm đại dịch.

Mặc dù chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động vẫn còn đó nhưng do các nhà bán lẻ đã lên kế hoạch trước nên họ vẫn có hàng dự trữ. Người mua cũng sắm sửa sớm hơn. Ngoài ra, chuyên gia dự báo rằng khi đã muốn mua thì không mua được món này khách hàng sẽ mua món khác trong tầm ngắm.

.....................
 
Top