Mua thịt bò mỹ hay úc ngon hơn?

Tuyệt vời quá fen, fen chỉ giúp chỗ mua ở SG được hơm, mình ở Bình Thạnh :sweet_kiss:
mình ở ngoài bắc, nhưng mà miền nam chắc chắn nhiều thằng nhập thực phẩm nước ngoài về nên tìm facebook không thiếu đâu
 
mình ở ngoài bắc, nhưng mà miền nam chắc chắn nhiều thằng nhập thực phẩm nước ngoài về nên tìm facebook không thiếu đâu
Tiếc nhỉ, mình trong này vì nhiều người bán quá, có cả người quen bán luôn nên đâm ra bị loạn ko biết mua chỗ nào :sad:
 
Tiếc nhỉ, mình trong này vì nhiều người bán quá, có cả người quen bán luôn nên đâm ra bị loạn ko biết mua chỗ nào :sad:
Mua người quen đi bác cho an tâm mấy trang trên fb thấy nó bán lõi thăn từ 160-200k kg ko biết thế nào

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tại sao?
Thịt bò nước ngoài lại ngon hơn thịt bò việt nam à :go::go::go:

Muốn ngon hơn do bạn nấu món nào thôi. Thịt bò là thịt bò
52b4c39eee207efd
Thật sự là thịt bò nước ngoài khác bò VN nhé. Ngon hơn hay ko còn tuỳ dùng để làm món j. Bít tết thì bò Úc Mỹ ăn chặt.
 
Last edited:
tôi cũng không hiểu sao nhưng mà thịt bò ngoài siêu thị vincom với big c tôi đi xem toàn như hàng thải chưa được select chứ đừng nói là choice hay prime.


Muốn rẻ và hợp túi tiền thì ra cửa hàng thực phẩm ngoại hỏi xem có miếng flat iron/oyster blade không, tiếng việt hay gọi là thăn/lõi vai. Loại này giá ok thường là 250k++/kg, 1 thỏi 2-3kg. Còn miếng shop cắt dọc sẵn để bán lẻ thì thường bị đắt lên tầm khoảng 300-350k++/kg

Hình nó thế này đây.

View attachment 952330

Đặc điểm loại này là có độ mềm, có thớ mỡ, vị thịt làm được steak ngon. Tuy nhiên chú ý ở phía giữa miếng thịt có mảnh gân. Bọn tây không thích ăn cái mảnh gân này nên phần này của con bò mới có giá rẻ như thế. Tôi thì làm steak lúc thái thịt thì cắt riêng phần này ra ăn rất giòn, sật sật, khá là thích.

Mua về để rã đông vừa vừa thì cắt miếng, bỏ vào ngăn đá ăn theo bữa. Nếu không thích nhai cái miếng gân thì có thể cắt ngang miếng thịt ra để lọc phần gân.

Hôm nào ăn thì hôm trước bỏ ra ướp gia vị. Chỉ cần muối với tỏi đập không cần cái gì khác. Để trong ngăn mát 24h, sau đó bỏ ra ngoài trước khi nấu 2-3 tiếng cho hết lạnh. Đặc biệt chú ý là phải lấy paper towel (cái giấy dùng trong nhà bếp chứ không phải giấy vệ sinh nhé) thấm hết nước trên bề mặt đi.

Chảo nóng đều, dầu nóng già, đặt miếng thịt xuống mỗi mặt 1,5 phút. Mà thật ra thì lâu hay chậm lại phải tùy vào miếng thịt dày cỡ nào, nhiệt độ bếp, và sở thích từng người. Nhưng ví dụ cái miếng này tôi làm trên bếp từ, mức to nhất, 1,5 phút mỗi mặt, cắt 1 cái là nước thịt chảy ra lênh lánh như hình.

steak.jpg



p/s: còn nếu có tiền thì cứ ribeye, striploin với giá 700k++/kg mà chiến
Bạn mua thịt chỗ nào vậy?
 
Tuyệt đối ko ăn mấy loại 1xx 1 kg bác nhé, mấy cái loại này trên FB, shopee.. bán nhiều lắm.
Về cơ bản thì toàn bò nuôi ăn glob lấy sữa, héo quách rồi thì đem thịt, ko thì là hết đát bên nước sở tại, trốn trong container về VN
Nếu bác muốn thử bò úc với mỹ thì cứ ra siêu thị bigc, vin ... mà mua, tầm 300k 1 kg còn hơn mua đống kia về rồi vứt.
Còn ăn thì mấy bò này chắc chỉ có làm bít tết hay nhúng lẩu thoai, còn lại món gì bò VN cũng ngon hơn
 
Bò Úc vẫn thơm hơn Mỹ, cứ ghé AEON mall Tân Phú mà mua cho chắc cú nhé chủ thớt
 
Trừ steak và nhúng lẩu ra thì bò ta ăn chặt, bữa mưa to quá lười đi chợ phải thái tạm cục ribeye bò mễ để làm steak ra xào lá lốt thì đúng là ăn chán vcl luôn :sweat:
 
Có vẻ như bò mỹ đắt hơn bò úc. Còn so bò ta với bò ngoại thì cũng tùy món, nếu làm bít tết với nướng lẩu thì bò ta ko ngon bằng nhưng để xào lá lốt xào cần hoặc nấu bún thì bò ngoại làm gì có cửa

Sent from OPPO CPH1907 using vozFApp
 
Đéo bò nào bằng bò mới mổ đem đi nấu liền. Bò chỉ cần ăn cỏ thôi cũng đủ dùng rồi, bạn tôi nuôi bò trại, cho ăn cỏ tự trồng mỗi ngày, thuốc thang đầy đủ, ăn vẫn ngon như thường

received_4433656920068845.jpeg
 
tôi cũng không hiểu sao nhưng mà thịt bò ngoài siêu thị vincom với big c tôi đi xem toàn như hàng thải chưa được select chứ đừng nói là choice hay prime.


Muốn rẻ và hợp túi tiền thì ra cửa hàng thực phẩm ngoại hỏi xem có miếng flat iron/oyster blade không, tiếng việt hay gọi là thăn/lõi vai. Loại này giá ok thường là 250k++/kg, 1 thỏi 2-3kg. Còn miếng shop cắt dọc sẵn để bán lẻ thì thường bị đắt lên tầm khoảng 300-350k++/kg

Hình nó thế này đây.

View attachment 952330

Đặc điểm loại này là có độ mềm, có thớ mỡ, vị thịt làm được steak ngon. Tuy nhiên chú ý ở phía giữa miếng thịt có mảnh gân. Bọn tây không thích ăn cái mảnh gân này nên phần này của con bò mới có giá rẻ như thế. Tôi thì làm steak lúc thái thịt thì cắt riêng phần này ra ăn rất giòn, sật sật, khá là thích.

Mua về để rã đông vừa vừa thì cắt miếng, bỏ vào ngăn đá ăn theo bữa. Nếu không thích nhai cái miếng gân thì có thể cắt ngang miếng thịt ra để lọc phần gân.

Hôm nào ăn thì hôm trước bỏ ra ướp gia vị. Chỉ cần muối với tỏi đập không cần cái gì khác. Để trong ngăn mát 24h, sau đó bỏ ra ngoài trước khi nấu 2-3 tiếng cho hết lạnh. Đặc biệt chú ý là phải lấy paper towel (cái giấy dùng trong nhà bếp chứ không phải giấy vệ sinh nhé) thấm hết nước trên bề mặt đi.

Chảo nóng đều, dầu nóng già, đặt miếng thịt xuống mỗi mặt 1,5 phút. Mà thật ra thì lâu hay chậm lại phải tùy vào miếng thịt dày cỡ nào, nhiệt độ bếp, và sở thích từng người. Nhưng ví dụ cái miếng này tôi làm trên bếp từ, mức to nhất, 1,5 phút mỗi mặt, cắt 1 cái là nước thịt chảy ra lênh lánh như hình.

steak.jpg



p/s: còn nếu có tiền thì cứ ribeye, striploin với giá 700k++/kg mà chiến
Bạn vào nam sống để có thể mua thịt bò chất lượng hơn nhé
 
Back
Top