Mua thuốc tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà, cô gái 25 tuổi qua đời sau 4 ngày mắc bệnh

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/mua-thuoc-tu-die...doi-sau-4-ngay-mac-benh-20220807154114779.htm

TTO - Cô gái 25 tuổi mắc sốt xuất huyết ở Đồng Nai tự mua thuốc điều trị tại nhà, nhưng bệnh trở nặng và qua đời sau đó.

Mua thuốc tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà, cô gái 25 tuổi qua đời sau 4 ngày mắc bệnh - Ảnh 1.

Một bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Ngày 7-8, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho hay vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong do bệnh này lên con số 15.

Hôm 6-8, bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhân 25 tuổi ở xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) mắc sốt xuất huyết nặng nhập viện trong tình trạng ngưng tim, sốt xuất huyết ngày thứ 4, choáng nhiễm trùng, nhồi máu cơ tim.

Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân đã có mạch, tim phổi trở lại nhưng huyết áp vẫn không đo được. Đến chiều tối cùng ngày, tình trạng bệnh nhân xấu hơn và qua đời.

Người nhà cô gái cho biết cô bắt đầu phát hiện triệu chứng sốt vào ngày 2-8 nên đã mua thuốc tự điều trị tại nhà. Đến ngày 5-8, cô giảm sốt, khỏe hơn nhưng bị đau lưng.

Ngày hôm sau người nhà thấy cô mệt nhiều, khó thở, tím tái nên vội vàng đưa cô vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bác sĩ khuyến cáo người dân khi bị sốt cao liên tục nhiều ngày, phát ban, đau cơ, khớp… cần phải đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị. Đặc biệt, không được chủ quan tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khiến bệnh biến chứng nặng rất khó điều trị, thậm chí tử vong.

 

Lucil123

Đã tốn tiền
Người nhà cô gái cho biết cô bắt đầu phát hiện triệu chứng sốt vào ngày 2-8 nên đã mua thuốc tự điều trị tại nhà. Đến ngày 5-8, cô giảm sốt, khỏe hơn nhưng bị đau lưng.

tưởng bị cảm sốt nên ra ngoài mua thuốc uống
mới 3 4 ngày đưa đi bệnh viện trở nặng rồi đi luôn
 

Bán Nhật Thiên

Senior Member
Mất hôm nay nóng lạnh trong người, cổ khô rát, đặc biệt sáng thức dậy cổ khô, đau buốt. Mua gói muối biển pha uống ngày phải 4 - 5lít. Đến hôm nay thì khoẻ hơn nhiều. Mấy thím cho hỏi tình trạng cổ khô rát như trên là bệnh gì vậy.
 

shin14

Senior Member
Ốm nên đi tjm bsi, nên vào thói quen mỗi gđinh 8-)

Gửi từ Xiaomi Redmi 8 bằng vozFApp
 
Top