Mức án nghiêm khắc cho thủ phạm gây hỏa hoạn làm 46 người chết ở Đài Loan

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://laodong.vn/the-gioi/muc-an-...-hoan-lam-46-nguoi-chet-o-dai-loan-997360.ldo

Một phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) phải đối mặt với án tử hình với cáo buộc gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở một khu chung cư khiến 46 người chết.

AFP đưa tin, trận hỏa hoạn được ví như địa ngục xảy ra vào tháng 10.2021 tại một khu chung cư 13 cũ kỹ ở thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan (Trung Quốc) đã cướp đi sinh mạng của 46 người.

Các nhà chức trách cho biết, ngọn lửa bùng phát sau khi một người phụ nữ, được xác định là họ Huang (51 tuổi) để lại tàn hương cháy dở trên ghế sofa trước khi rời khỏi tòa nhà.

Ngày 21.1, các công tố viên đã truy tố Huang về tội giết người và đốt phá, cho rằng bà ta nên nhận án tử hình vì cố tình phóng hỏa để quay lại với bạn trai.

Văn phòng công tố quận Cao Hùng cho hay: “Huang định phóng hỏa để gây ra sự cố và làm xấu mặt bạn trai nhưng đã dẫn đến một thảm họa lớn và cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội”.

Họ nói rằng, bị cáo không hề tỏ ra hối hận và thái độ vẫn rất tệ nên đã đề nghị tòa án tuyên phạt tử hình để cảnh tỉnh.

Bị cáo Huang thừa nhận thắp hương bằng gỗ đàn hương để đuổi muỗi nhưng khai báo loanh khoanh, không nhất quán về hành động bà ta đã làm trước khi rời khỏi căn hộ, theo các công tố viên.

.........................
 
Top