Mức độ hào hứng đi du lịch trở lại của người Việt xếp thứ 2 châu Á

Cryolite.

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/muc-do-ha...i-viet-xep-thu-2-chau-a-20220623174453648.htm

TTO - Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở lại nhất hậu đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách du lịch nước ngoài.

Mức độ hào hứng đi du lịch trở lại của người Việt xếp thứ 2 châu Á - Ảnh 1.

Nhiều du khách Việt muốn đi du lịch là bởi họ đã lên kế hoạch từ trước đại dịch mà chưa có dịp thực hiện - Ảnh: N.BÌNH

Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking.com - công ty du lịch trực tuyến, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới. Dẫn đầu danh sách là khách du lịch đến từ Ấn Độ (86%).

Chỉ số được thu thập thông qua việc khảo sát 11.000 khách du lịch từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á và châu Đại Dương trong hai tháng 4 và 5-2022.

Chỉ số này cho thấy nhiều khách du lịch Việt Nam lạc quan đón nhận những thay đổi về du lịch hậu đại dịch, kể cả gián đoạn trên hành trình hay chi phí du lịch, để được tiếp tục khám phá thế giới. Số liệu cũng thể hiện mức độ tự tin tiếp nhận khách du lịch quốc tế của người Việt. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực cho thị trường du lịch Việt tạo đà phát triển trong thời gian tới.

Có đến 62% du khách Việt cho biết dự định đặt 1 đến 2 chuyến du lịch trong năm nay. 45% người được khảo sát cho biết họ muốn đến các địa điểm nổi tiếng gần Việt Nam (từ 3 - 8 giờ bay), thay vì những chuyến đi ngắn (dưới 3 tiếng bay) hoặc dài giờ (hơn 8 tiếng bay).

Đáng chú ý, có đến 82% người được khảo sát chia sẻ rằng họ cảm thấy thoải mái với việc Việt Nam mở cửa biên giới trở lại, trong đó 75% tự tin về khả năng chào đón du khách quốc tế của ngành du lịch nước ta.

Mức độ hào hứng đi du lịch trở lại của người Việt xếp thứ 2 châu Á - Ảnh 2.

Động lực lớn nhất để đi du lịch của người Việt là gì? Nhu cầu về nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tinh thần (55%) là động lực hàng đầu để du khách Việt lên đường trong bối cảnh du lịch đang hồi phục mạnh mẽ sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch.

Một phát hiện thú vị của khảo sát là có đến 45% du khách Việt muốn đi du lịch là bởi họ đã lên kế hoạch từ trước đại dịch mà chưa có dịp thực hiện, và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để lên đường! 32% người được khảo sát muốn du lịch đến một địa điểm cụ thể mà họ yêu thích; 32% khác đơn giản là muốn rời khỏi nhà, bất kể điểm đến là đâu.

Mối bận tâm hàng đầu của du khách Việt vẫn là chi phí, được chỉ ra từ 53% trên tổng số người được khảo sát. Cùng với đó, những khó khăn gây ra do đại dịch vẫn sẽ tạo ra những lo lắng nhất định cho nhiều du khách, cụ thể là “nỗi sợ bị cách ly” (36%) và khả năng nhiễm bệnh khi đi du lịch (32%).

Một trong những mối quan tâm lớn khác của khách du lịch Việt Nam là những quy trình và thủ tục phức tạp khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, đặc biệt là trước tình hình khó lường của đại dịch (31%).

May mắn thay, 49% nói rằng họ chấp nhận sự gián đoạn và bất tiện này như một phần của chuyến hành trình, đồng nghĩa với việc họ đang đón nhận những thay đổi cần thiết để được du lịch trở lại.

...
 

HadesRT

Senior Member
vẫn còn tiền đi du lịch thì xăng lên 50k đại gia dân vẫn coi là dbrr nhé.
 

chobairac

Senior Member
Trc dịch nhiều ng lo cho du lịch chớ bản thân t làm du lịch lại chẳng lo mấy. Dl chắc chắn là ngành nghề phục hồi nhanh nhất sau dịch. Mà sau dịch dân ta cũng đổi cách đi du lịch. Lúc trc còn tham rẻ chứ giờ cứ thoải mái và chất lượng

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trc dịch nhiều ng lo cho du lịch chớ bản thân t làm du lịch lại chẳng lo mấy. Dl chắc chắn là ngành nghề phục hồi nhanh nhất sau dịch. Mà sau dịch dân ta cũng đổi cách đi du lịch. Lúc trc còn tham rẻ chứ giờ cứ thoải mái và chất lượng

via theNEXTvoz for iPhone
Đúng v, hồi đó đi du lịch tìm chỗ rẻ nhưng trong 1 năm gần đây thì lại rất chú trọng vào dịch vụ và chất lượng, cứ thế này ngành du lịch lại chả mấy chốc hoá rồng :big_smile:
 

Sertyy

Senior Member
Năm nay là 1 năm kinh tế phát triển vượt bậc của Vn. Dân ko tiếc tiền shopping mua sắm và du lịch. Mà du lịch trong nước giờ đúng là thiên đường resort 5 sao mà giá rẻ bèo. Chất lượng dịch vụ, ăn chơi vượt hẳn ngày xưa.

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
 

pw023388428

Senior Member
Vụ resort và ks thì confirm cái ĐNÁ này p/p vẫn là Vn và Thái

Nhớ đợt đi 1 cái đảo danh lam ở 1 nước ĐNÁ khác nếu qua đêm là ở cái chòi lá rách, bên trong là 1 cái nệm lớn, vài cái gối cũ + bình ga, vâng, bình ga đó để đốt đèn giữ sáng và sưởi (éo có điện, dt éo có sóng, thức ăn duy nhất trên đảo: mì gói và chưa chắc có nước sạch) cái chòi đó nó đòi 5 củ cho 1 đêm, cả đám lên thuyền về đất liền luôn :canny:
 

not.afraid.Z10

Đã tốn tiền
Sao t ko có hào hứng j với du lịch luôn. Chỉ mong tiền nhiều, nhiều thời gian để ngồi chơi game mình thích thôi
kKcjmoH.png


Gửi từ Cục gạch lấp lánh bằng vozFApp
 

alloutoflove_ht

Senior Member
17 này vợ đi Châu Âu, lại phải ở nhà coi t ku. Chả đc đi bù khú với bạn bè, mong nó lớn tý nữa đi với mẹ luôn cho mình khoẻ
 
Top