Mỹ áp thuế 100% với ô tô điện Trung Quốc, đối mặt nguy cơ bị trả đũa

Bing AI

Senior Member

Nhà Trắng áp thuế cao để bảo vệ các nhà sản xuất Mỹ khỏi hàng nhập khẩu giá rẻ, nhưng đứng trước nguy cơ gây căng thẳng thương mại​

Chú thích ảnh
Trung Quốc có thể sản xuất 30 triệu chiếc ô tô điện mỗi năm nhưng được cho là chỉ có thể bán được 22 triệu-23 triệu xe trong nước. Ảnh: Getty Images
Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngày 14/5 đã công bố mức thuế 100% đối với ô tô điện do Trung Quốc sản xuất như một phần trong gói biện pháp nhằm bảo vệ các nhà sản xuất Mỹ khỏi hàng nhập khẩu giá rẻ.

Theo tờ Guardian, trong một động thái có khả năng gây căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Nhà Trắng cho biết họ đang áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 18 tỷ USD.

Các nguồn tin cho biết động thái này diễn ra sau cuộc đánh giá kéo dài 4 năm và là một biện pháp phòng ngừa được thiết kế nhằm ngăn chặn hàng hóa Trung Quốc giá rẻ tràn vào thị trường Mỹ và kìm hãm sự phát triển của lĩnh vực công nghệ xanh ở nước này.

Cùng với việc tăng thuế từ 25% lên 100% đối với xe điện, chính quyền Mỹ cũng sẽ tăng thuế từ 7,5% lên 25% đối với pin lithium, từ 0 lên 25% đối với các khoáng sản quan trọng, từ 25% lên 50% đối với pin mặt trời và chất bán dẫn.

Thuế nhập khẩu đối với thép, nhôm và thiết bị bảo hộ cá nhân từ Trung Quốc – vốn dao động từ 0 đến 7,5% – cũng sẽ tăng lên 25%.

Bất chấp rủi ro bị Bắc Kinh trả đũa, Tổng thống Biden cho biết việc tăng thuế là một phản ứng tương xứng trước tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc trong lĩnh vực ô tô điện. Các nguồn tin cho biết Trung Quốc đang sản xuất 30 triệu xe điện mỗi năm nhưng chỉ có thể bán được 22-23 triệu chiếc trong nước.
 
đang có triễn lãm oto bên trung quốc. công nhận các hãng xe điện bên trung quốc quá đỉnh và rất nhiều. sx xe như lợn con mà mỗi tội ko biết chất lượng sao thôi
 
Mẽo nó làm thế đúng rồi, ko xe Tàu tràn vào giá rẻ hơn hẳn dân nó đổ đi mua thì bóp chết mấy thằng Cartel của Mẽo mất. “toàn cầu hoá” định hướng tư bản. Chú phỉnh mẽo rất có tâm trong việc cứu các cartel như vừa rồi cứu in tèo, in bơm cho 1 đống tiền còn nó làm gì thì ko biết :doubt: chứ tôi thấy seeder đang sống lại rồi.
 
Last edited:
Tàu có bán xe qua mẽo đâu mà, mẽo làm màu thôi. Tăng thuế pin thì chính dân mẽo ôm xô :sleep:
 
đang có triễn lãm oto bên trung quốc. công nhận các hãng xe điện bên trung quốc quá đỉnh và rất nhiều. sx xe như lợn con mà mỗi tội ko biết chất lượng sao thôi
Pin với hệ thống điện tử tàu nó trùm cmnr. Động cơ điện thì mua.
Chỉ còn cái khung gầm hơi yếu...chắc mấy version sau update ngon ngẻ...
 
thế này đòi đi xem xét công nhận kinh tế nc khác là kinh tế thị tràng mới ghê chứ : )))))))) bởi đời những thằng hay nói đạo ní thường sống xyz lắm cơ, mà như vầy Tesla chắc trái dứng đang đánh lô tô rồi : )))))))
 
Pin với hệ thống điện tử tàu nó trùm cmnr. Động cơ điện thì mua.
Chỉ còn cái khung gầm hơi yếu...chắc mấy version sau update ngon ngẻ...
Mấy con byd xuất châu âu max 5 sao ncap ấy, ko yếu đâu fen.
Bọn tàu nó có cả trăm hãng xe điện thì chắc thượng vàng hạ cám gì cũng có.
 
Back
Top