Mỹ bán 2 triệu thùng dầu của Iran bị thu giữ ở ngoài khơi UAE

nickrenho2390

Senior Member
Mỹ đã bán khoảng 2 triệu thùng dầu thô của Iran sau khi bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), hãng tin AP ngày 31-5 dẫn nguồn tin tài liệu của tòa án và số liệu thống kê của chính phủ Mỹ cho biết.


Tàu MT Achilleas chở dầu thô Iran bị Mỹ bắt giữ vào tháng 2-2021

Nguồn dầu thô của Iran xuất hiện trong số liệu mới được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố cuối tuần qua. Đó là số dầu thô trên tàu MT Achilleas bị Mỹ bắt giữ vào tháng 2-2021 ở ngoài khơi thành phố cảng Fujairah của UAE.

Tàu Achilleas đã bị tịch thu theo luật chống khủng bố của Mỹ khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng của Iran - bị chính quyền của Tổng thống Donald Trump xác định là tổ chức khủng bố - muốn dùng nó để bán dầu thô cho Trung Quốc.

Các công tố viên nói rằng, chủ hàng đã ngụy trang lô hàng bằng cách dán nhãn là “dầu thô nhẹ Basra” từ nước láng giềng Iraq. Nhà chức trách Mỹ đã đưa Achilleas đến Houston, Texas và bán ra hơn 2 triệu thùng dầu thô trong đó với giá 110 triệu USD, tương đương khoảng 55 USD / thùng. Số tiền này sẽ được ký quỹ trong trường hợp tòa án xét xử.

https://anninhthudo.vn/my-ban-2-trieu-thung-dau-cua-iran-bi-thu-giu-o-ngoai-khoi-uae-post468423.antd
 

faceboook

Senior Member
Vụ này tao nghi lại giống vụ iran không nhận đc tiền bán dầu cho hàn vì đóng băng tài khoản

1 đống thằng ngu vào chửi loạn xạ, đến khi được thông não thì cả lũ ngậm mõm hết như chó gặp exciter. Cứ ăng ẳng cho khỏe vào sau đó lại rên ư ử

Tóm lại cứ theo luật mà xét.
 

y10d

Đã tốn tiền
Số tiền này sẽ được ký quỹ trong trường hợp tòa án xét xử.

Rep cho mấy đứa đọc tít, nếu Mỹ sai mỹ phải trả tiền cho Iran và ngược lại. Mấy thằng Anti toàn mù.

Bán ngay đc 1 củ đi mua sắt, mấy tháng nữa bán sắt lấy 2 củ trả thằng iRăng 1 củ.
T ko auto, mà cùng ý kiến muốn hỏi Mẽo lấy đồ nhà khác mang bán là theo luật nào.
Nếu là tao mạnh tao có quyền thì ok :)
 

yodokawa

Senior Member
Bán ngay đc 1 củ đi mua sắt, mấy tháng nữa bán sắt lấy 2 củ trả thằng iRăng 1 củ.
T ko auto, mà cùng ý kiến muốn hỏi Mẽo lấy đồ nhà khác mang bán là theo luật nào.
Nếu là tao mạnh tao có quyền thì ok :)
??? Ngu thế, :LOL:) kiện ra tòa thắng anh có quyền đòi tỉ giá phù hợp. Đấy trong trường hợp Iran chứng mình được dầu của mình ko bán cho TQ. Chứng minh đi, đúng thì Mỹ trả tiền đấy.

Anti mất nào, ngu dốt. Đến vấn đề phản biện cũng không hiểu rõ bản chất thì tranh luận tính đúng sai gì ở đây, Mỹ nó có ỉa lên đầu Iran thì cũng do Châu Âu và bố TQ công nhận. Đến bố TQ mua dầu lậu của Iran xong còn phải chối bay chối biến là không? thì ai công nhận đúng cho đây.
 
Số tiền này sẽ làm từ thiện
Z4qteti.png
 

sodatrung

Senior Member
Thế làm thế này có đúng luật không????
Luật quy định thế nào????

Mỹ & LHQ áp lệnh trừng phạt kinh tế thì đương nhiên là đúng luật rồi.Hình như con tàu này ko có passport thì phải.Nên nó đủ quyển để tịch thu & bán xung vào quỹ LHQ.Chúng nó lại sướng trợn mắt :big_smile:

Gửi từ Xiaomi M2007J3SG bằng vozFApp
 
Top