Mỹ: Báo động hàng triệu phiếu ở bang chiến địa có thể không được tính

Satoshi_Nakamoto

Junior Member
Hàng triệu phiếu bầu cử Mỹ 2020 qua thư tại các bang chiến địa có nguy cơ không được đếm vì sự chậm trễ của dịch vụ chuyển phát - yếu tố có thể tác động tới kết quả bầu cử cuối cùng.

Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho hay, tính đến ngày 30/10, có hơn 7 triệu lá phiếu bầu qua thư ở 13 bang chiến địa chưa được gửi tới cơ quan bầu cử vì sự chậm trễ của dịch vụ chuyển phát. Nhiều bang trong số này có quy định phiếu bầu gửi tới sau 3/11 sẽ không được đếm.

Con số hơn 7 triệu lá phiếu chiếm tới 28% trên tổng số 24 triệu phiếu bầu đã được gửi đi tại 13 bang - nơi sự cạnh tranh giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang rất quyết liệt.

Tại nhiều bang chiến địa, trong các kỳ bầu cử trước, người thắng cuộc có khi chỉ được quyết định bằng vài trăm tới vài nghìn phiếu. Vì vậy, con số hơn 7 triệu phiếu bầu có nguy cơ không được tính được xem là có thể tác động mạnh mẽ tới kết quả chung cuộc.

Ví dụ tại Michigan - nơi ông Trump thắng bà Clinton với 10.704 phiếu chênh lệch hồi năm 2016 - tính đến ngày 19/10, có hơn 700.000 phiếu chưa được chuyển tới các nhân viên bầu cử. Thời gian vận chuyển trung bình kéo dài hơn 6 ngày, theo một nghiên cứu Wall Street Journal tiếp cận được. Con số này làm dấy lên câu hỏi liệu bao nhiêu phiếu bầu sẽ bị đến muộn hạn chót ngày 3/11 và không được tính.

Tại một số điểm chuyển phát thư ở Michigan, khung cảnh được mô tả là hỗn loạn trong những ngày cuối cùng trước khi bầu cử diễn ra, khi thư nằm la liệt trên sàn nhà mặc dù các nhân viên đã làm việc 12 giờ/ngày liên tục trong 7 ngày.

Xem thêm tại:
https://dantri.com.vn/the-gioi/my-b...-co-the-khong-duoc-tinh-20201101160153012.htm

Lời bình:

Chúc mừng tổng thống Trump nhé. Tất cả đều theo đúng kế hoạch.
 

WhyAlwayMe

Senior Member
Con chink flu đúng là tạo cơ hội cho bọn DC thay đổi cán cân quyền lực. Điển hình là vụ vote qua mail này.
 

Sinner2211

Senior Member
Các anh nào ủng hộ phe CH nên thấy vui mới đúng vì bọn đi bầu sớm đa phần là bên DC thôi

Mà phiếu bị ùn ứ tận 7 triệu rồi thì số lượng lớn là phiếu DC chứ không phải phiếu CH đâu
 

Rách ma

Senior Member
Hồi đầu Trump kêu gửi qua mail bất cập, mấy thằng dân chủ với cổ nâu sống chết đòi qua mail, đấy gọi là Karma nhé :LOL:).

Vì người ta lo dân đi đến chỗ bỏ phiếu sẽ lây covid thôi;).
Dân chủ lo tính mạng dân hơn lão chum;)
 
Top