Mỹ bắt buộc tiêm chủng COVID-19: Cảnh sát đâm đơn kiện, nhân viên y tế nghỉ việc

Status
Not open for further replies.

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/my-bat-buoc-tiem...han-vien-y-te-nghi-viec-20210913130150065.htm

TTO - Ngày 13-9, truyền thông Mỹ đưa tin sáu nhân viên thuộc Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD), Mỹ, đã nộp đơn kiện chính quyền thành phố vì bắt buộc toàn bộ công chức tại đây phải tiêm ngừa COVID-19.

Mỹ bắt buộc tiêm chủng COVID-19: Cảnh sát đâm đơn kiện, nhân viên y tế nghỉ việc - Ảnh 1.

Cảnh sát thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Mỹ - Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Theo báo Los Angeles Times, sáu nhân viên cảnh sát thuộc LAPD đã đệ đơn kiện lên tòa án quận Los Angeles hôm 11-9.

Đơn kiện cho rằng quy định tiêm chủng COVID-19 bắt buộc đã vi phạm quyền hợp hiến của họ về quyền riêng tư, đồng thời yêu cầu tòa án miễn trừ họ không phải thực hiện quy định đó.

Theo nội dung đơn kiện, những người nộp đơn không thuộc diện miễn trừ theo quy định tiêm chủng. Một số người trong họ đã khỏi bệnh sau khi mắc COVID-19 và có miễn dịch tự nhiên.

Phía nguyên đơn cũng cáo buộc các lãnh đạo LAPD gây áp lực buộc họ phải tiêm vắc xin.

Cụ thể, họ cho biết các chỉ huy tại LAPD nói những cảnh sát chưa chích ngừa "không thích hợp với nhiệm vụ", đồng thời cảnh báo họ sẽ không được thăng chức và bổ nhiệm đặc biệt vì không tiêm chủng.

Hôm 9-9, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố quy định mới của chính quyền liên bang, yêu cầu khoảng 100 triệu người, chiếm hơn 2/3 lực lượng lao động ở Mỹ, phải chấp hành lệnh tiêm vắc xin COVID-19 bắt buộc.

Theo Los Angeles Times, vụ kiện nói trên phản ánh phần nào tâm lý ngần ngại của nhiều nhân viên LAPD trước việc tiêm ngừa COVID-19.

Số liệu mới đây cho thấy gần một nửa trong số hơn 12.000 nhân viên của LAPD vẫn chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Trong khi đó, Bệnh viện đa khoa hạt Lewis tại tiểu bang New York, Mỹ, đã buộc phải ngừng dịch vụ hộ sinh sau ngày 24-9, sau khi sáu nhân viên ở khoa thai sản chọn nghỉ việc thay vì tiêm vắc xin COVID-19.

...
 

Techies

Senior Member
Mỹ nên để dân tự chọn lọc tự nhiên chứ tiêm vaccine này là vi hiến r :go: ai giàu thì phí ra viện vài trăm ngàn usd thì chịu đc, ai nghèo thì thôi bán thân trả nợ tiền điều trị covid

via theNEXTvoz for iPhone
 

kais_no07

Senior Member
Mỹ nên để dân tự chọn lọc tự nhiên chứ tiêm vaccine này là vi hiến r :go: ai giàu thì phí ra viện vài trăm ngàn usd thì chịu đc, ai nghèo thì thôi bán thân trả nợ tiền điều trị covid

via theNEXTvoz for iPhone
chọn lọc tự nhiên thì anh ko tiêm bệnh anh ở nhà tự lo đi, chui vào bệnh viên gây quá tải hệ thống ý tế làm cmg
 

Indichi

Senior Member
vacxin covid khác với vac thông thường ở chỗ nó phát triển quá nhanh và nói thẳng ra water house ở đâu cũng đều coi con dân mình là chuột bạch tiêm 1 mũi 2 mũi giờ có chỗ lên 3 mũi rồi vài bữa lại phải tiêm mũi t4 à mà chưa kể có thể nó thay đổi adn của cơ thể mình hiện tại thì chưa rõ nhưng biết đâu nó lại thể hiện đặc tính ở đời con đời cháu thì sau, rồi tiêm vào sống thì không sau còn lỡ mà chết thì... thôi do mày xui chịu :whistle::whistle: phận làm dân đenà vừa rồi tôi có bị covid và giờ đã khỏe có kim bài miễn tử tạm thời :big_smile::big_smile:
 
Status
Not open for further replies.
Top