Mỹ bắt thiếu niên tấn công hai người gốc Á

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/my-bat-thieu-nien-tan-cong-hai-nguoi-goc-a-4257635.html

Cảnh sát thành phố Tacoma, bang Washington bắt thiếu niên 15 tuổi vì tấn công một người đàn ông và một phụ nữ gốc Á trên đường phố năm ngoái.

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy một người mặc áo màu đỏ chạy tới chỗ một người đàn ông và một phụ nữ đang đứng trên phố, sau đó vung tay vào người đàn ông. Người phụ nữ hét lên, trong khi một người mặc áo đỏ khác đứng nhìn.

Trong video khác, nạn nhân nam bị chửi bới và có vẻ như bị xô đẩy hoặc bị đánh. Tuy nhiên, không rõ cùng kẻ tấn công hay người khác trong nhóm.

1617446889186.png

Thiếu niên áo đỏ tấn công hai người gốc Á trên đường phố Tacoma, bang Washington tháng 11/2020. Ảnh: CNN.

Wendy Haddow thuộc sở cảnh sát Tacoma cho biết vụ tấn công xảy ra ngày 19/11/2020 và họ nhận được đơn khiếu nại vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cảnh sát không chú ý đến video này, cho đến khi người thân nạn nhân nhận ra họ.

"Gia đình nạn nhân đã nhìn thấy video trên bản tin", Haddow nói, đồng thời từ chối bình luận liệu người quay video có phải một trong những kẻ tấn công bởi cuộc điều tra đang diễn ra.

Nghi phạm bị buộc tội tấn công cấp độ hai. Theo cảnh sát, các nạn nhân không quen biết những kẻ tấn công. Văn phòng công tố hạt Pierce sẽ quyết định liệu có khởi tố vụ án như tội ác thù hận chủng tộc.

...................................................................................................
 
Top